Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Ngọc Trâm, 28 tuổi, đã thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân cho dù xung quanh không thiếu người theo đuổi và sẵn sàng kết hôn cùng cô.

612

Đối với nhiều người, việc trở thành mẹ đơn thân là một sự lựa chọn. Từ thực tế cuộc sống, họ e sợ việc kết hôn nhưng lại khao khát có một đứa con để ẵm bế, cưng nựng. Làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng khó khăn, họ thấu hiểu điều đó nhưng vì con cái, tất cả những vất vả ấy đều chẳng thành vấn đề.

Ngọc Trâm, 28 tuổi, đã TT nhân tạo để làm mẹ đơn thân cho dù xung quanh không thiếu người theo đuổi và sẵn sàng kết hôn cùng cô. Bởi theo bà mẹ bỉm sữa trẻ này, hạnh phúc trong hôn nhân là một thứ gì đó quá “xa xỉ”.

Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Chân dung mẹ đơn thân 28 tuổi

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình không trọn vẹn tình yêu thương của cả cha lẫn mẹ khiến Ngọc Trâm có suy nghĩ tiêu cực về hôn nhân. Sau khi ba mẹ cô ly hôn, ấn tượng về hình bóng người cha còn sót lại trong cô chỉ là một người đàn ông gia trưởng.

“Mình lớn lên trong hạnh phúc không trọn vẹn của ba mẹ. Từ những ngày ấy, mình cũng phân vân liệu có nên lấy chồng hay không. Là con gái, mình cũng muốn được yêu, có mái ấm hạnh phúc và tổ chức đám cưới chứ. Nhưng thực tế chẳng được như vậy”, Trâm kể.

Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Cô gái sợ hôn nhân quyết thụ tinh nhân tạo làm mẹ đơn thân

Ngọc Trâm từng yêu say đắm một người suốt 5 năm. Đó là người đàn ông hoàn hảo trong mắt cô. Người khiến cô muốn lập gia đình, sinh con như biết bao cô gái khác. Tuy nhiên, sau một thời gian yêu xa, khoảng cách khiến tình cảm nhạt dần rồi chia tay hẳn. Đó cũng là khi suy nghĩ không lấy chồng nữa xuất hiện.

Ngọc Trâm tâm sự: “Tự nhiên trong đầu mình nghĩ đến chuyện làm mẹ đơn thân. Mình sẽ thụ tinh nhân tạo để có bé. Có thể mọi người trách móc nhưng trong trường hợp của mình, đó là một lựa chọn thích hợp.

Mobile 300x600-1

Mình từng mổ u nang buồng trứng nên khả năng mang thai chỉ có 35%. Mình suy nghĩ đắn đo nhiều lắm. Nếu kết hôn mà nhỡ chẳng sinh con được thì lúc đó biết đổ lỗi thế nào đây. Nghĩ vậy, mình bắt đầu bước vào hành trình tìm con”.

Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Dù mọi người có trách móc và cho rằng đó là suy nghĩ khờ dại, Ngọc Trâm vẫn quyết định lên đường “tìm con”

25 tuổi, cô gái trẻ tìm hiểu các thông tin rồi tiến hành thụ tinh nhân tạo. Chỉ có em gái Ngọc là biết chuyện và ở bên động viên chị gái.

Tuy vậy phải đến 2 năm sau, cô mới thành công và mang trong mình đứa con bé bỏng. Ngay sau khi thông báo chuyện mang bầu cho mẹ ruột, mẹ cô đã bật khóc ngay. Con gái 27 tuổi không yêu đương lại chỉ có 35% khả năng sẽ sinh đẻ được, mẹ cô cũng mang nhiều áp lực lắm chứ. Đến lúc biết sắp thành bà ngoại, mẹ cô chẳng thể giữ nổi cảm xúc.

“Ngay sau đó, mẹ mình đi mua nguyên một con heo quay về mời cả xóm ăn mừng. Có lẽ, chẳng có người mẹ nào như thế cả đâu nhỉ?”, Ngọc Trâm tiết lộ.

Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Ngọc Trâm đã thụ tinh nhân tạo để có con khi mới 27 tuổi

Rồi 9 tháng 10 ngày cũng qua, Ngọc Trâm chuẩn bị đón đứa con đầu lòng. Tuy nhiên, do vấn đề sức khỏe, cô không thể thuận lợi sinh con. Bác sĩ đã phải yêu cầu mẹ cô ký giấy chọn mẹ hay chọn con nếu việc sinh đẻ xảy ra bất trắc.

Ngọc Trâm kể tiếp: “Khi đó mẹ mình gào khóc rồi ngã quỵ xuống đấy: ‘Trời đất ơi, mẹ có bắt con đẻ đâu. Sao tự nhiên tôi mất con thế này, con tôi đang khỏe mạnh mà, nó chỉ sinh con thôi, con gái tôi’. Những điều này mình được nghe em gái kể lại. Khi đó, mẹ mình ký giấy chọn mình. Biết chuyện, mình đau lòng lắm nhưng cuối cùng may mắn là cả hai mẹ con đều bình an”.

“Là phụ nữ ai chẳng muốn có đám cưới, nhưng…”

Sinh con lần đầu, Ngọc Trâm có rất nhiều điều bỡ ngỡ. Sau khi sinh, cô bị cao huyết áp không thể thức đêm nhưng vì con khóc, cô và mẹ đã phải bế đêm bé ròng rã suốt 3 tháng trời.

Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Bên cạnh đó, còn hàng loạt những điều mới mẻ khác trong việc chăm con khiến cô phải thích ứng từng ngày. May mắn cho Trâm là cô có một người mẹ tuyệt vời, luôn vì con vì cháu mà hi sinh nhiều thứ. Sinh con được 3 tháng, Trâm đã đi làm lại. Những thời gian đó, mẹ cô đã lãnh trách nhiệm chăm cháu, đỡ đần con gái toàn thời gian.

Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn không có ý định tiến đến với ai dù nhiều người thấu hiểu hoàn cảnh và muốn gắn bó.

Cô kể: “Mình chưa quen và chưa yêu ai hết. Không phải vì mặc cảm mà mình đang dành nhiều thời gian hơn cho con bé. Mình cũng chăm chỉ làm việc để có thể dành những gì tốt nhất trong việc nuôi con.

Mình vẫn muốn được yêu nhưng người ấy phải bao dung được cho cả quá khứ lẫn hiện tại của hai mẹ con mình. Là phụ nữ, ai chẳng muốn có đám cưới nhưng mình e ngại lắm, đàn ông nhiều người nói giỏi hơn làm.

Lời tán tỉnh dành cho mình thì nhiều, họ muốn cùng gánh vác, thay mình chăm sóc cho con nhưng mình từ chối hết vì chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ mới. Nếu yêu thì vẫn yêu nhưng nói đến hôn nhân thì phải suy xét rất nhiều”.

Yêu nhau 5 năm chia tay, cô gái 28 tuổi sợ hôn nhân đi thụ tinh nhân tạo để làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân là lựa chọn ban đầu của Trâm nhưng cô không cổ súy hay mong mọi người xem nó là một trào lưu. Theo Trâm hãy quyết định một mình nuôi con khi không có lựa chọn khác chứ đừng cố sinh bé ra để mang cái mác “đơn thân”. Cô nghĩ rằng gia đình có ba, có mẹ vẫn hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, nếu không hạnh phúc bên chồng thì hãy dứt khoát bởi con cái sẽ chẳng thể hạnh phúc nếu sống trong môi trường bố mẹ đánh nhau, cãi nhau.

“Việc phải chứng kiến nhiều điều tồi tệ hình thành nên tâm lý của con cái sau này. Như mình vậy, lớn lên trong hoàn cảnh ấy nên mình ghét hôn nhân“, Trâm tâm sự.

Hiện tại, Trâm vẫn đang sống hạnh phúc bên con gái. Cô biết rằng tương lai sẽ có lúc con hỏi về ba hay xã hội có bàn tán, nói ra nói vào. Tuy nhiên, cô sẽ tìm mọi biện pháp để giải quyết được tất cả mọi chuyện.

“Con gái mình đang được sống trong tình yêu thương của rất nhiều người, từ ông bà, mẹ, các dì cho đến bạn bè, làng xóm. Còn những ai nói về mình thì có lẽ họ chỉ nói được hôm nay, ngày mai chứ đâu thể nói mãi về câu chuyện đó”.

Hiện tại, Ngọc Trâm vẫn thỏa mãn với cuộc sống của mình, vui vẻ khi bên cạnh xuất hiện một thiên thần bé nhỏ. Có lẽ, khi con lớn cô sẽ phải giải thích nhiều hơn cho bé, kể vì sao bé lại không biết ba mình là ai nhưng sau tất cả được có con bên đời đã là một điều hạnh phúc.