Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim ?ấ? ?ứ?, “??à?? ??ậ?” sự sống cho bệnh nhân

993
Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim ?ấ? ?ứ?,

Giữa lúc bệnh viện Bạch Mai bị cách ly toàn diện bởi diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, sáng ngày 1/4, các bác sĩ của bệnh viện nhận được đề nghị hỗ trợ từ tuyến dưới: cấp cứu một bệnh nhân nữ ?ố?, ?ấ? ?á?, ?ố? ??ạ? đô?? ?á? ?ặ??, ??? ?ạ?? ??? ??? ?ổ…

Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim cấp cứu, "??à?? ??ậ?" sự sống cho bệnh nhân

Với bác sĩ Ngô Đức Hùng trong quãng đường 15 năm làm nghề đây cũng là khoảnh khắc mãi mãi anh không thể quên.

Nhận được thông tin, kíp cấp cứu đã chờ sẵn ở cổng để đón bệnh nhân. Nắm bắt tình hình ??ê? ?ự?, ngay khi vừa tiếp nhận băng ca của bệnh nhân, một bác sĩ đã nhanh chóng lập tức đứng trên thành é? tim cho bệnh nhân. Chiếc xe vẫn tiếp tục được đẩy đi trong màn mưa phùn khiến cho những người chứng kiến trào lên niềm xúc động.

Là thành viên trong kíp trực cấp cứu, bác sĩ Ngô Đức Hùng nhớ lại: ‘Do tình trạng bệnh nhân quá nặng và nguy cơ chảy ?á? cao bởi trước đó đã trải qua phẫu thuật nên dù bệnh viện đã chuẩn bị ECMO – oxy hóa ?á? bằng màng ngoài cơ thể (hỗ trợ sự sống) nhưng cũng không thực hiện được’.

Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim cấp cứu, "??à?? ??ậ?" sự sống cho bệnh nhân

Các bác sĩ đang khẩn trương từng phút từng giây để cấp cứu cho bệnh nhân ???? ?ị??.

Tình trạng nữ bệnh nhân tiếp tục chuyển biến xấu, các chỉ số sống đều ở mức nguy hiểm, ngừng tuần hoàn lần thứ hai: ‘Chúng tôi liên tục é? tim ngoài lồng ngực trong 2 giờ đồng hồ, truyền 4 lít ?á?. Tình hình tệ đến nỗi, người nhà bên ngoài được chuẩn bị tinh thần vì người bệnh có khả năng ?ử ????’.

Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim cấp cứu, "??à?? ??ậ?" sự sống cho bệnh nhân

Hình ảnh bác sĩ cố gắng để cứu sống bệnh nhân ???? ?ị?? giống như trên phim ảnh.

Mobile 300x600-1

Bên ngoài hành lang, người nhà đã được thông báo chuẩn bị đón nhận tin xấu là bệnh nhân không qua khỏi thế nhưng bên trong các bác sĩ Bạch Mai vẫn không bỏ cuộc, cố gắng từng giây phút, tranh thủ từng chút để ??à?? ??ậ? lại sự sống cho bệnh nhân. Các bác sĩ đã thay nhau é? tim ngoài lồng ngực với hi vọng phép ?á? sẽ tới.

Điều kỳ diệu đã xảy ra. Sau hơn 2 tiếng é? tim liên tục, sự kiên trì và quyết tâm của kíp cấp cứu đã có thành quả, tim bệnh nhân đập lại. Tuy vẫn trong tình trạng ???? ?ị??, sự sống cực kỳ mong manh. Phải 2 ngày sau đó, bệnh nhân mới có những chuyển biến tích cực, dừng được các thuốc vận mạch.

Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim cấp cứu, "??à?? ??ậ?" sự sống cho bệnh nhân

Tất cả đều vui mừng khi sức khỏe bệnh nhân đang khả quan hơn.

Đến chiều tối ngày 7/4, bệnh nhân chính thức được rút ống thở nội khí quản, hoàn toàn tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Chứng kiến khoảnh khắc hai vợ chồng người bệnh nắm tay nhau ??ó? khiến tập thể bác sĩ vừa vui mừng, vừa tự hào vì điều kì diệu vừa xảy ra:

‘Lí giải điều này tôi chỉ có thể khẳng định, đó là do sức sống mãnh liệt của người bệnh, cô ấy còn trẻ. Gia đình cô ấy vẫn đang chờ!’ – bác sĩ Hùng tâm sự.

Video: Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đứng trên băng ca, tranh thủ từng giây phút, é? tim cứu bệnh nhân.

Nếu theo dõi khung cảnh này chắc chắn đã khiến nhiều người phải ‘nổi da gà’, ‘?ù?? ?ì??’ sự nguy cấp, chỉ nghĩ rằng xảy ra trong các bộ phim truyền hình. Thế nhưng, hình ảnh này đã được ghi lại thực tế tại khoa Cấp cứu A9, bệnh viện Bạch Mai 4 ngày trước. Đó là những thước phim ‘sống’, tư liệu quý hơn bao giờ hết.

Bên cạnh việc chiến đấu chống virus Covid-19, các bác sĩ tại bệnh viện Bạch Mai còn phải đảm bảo hoàn thành công việc chuyên môn. Tuy có nhiều áp lực, chịu nhiều thiệt thòi thậm chí đối mặt với ???? ??ể? nhưng đội ngũ y tế vẫn luôn nỗ lực không ngừng nghỉ vì sức khoẻ cộng đồng.

Xúc động hình ảnh bác sĩ BV Bạch Mai đứng trên băng ca é? tim cấp cứu, "??à?? ??ậ?" sự sống cho bệnh nhân

Người dân đang đến xét nghiệm virus corona có kết quả trong 10 phút.

Tính đến sáng nay, cả nước đã ghi nhận 251 trường hợp mắc Covid-19, trong đó đã điều trị khỏi bệnh/ra viện 122 trường hợp. 127 bệnh nhân đang được điều trị trong 16 cơ sở y tế; 25 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 1 lần trở lên, trong đó có 17 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính từ 2 lần trở lên.