Xử phạt cô gái 2k4 trổ tài lái xe máy bằng chân lao vun vút trên đường sau đó buông tay “thả tim”

Đoạn clip quay lại cảnh nữ sinh thể hiện tài năng lái xe máy bằng chân nhanh chóng được lan truyền, sau đó vài ngày cô gái đã bị mời lên phường làm việc.

1119

Ngày 13/4 vừa qua, trên trang mạng xã hội facebook có đăng tải một đoạn video clip ghi lại cảnh một nữ sinh buông cả hai tay khỏi tay lái, dùng chân điều khiển xe máy nhưng không đội mũ bảo hiểm tại tuyến đường Hồ Chí Minh qua địa bàn xã Thái Long, TP Tuyên Quang khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích vì vi phạm quy định an toàn giao thông.

Xử phạt cô gái 2k4 trổ tài lái xe máy bằng chân, lao vun vút sau đó giơ tay "thả tim"

Nữ sinh lái xe bằng chân.

Trong clip nữ sinh điều khiển xe máy nhãn hiệu Wave Alpha bằng chân, nhiều người tỏ ra bức xúc vì hành động trên không chỉ gây nguy hiểm cho chính nữ sinh mà còn gây nguy hiểm cho những người đi đường khác nếu không may tai nạn giao thông xảy ra.

Ông Nguyễn Tiến Nam – Đội Trưởng đội CSGT- Trật tự Công an Thành phố Tuyên Quang cho biết, cơ quan này đã tiến hành xác minh, làm rõ đối tượng điều khiển xe máy biển số 22AA-087.71 buông cả hai tay khi điều khiển phương tiện, điều khiển xe bằng chân là Âu T. H. sinh năm 2004, thường trú tại thôn Đồng Mon, xã Thái Long thành phố Tuyên Quang, là học sinh một trường THPT trên địa bàn thành phố Tuyên Quang. Công an thành phố Tuyên Quang đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xử phạt cô gái 2k4 trổ tài lái xe máy bằng chân, lao vun vút sau đó giơ tay "thả tim"

Nữ sinh bỏ cả hai tay khi lái xe chỉ để tạo hình trái tim.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Hải Chung, Hiệu trưởng Trường THPT Sông Lô, TP. Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang xác nhận nữ sinh trong clip lái xe bằng chân được chia sẻ trên mạng xã hội là học sinh của nhà trường.

“Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc, tôi đã yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp báo cáo cụ thể sự việc. Theo đó, vụ việc nữ sinh này đi xe máy bằng chân được thực hiện từ ngày 28/3. Đây là một nữ sinh cá biệt của trường, học kỳ 1 vừa qua em học sinh này đã bị đình chỉ học 1 tuần vì đánh nhau.

Xử phạt cô gái 2k4 trổ tài lái xe máy bằng chân, lao vun vút sau đó giơ tay "thả tim"

Mobile 300x600-1

Nữ sinh chỉ mới 16 tuổi và còn đang đi học.

Tôi thấy hành vi học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, lái xe bằng chân là hành vi vi phạm pháp luật. Đối với trường THPT Sông Lô, đa số các em học sinh đã có ý thức về việc thực hiện quy định an toàn giao thông cũng như văn hóa học đường trong nhà trường.

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận các em chưa nhận thức được việc này dù nhà trường cũng thường xuyên nhắc nhở, động viên các em học sinh thực hiện tốt các quy định.

Clip: Cô gái lái xe bằng chân được đăng trên mạng xã hội ngày 13/4

Ngoài ra, nhà trường có các quy định rất chi tiết về thi đua. Một trong những nội dung thi đua là việc chấp hành đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông cũng như việc thực hiện tốt các quy định về văn hóa trường học.

Xử phạt cô gái 2k4 trổ tài lái xe máy bằng chân, lao vun vút sau đó giơ tay "thả tim"

Nữ sinh bị bắt lên phường cùng chiếc xe đã biểu diễn trước đó.

Với mục đích thúc đẩy công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cũng như xây dựng văn hóa học đường tại các trường học, ngoài vai trò của nhà trường thì tôi cho rằng vai trò giáo dục của gia đình trong việc nhắc nhở con em mình tu dưỡng đạo đức, suy nghĩ tích cực, làm nhiều việc tốt sẽ góp phần tạo sự đồng bộ trong việc giáo dục các em”.

Với việc vi phạm luật giao thông cũng như bất chấp việc thực hiện chỉ thị cách ly xã hội, Âu Thanh H. sẽ bị xử phạt với số tiền từ 5 triệu – 10 triệu đồng.

Xử phạt cô gái 2k4 trổ tài lái xe máy bằng chân, lao vun vút sau đó giơ tay "thả tim"

Nữ sinh H. tại cơ quan công an TP.Tuyên Quang.

Công an TP Tuyên Quang tiếp tục tăng cường lực lượng TTKS xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm, các quy định đảm bảo TTATGT đường bộ, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm giao thông, nhằm giữ vững ANTT, TTATGT đường bộ trên địa bàn.