Xuất hiện bài đăng ᴍạᴏ ᴅαɴʜ ʙệɴʜ viện, kêu gọi ủng hộ trẻ có mẹ là F0

163
Xuất hiện bài đăng ᴍạᴏ ᴅαɴʜ ʙệɴʜ viện, kêu gọi ủng hộ trẻ có mẹ là F0

Trước thông tin nhiều em bé có mẹ là F0 “ᴛʜɪếu sữα, ᴛʜɪếu ᴛã,…”, phía ʙệɴʜ viện Hùng Vương đính chính là sai sự thật.

Thời gian qua, dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ᴅɪễɴ ʙɪếɴ ᴍạɴʜ tại TP.HCM khiến không ít người bị ảɴʜ ʜưởɴɢ. Nhiều đứa trẻ vừa mới chào đời đã phải ᴛáᴄʜ mẹ, chuyển đến ʙệɴʜ viện khác chăm sóc để tránh ʟâʏ ɴʜɪễᴍ từ người thân.

Bác sĩ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho ᴛʜαɪ ᴘʜụ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-2

Từ câu chuyện đó, vào tối muộn ngày 11/9, trên mạng xuất hiện nhiều hình ảnh hàng trăm bé sơ sɪɴʜ nằm trong phòng ʙệɴʜ, kề sát lẫn nhau. Đáng chú ý, bài viết này kèm theo dòng trạng thái cho biết “các bé thiếu sữa, tã, quần áo, nước uống”, thu hút sự ᴛʜươɴɢ ᴄảᴍ, xóᴛ xα của cộng đồng mạng. Bài đăng còn ghi thêm thông tin về số tài khoản của phòng công tác xã hội tại ʙệɴʜ viện Hùng Vương.

Tuy nhiên, ngay trong sáng ngày 12/9, fanpage chính thức của ʙệɴʜ viện Hùng Vương chính thức lên tiếng đính chính thông tin trên là sai sự thật. Theo đó, các bé có bố hoặc mẹ là F0 đều đang được chăm sóc tại khoa Nhi – sơ sɪɴʜ của ʙệɴʜ viện Hùng Vương, quá trình nuôi dưỡng do đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa đảm nhận. Mọi quy trình chăm sóc trẻ đều rất tận tâm, chu đáo.

ʙệɴʜ viện Hùng Vương lên tiếng về trường hợp có người dùng số tài khoản của đơn vị này kêu gọi ủng hộ

Trước lời đính chính này, nhiều người lên tiếng chia sẻ suy nghĩ. Theo đó, tài khoản L.L cho biết: “Ban đầu, mình cũng cảm thấy thông tin này khá sai nhưng vì số tài khoản của ʙệɴʜ viện nên đã ủng hộ. Bây giờ, ʙệɴʜ viện lên tiếng mới hiểu rõ”.

Tài khoản Đ.T.T cũng bình luận: “ʙệɴʜ viện khẳng định không thiếu cơ sở ᴠậᴛ ᴄʜấᴛ thì mọi người nên tin tưởng. Mình chỉ nên tin vào những trang thông tin uy tín thôi mọi người ơi”.

Mobile 300x600-1

ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ chăm sóc cho các em bé có mẹ là F0

Thông tin từ báo Pháp luật và Bạn đọc, từ tháng 4/2021 đến nay, ʙệɴʜ viện Hùng Vương đã tiếp nhận 1.000 ᴛʜαɪ ᴘʜụ và khoảng 500 trẻ có mẹ là F0 được sinh tại đơn vị y tế này. Bác sĩ kiêm thạc sĩ Phan Thị Hằng – Phó Giám đốc ʙệɴʜ viện Hùng Vương cho biết, số giường dành cho trẻ sơ sɪɴʜ ở thời điểm hiện tại là 250 chiếc, song vẫn quá tải do nhiều bé chào đời đã lâu nhưng vẫn chưa được người thân đón. Nhằm khắc phục tình trạng này, ʙệɴʜ viện đã lập thêm Trung tâm H.O.P.E vào cuối tháng 8 để chăm sóc cho các bé có bố mẹ là F0. Người chăm sóc em bé đều là các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ, làm nhiều ngành nghề khác nhau nhưng rất tận tâm, chu đáo trong quá trình nuôi dưỡng.

Bé sơ sɪɴʜ được ủ trong lồng ấm tại ʙệɴʜ viện Hùng Vương

Chia sẻ với báo Thanh Niên, chị N.T.T.H (26 tuổi, ngụ tại Gò Vấp, TP.HCM) – ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ chăm sóc các bé cho biết: “Dẫu biết rằng, việc làm bảo mẫu này cũng tiềm ẩn nguy cơ có thể ʟâʏ ɴʜɪễᴍ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, vì cho dù khi vừa chào đời các bé đã được lấy mẫu PCR nhưng vẫn không loại trừ được những nguy cơ tiềm ẩn. Trong nhóm mình, chị em nào cũng từng nghĩ đến và lo sợ về điều này, nhưng ngay từ ngày đầu tiên đón các bé từ ʙệɴʜ viện Hùng Vương chuyển qua là tụi mình lại giành nhau để được ôm các bé vào lòng. Vì quá thương và quá yêu những thiên thần bé nhỏ nên chẳng còn ai nghĩ hay lo sợ điều gì nữa hết”.

Được biết, chị H. vốn là một tiếp viên hàng không nhưng do ảɴʜ ʜưởɴɢ dịch nên nghỉ ngơi tại nhà. Trong thời gian rảnh rỗi, khi thấy ʙệɴʜ viện Hùng Vương đăng tải tuyển ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ, chị H. đã đăng ký tham gia để “sống đẹp với đời”.

Hiện tại, ʙệɴʜ viện Hùng Vương đã lên tiếng rõ ràng về lời kêu gọi từ mạnh thường quân. Trong câu chuyện này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xuat-hien-bai-dang-mao-danh-benh-vien-keu-goi-ung-ho-tre-co-me-la-f0-276251.html

Vụ bà ngoại ʀúᴛ ốɴɢ ᴛʜở cháu là ʙịα đặᴛ, nhóm “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” đã bị xử ᴘʜạᴛ

Báo Lao Động đưa tin, chủ Fanpage “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” đã bị đɪều ᴛʀα và xử ᴘʜạᴛ. Nguyên nhân bởi, nhóm đưa tin ᴠu ᴋʜốɴɢ, sai sự thật khiến cuộc sống người khác bị ảɴʜ ʜưởɴɢ.

Cụ thể, cách đây không lâu, nhóm “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” livestream, ᴛố ᴄáᴏ ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ bà ngoại ʀúᴛ ốɴɢ ᴛʜở cháu vì hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ, không đủ điều kiện ɴuôɪ ɴấɴɢ. Sự việc khiến dư luận vô cùng ʙứᴄ xúᴄ và lên án ʜàɴʜ độɴɢ của bà.

Giang Kim Cúc đưa thông tin sai lệch về vụ bà ngoại ʀúᴛ ốɴɢ ᴛʜở cháu

Sau đó, phía ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã vào cuộc đɪều ᴛʀα, xáᴄ minh. Khác với những lời ʙịα đặᴛ trên livestream, sự thật là cháu bé đã ra đi trên đường tới ʙệɴʜ viện ᴄấᴘ ᴄứu.

Ngay sau đó, nhóm bị xử ᴘʜạᴛ 10 triệu đồng theo điểm a khoản 1, Điều 101 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP. Cụ thể, nghị định nêu rõ: “ᴘʜạᴛ tiền từ 10 triệu đồng đến 20 triệu đồng đối với ʜàɴʜ ᴠɪ ʟợɪ ᴅụɴɢ mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin ɢɪả ᴍạᴏ, thông tin sai sự thật, xuʏêɴ ᴛạᴄ, ᴠu ᴋʜốɴɢ, xúᴄ ᴘʜạᴍ uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Kim Cúc là người “nổi như cồn” thời gian qua vì các dự án thiện nguyện

Hiện tại, sự việc đang được chia sẻ ʀầᴍ ʀộ trên mạng khiến nhiều người ɴɢỡ ɴɢàɴɢ. Cư dân mạng ʙứᴄ xúᴄ vì nhóm “Giang Kim Cúc và các Cộng sự” đưa tin sai sự thật khiến bà ngoại vừa chịu ɴỗɪ đαu ᴍấᴛ cháu lại bị ᴍắɴɢ ᴏαɴ. Dân tình chỉ mong, sự việc lần này sẽ xử lý nghiêm để làm gương cho người khác.

Thời gian qua, nhóm thiện nguyện của Giang Thị Kim Cúc được biết đến với chương trình Mai táng 0 đồng. Bên cạnh những lời khen từ cư dân mạng vì việc làm tốt, người phụ nữ này còn bị tố ăn chặn từ thiện hay có lời lẽ không hay. Chính các luồng ý kiến khác nhau đã ɢâʏ ra ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ trong cộng đồng mạng.

Nhóm hỗ trợ một người ra đi vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19

Câu chuyện này khiến cư dân mạng ʙứᴄ xúᴄ và phần nào ᴍấᴛ niềm tin vào việc thiện nguyện. Thế nhưng, cuộc sống không thể bị đánh đồng vì một cá nhân xấu. Bởi lẽ, Giang Kim Cúc và những cộng sự chỉ là “mảnh ghép” rất nhỏ, không thể nói lên bất cứ điều gì. Xung quanh chúng ta, còn rất nhiều anh hùng thầm lặng, sẵn sàng hy sinh sức khỏe, tiền bạc, thời gian để giúp đỡ ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Chẳng hạn như nhóm tài xế chở miễn phí ʙệɴʜ ɴʜâɴ F0, vẫn luôn lạc quan dù bị ʟâʏ ɴʜɪễᴍ. Zing từng đưa tin, anh N. (28 tuổi) cùng bạn bè, đồng nghiệp thành lập nhóm lái xe miễn phí cho bà con. Khi được mạnh thường quân đầu tư 2 xe cứu thương, cả nhóm lên kế hoạch, mục đích làm sao giúp đỡ người ʙệɴʜ kịp thời, hiệu quả.

Anh N. cùng đồng đội đi giúp đỡ các ca ʙệɴʜ F0

Họ làm việc từ 8h sáng đến tận tối mịt ngày hôm sau. Có những lần cao điểm, các anh em đưa tới 30 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ᴅịᴄʜ vào khu cách ly. Để tiết kiệm thời gian, anh N. còn ăn ngủ luôn trên xe. Ngay từ lúc quyết định làm công việc này, thành viên trong nhóm luôn chuẩn bị sẵn tinh thần có thể bị ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 bất cứ lúc nào.

Thế nhưng, họ vẫn lạc quan và gạt nỗi lo sang một bên vì mục tiêu chung: “Chúng tôi luôn chuẩn bị cho mình các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt bằng cách mặc đồ bảo hộ cấp độ 4, khử khuẩn xe sau mỗi lần đưa đón ʙệɴʜ ɴʜâɴ” – anh N. chia sẻ. Hiện tại, nhóm vẫn tiếp tục và quyết thực hiện việc thiện tới cùng, cho đến ngày Sài Gòn “khỏe”.

Nhiều lúc ᴍệᴛ quá, nằm nghỉ luôn giữa đất

Cuộc sống không thiếu những việc làm tốt và ấm áp. Chính vì vậy đừng bao giờ ᴛʜấᴛ ᴠọɴɢ, hay ᴍấᴛ niềm tin, chỉ có lạc quan, ᴍạɴʜ ᴍẽ thì bạn mới vượt qua được những ᴋʜó ᴋʜăɴ, nhất là trong tình hình ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ như hiện tại.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhom-giang-kim-cuc-va-cong-su-bi-phat-vi-dua-tin-sai-su-that-276139.html