Y bác sĩ Bình Thuận vỡ òa hạnh phúc khi hai bệnh nhân Co vid-19 cuối cùng xuất viện

Sáng nay 10/4, tập thể y bác sĩ bệnh viện Đa Khoa Bình Thuận reo hò vui mừng để chào tạm biệt hai bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được xuất viện.

376

Ngày 6/4/2020 vừa qua, có lẽ là ngày ghi dấu cột mốc đáng nhớ đối với ngành Y tế Bình Thuận khi đón nhận kết quả âm tính của bệnh nhân mắc Covid 19 cuối cùng.

Đằng sau những bó hoa chúc mừng của các bệnh nhân khi ra viện, là niềm vui, là nước mắt và cả những hy sinh, đánh đổi không thể đong đếm hết của đội ngũ y bác sỹ Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Y bác sĩ Bình Thuận vỡ òa hạnh phúc khi hai bệnh nhân Co vid-19 cuối cùng xuất viện

BS Dương Thị Lợi và các cộng sự của mình ở Khoa Truyền nhiễm tiễn các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.

Cho đến hôm nay ngày 10/4/2020 tỉnh Bình Thuận cùng đón thêm tin vui khi bệnh nhân số 36 – bệnh nhân cuối cùng đang điều trị Covid-19 có kết quả âm tính và được xuất viện.

Dù bệnh viện không cho chúng tôi tiếp cận gần các bệnh nhân, nhưng khi được công bố xuất viện, chúng tôi nhận thấy rõ hai bệnh nhân mừng rỡ ra mắt. Bệnh nhân số 36 mừng như phát khóc.

Trong khi đó, các y bác sĩ bệnh viện như cũng đang cố giấu cảm xúc vui mừng vỡ òa của mình. ‘Tính đến nay gần 1 tháng điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 thì rất nhiều cảm xúc trong đội ngũ y bác sỹ của chúng tôi. Cảm xúc lớn nhất chính là bệnh nhân lớn tuổi số 36 mang nhiều bệnh nền như cao huyết áp rồi các bệnh lý về phổi phải xét nghiệm rất nhiều lần mới cho kết quả âm tính. Đây cũng là bệnh nhân cuối cùng được xét nghiệm âm tính của tỉnh nên khi bà khỏi bệnh, chúng tôi như vỡ òa niềm vui’ – bác sỹ Dương Thị Lợi, Trưởng Khoa Truyền nhiễm – bệnh viện đa khoa Bình Thuận nói.

Y bác sĩ Bình Thuận vỡ òa hạnh phúc khi hai bệnh nhân Co vid-19 cuối cùng xuất viện

Các bác sĩ đứng chào tạm biệt hai bệnh nhân cuối cùng xuất viện.

Các trường hợp được công bố khỏi bệnh gồm các bệnh nhân 36 và 44. Những bệnh nhân này ghi nhận mắc Covid-19 trong các ngày 11 và 12/3. Trong quá trình điều trị, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tuân thủ theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến thời điểm này, 2 bệnh nhân trên đã cho kết quả âm tính lần 3, sức khỏe ổn định.

Mobile 300x600-1

Sau khi xuất viện, 2 bệnh nhân tiếp tục được chuyển đến cơ sở điều trị Covid-19 thuộc Bệnh viện Y học Cổ truyền và Phục hồi chức năng của tỉnh Bình Thuận để cách ly và tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

Đến thời điểm này, ngoài 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh, 2 bệnh nhân còn lại đã cho kết quả âm tính thì sau gần 1 tháng điều trị thì tỉnh Bình Thuận không xuất hiện thêm ca mắc Covid-19 mới.

Y bác sĩ Bình Thuận vỡ òa hạnh phúc khi hai bệnh nhân Co vid-19 cuối cùng xuất viện

Dù là xuất viện nhưng hai bệnh nhân vẫn được cách ly thêm 14 ngày để theo dõi.

Hơn 2.000 người liên quan đến các ca bệnh đã được các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận khoanh vùng, cách ly, theo dõi; 1.289 mẫu xét nghiệm đã được lấy kiểm tra và đều cho kết quả âm tính.

Có thể nói đến thời điểm này, tỉnh Bình Thuận đang cơ bản kiểm soát tốt dịch Covid-19. Trong đó, có sự đóng góp không nhỏ, nhưng rất thầm lặng của những “Chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch” đang ngày đêm âm thầm đánh đổi, hy sinh lợi ích của bản thân để cùng chung tay chiến đấu với đại dịch.

Clip: Tập thể y bác sỹ ôm nhau khóc nức nở khi bệnh nhân nhiễm Covid-19 cuối cùng ở Bình Thuận có kết quả âm tính

Mong rằng, dịch bệnh sớm đi qua trả lại sự bình yên cho người dân Bình Thuận nói riêng và cho cả nước nói chung để chúng ta được trở về với cuộc sống bình thường như trước kia chứ không cần phải sống trong lo lắng như bây giờ.