Xúc động hình ảnh người đàn ông bế mẹ già trong bệnh viện: Được mẹ bế ai cũng vui, đến khi bế mẹ thì lòng thấy sợ

Một người đàn ông ân cần bế mẹ nhẹ nhàng trong bệnh viện khiến nhiều người cảm động, ngày nhỏ mẹ có thể bế con đi khắp nơi nhưng hiện tại để con bế mẹ những ngày tuổi già sức yếu thì đó là câu chuyện đáng chia sẻ.

56

Chữ hiếu là nền tảng của đạo lí và luân thường của con người, vì thế ai mà không đối xử tốt với cha mẹ là người thân của mình thì xã hội cũng không coi trọng họ. Hiếu với cha mẹ không những chỉ cốt giữ được lòng kính mến là đủ mà còn làm cho cha mẹ vui lòng. Cha mẹ là người sinh ra con cái, và có một kì vọng lớn lao vào con cái; con cái hạnh phúc, cha mẹ hạnh phúc.

Xúc động hình ảnh người đàn ông bế mẹ già nhẹ nhàng trong bệnh viện

Vì vậy, hiếu thảo với cha mẹ là một nền tảng của tình yêu thương trong xã hội con người chúng ta. Con cái dù có thành công hay thất bại, gia đình vẫn là mái ấm duy nhất luôn cùng con trên bước đường đời.

Mới đây hình ảnh một người đàn ông bế mẹ già trong bệnh viện một cách cẩn thận và nhẹ nhàng khiến bao người xúc động. Những lúc già yếu như thế này lại được con cái yêu thương và chăm sóc như vậy là một niềm hạnh phúc lớn lao với người lớn tuổi.

>> Xem thêm: TP.HCM: Xét nghiệm khẩn cấp cả tầng chung cư Phạm Viết Chánh vì một người tái nhiễm Covid-19

Cụ thể bài viết được kèm với hình ảnh là như sau:

“Tôi vô tình thấy tấm hình này trong kho ảnh của mình trong năm 2017, khi đó tôi đưa mẹ đi khám bệnh.

Bức hình khi đó chụp vội một anh đang bế mẹ mình cũng đi khám (tôi đoán vậy, khi sau vào khám cùng thì đúng là thế). Bác gái có vẻ yếu nhưng minh mẫn, còn anh, bế mẹ một cách cẩn thận, tay quàng xuống qua м.ô.ɴ.ɡ giữ chặt mẹ, như bế em bé vậy.

Các bạn thì sao, tôi thì xúc động, ngẩn ngơ khi xưa mẹ bế bồng cưng như cưng trứng, già rồi cũng chỉ mong thế.

Tôi còn mẹ, nhưng cứ nhớ đến câu hát: Hôm nay cõng mẹ đi chơi một mai mẹ phải lên trời.

Tôi cứ sợ…”.

Xúc động hình ảnh người đàn ông bế mẹ già nhẹ nhàng trong bệnh viện

Hình ảnh người đàn ông bế mẹ gây xúc động trong bệnh viện

>> Xem thêm: Hành trình ngắn ngủi của bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga: “Về với bình yên con nhé!”

Đây là chia sẻ đính kèm bức ảnh đặc biệt trên mạng xã hội. Hình ảnh tuy giản dị nhưng khiến nhiều người xúc động.

Người đàn ông bế mẹ già một cách nhẹ nhàng và cận trọng trong bệnh viện. Với con cái, công lao cha mẹ có báo đáp cả đời cũng không thể. Chỉ mong những lúc cha mẹ già ốm, đau yếu, các con đừng bỏ mặc.

Đề cao chữ hiếu không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Trong xã hội hiện đại, nhiều người quay cuồng với công việc, bỏ bê gia đình, phó mặc việc chăm sóc cha mẹ già cho người giúp việc hoặc đùn đẩy cho anh chị em. Họ đâu biết rằng, cha mẹ ngày càng già đi, thời gian họ ở lại với con cái không còn nhiều. Bỗng một mai thức giấc м.ấ.ᴛ đi đấng sinh thành, họ có hối hận cũng không kịp.

Xúc động hình ảnh người đàn ông bế mẹ già nhẹ nhàng trong bệnh viện

Xúc động hình ảnh người đàn ông bế mẹ già nhẹ nhàng trong bệnh viện

Rất nhiều chia sẻ để lại từ cộng đồng mạng

Còn mẹ cha là diễm phúc của con cái. Mong rằng hình ảnh này sẽ thức tỉnh nhiều người con vô tâm.

Hiếu hạnh với cha mẹ ông bà, điều luôn luôn cần có nhưng chưa đủ. Xã hội sẽ phải thay đổi cách ứng xử với người già. Đã đến lúc chúng ta phải nghiêm túc xem lại vấn đề chăm sóc người già. Viện dưỡng lão, các trung tâm cùng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và tinh thần người già đã có, nhưng chưa đủ trước nhu cầu ngày càng tăng.

Cha mẹ hai từ thiêng liêng hơn bất kì điều gì trên đời. Cha mẹ người cho chúng ta sinh mệnh, người nuôi dưỡng chúng ta, cho chúng ta ăn, cho chúng ta mặc, để chúng ta có thể dần dần trưởng thành. Công cha nghĩa mẹ là thứ mà những đứa con chúng em chẳng bao giờ có thể trả nổi.

>> Xem thêm: Tiệm nail của các Việt kiều Cali lao đao vì người da màu biểu tình phản đối và yêu cầu đóng cửa