Xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Củ Chi

Dù việc đeo khẩu trang khi tụ tập nơi đông người đã trở thành lệnh cấm nhưng vẫn còn rất nhiều người không chấp hành đúng quy định đưa ra.

439

Vẫn còn rất nhiều người nghĩ rằng dịch bệnh covid-19 không nguy hiểm như những cảnh báo. Lệnh cấm đã được đưa ra nhưng vẫn còn rất nhiều trường hợp không chấp hành. Mới đây TPHCM đã xử phạt 92 trường hợp tại Củ Chi không tuân thủ quy định của chính phủ đưa ra.

Cụ thể về việc thực hiện chỉ đạo của UBND TPHCM xử lý người không đeo khẩu trang ở nơi công cộng với mức phạt từ 100.000 – 300.000 đồng. Tính đến trưa 29-3, đã có 92 trường hợp người không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng trên địa bàn huyện Củ Chi (TPHCM), bị xử phạt hành chính, với tổng số tiền là 18,4 triệu đồng.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch UBND TPHCM về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, huyện Củ Chi cũng lập biên bản vi phạm hành chính đối với 37 cơ sở kinh doanh vi phạm việc không tạm ngừng kinh doanh, tụ tập đông người tại hàng quán. Trong đó, huyện xử phạt 8 cơ sở kinh doanh với số tiền là 61 triệu đồng.

Xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Củ Chi

Lực lượng chức năng xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi lập biên bản 1 trường hợp không đeo khẩu trang khi đến nơi công cộngTừ ngày 27-3, UBND huyện đã chỉ đạo các ngành chức năng huyện, UBND 21 xã, thị trấn khẩn trương tuyên truyền rộng rãi Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đến người dân toàn huyện.

Đài Truyền thanh huyện đã tăng cường thời lượng phát sóng lên 18 lượt/ngày, cùng với Đài Truyền thanh xã để tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, công ty, xí nghiệp trú đóng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ thị này.

Trung tâm Văn hóa huyện và 21 xã, thị trấn cũng tổ chức các xe loa để thực hiện tuyên truyền đến tận các ngõ hẻm về quy định không tụ tập đông người, ngừng kinh doanh các dịch vụ không cần thiết, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng….

Xử phạt 92 người dân không đeo khẩu trang nơi công cộng tại Củ Chi
Các nhà hàng, quán ăn ở Củ Chi tạm thời đóng cửa để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng thời, huyện đã tổ chức các đoàn kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện các nội dung của Chỉ thị 15/CT-TTg.

Theo ghi nhận của các phóng viên hầu hết người dân trên địa bàn huyện đã chấp hành tốt chỉ thị này. Đa số các hàng quán (ngoại trừ cửa hàng kinh doanh mặt hàng thiết yếu) đã đóng cửa tạm ngưng hoạt động, các quán bán đồ ăn, thức uống không bày ghế bán tại chỗ, chỉ nhận bán mang đi hoặc giao tận nhà; người dân không tụ tập đông người và đã thực hiện việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19. Các trường hợp vi phạm đã bị xử phạt nghiêm.

Mobile 300x600-1

Trước đó cũng có trường hợp đầu tiên bị phạt vì không đeo khẩu trang ở Hà Nội.

Ngày 27/3, tại trụ sở Công an phường Hàng Trống (Hoàn Kiếm, Hà Nội), Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể chị Đặng Thị T (Hàng Trống, Hà Nội) đã bị phạt 200.000 đồng. Đây cũng là trường hợp đầu tiên bị phạt vì không đeo khẩu trang đúng quy định.

Bệnh nhân được chữa khỏi covid-19 nói gì sau khi xuất viện

Như vậy, tất cả các tỉnh, thành phố đang rà soát trên địa bàn theo các quy định mà chính phủ đưa ra, người dân nên chấp hành đúng tránh bị phạt theo quy định. Hãy bảo vệ chính bản thân mình cũng như gia đình và mọi người xung quanh trong tình hình dịch bệnh đang rất nguy hiểm và phức tạp.