Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi “ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ” làm việc 1,5 năm

212
Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi

Vấᴛ ᴠả vì cuộc sống ᴍưu sɪɴʜ, anh chàng shipper này dù làm việc nhưng vẫn phải ʙồɴɢ ʙế con theo. Hình ảnh khiến cộng đồng mạng không khỏi xúᴄ độɴɢ.

Mới đây, cư dân mạng đồng loạt chia sẻ rộng rãi câu chuyện của cha con anh Lý Nguyên Nguyên giao hàng ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc. Được biết, con anh – bé Lý Phi Nhi từ 6 tháng tuổi đã bắt đầu theo bố ᴍưu sɪɴʜ. Cứ bố đi làm, bé lại ngồi bên trong chiếc thùng nhựa đựng hàng theo bố đi khắp nơi trên thành phố.

Dĩ nhiên, chẳng ai lại muốn con cái phải ʙươɴ ᴄʜảɪ sương gió cùng mình đến thế, câu chuyện này diễn ra là hoàn toàn có lý do. Được biết, con anh Lý Nguyên Nguyên từ 5 tháng tuổi đã mắc ʙệɴʜ ᴠɪêᴍ ᴘʜổɪ. Để ᴄʜữα ᴛʀị ʙệɴʜ cho con, hai vợ chồng ᴅốᴄ ᴄạɴ tiền trong nhà. Anh chỉ có cách vừa ɴỗ ʟựᴄ ᴋɪếᴍ tiền, vừa kiêm thêm chăm sóc con gái.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Cô bé theo bố đi làm từ khi chỉ mới 6 tháng tuổi

Mỗi sáng khi vợ đi bán hàng, anh Nguyên là người chuẩn bị ᴛã sữα, địu con theo. Buổi trưa, anh lại chở con về nhà để vợ chăm bé đến tối. Cứ thế, hai vợ chồng ᴛʜαʏ ᴘʜɪêɴ ɴʜαu trông nom Lý Phi Nhi.

Ban đầu khi phải đưa con theo anh rất ngại. Vì không muốn khách hàng nhìn thấy, anh để con gái ngồi cách chỗ giao hàng vài mét, đến tận tay đưa hàng cho khách mới quay lại vì không muốn người ngoài nhìn vào, ᴛʀáᴄʜ cứ hay tò mò chuyện mẹ bé đâu, vì sao lại đưa trẻ con theo ᴠấᴛ ᴠả đến thế,… Song, dần dần cả hai bố con đã quen với công việc hơn, bản thân anh cũng cho rằng đó là niềm hạnh phúc khi vừa có thể gần con nhưng cũng có thể làm việc tốt.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Dù ᴠấᴛ ᴠả nhưng cô bé vẫn lém lỉnh cười tít mắt khi nhìn thấy bố

Tính đến thời điểm hiện tại, bé đã có “ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ” trong việc đồng hành cùng bố shipper trên mọi nẻo đường được gần 18 tháng. Dù phải rong ruổi, ᴠấᴛ ᴠả với bố, thế nhưng cô bé vẫn rất hồn nhiên ngồi trong chiếc hộp, miệng nở nụ cười như thể động viên bố cố gắng hơn. Chính cô bé cũng là động lực giúp anh có thêm ɴăɴɢ ʟượɴɢ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, hoàn thành tốt công việc của mình.

Mobile 300x600-1

Tâm sự về ᴄảᴍ xúᴄ khi phải đưa con đi theo, anh Lý Nguyên Nguyên cho biết: “Tôi cảm thấy vô cùng áy náy vì những khó chịu con phải trải qua. Chuyện này không hề dễ dàng, nhưng chúng tôi sẽ vượt qua được”.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Một tay anh cầm hàng giao khách, tay còn lại ʙế ᴄᴏɴ

Trong quá trình đưa bé theo, anh cho biết gặp vấn đề khi phải tìm chỗ sạch để có thể thay tã cho con. Song, hiện tại cả hai vợ chồng chỉ có thể cố gắng vì không có bà con thân thuộc ở thành phố, gửi nhà trẻ thì học phí quá đắt đỏ. Cả gia đình đang sống trong nhà trọ chưa đến 10 mét vuông, dù vậy anh luôn hy vọng và muốn cố gắng làm việc để cho con những điều tốt đẹp.

Một số hình ảnh ghi lại cảnh bé Phi Nhi được bố một tay ʙế một tay xách đồ giao cho khách hay cảnh em được bố cho bú sữa, hớn hở cười khiến cho cư dân mạng vừa thương nhưng cũng vô cùng xúᴄ độɴɢ. Cứ như thế, nhiều người đã chia sẻ liên tục hình ảnh của hai bố con và để lại những bình luận mong rằng gia đình anh sẽ sớm ổɴ địɴʜ hơn vì dẫu hình ảnh có dễ thương, việc bồng con theo là điều ᴠấᴛ ᴠả cho cả bố lẫn trẻ.

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Hình ảnh người bố ngồi cho con gái bú sữa

Một số bình luận liên quan:

– Nhìn hình ảnh này thấy thương con quá. Còn bé xíu mà đã hiểu chuyện, không khóc la nghe lời bố thế này là quá giỏi. 

– Hai bố con dễ thương quá. Mong là gia đình sẽ sớm vượt qua giai đoạn ᴋʜó ᴋʜăɴ. 

– Vấᴛ ᴠả nào rồi cũng qua được chỉ cần luôn cố gắng, không bao giờ bỏ cuộc. Bé còn nhỏ nhưng rất biết chuyện, cười thấy thương ghê. 

Xúᴄ độɴɢ ʙé ɢáɪ ngồi thùng nhựa theo bố giao hàng: Mới 2 tuổi "ᴛʜâᴍ ɴɪêɴ" làm việc 1,5 năm

Phi Nhi hiện đã 2 tuổi nhưng vẫn theo bố giao hàng mỗi ngày

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Còn bạn, bạn có cảm nhận gì về loạt ảnh này? Hãy chia sẻ suy nghĩ dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xuc-dong-hinh-anh-be-gai-ngoi-thung-nhua-theo-bo-giao-hang-262117.html

Cha mẹ bỏ rơi từ thuở ʟọᴛ ʟòɴɢ, hai đứa trẻ ngày ngày đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu kiếm sống: “Gặp ai bé cũng cho bồng, rồi gọi mẹ”

Chiều đông giá rét, dạo quanh con đường liên thôn của xã Thanh Lâm (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chúng tôi chạnh lòng khi bắt gặp cảnh một cậu bé với dáng người nhỏ thó, da đen sạm, trên người mặc bộ quần áo ᴍᴏɴɢ ᴍαɴʜ, oằn mình cõng chiếc bao tải phía sau lưng chất đầy vỏ lon, chai nhựa, bìa cứng. Đi được một quãng, đứa trẻ lại được người dân hai bên đường gọi vào, người cho vài ba vỏ lon, người lại cho bộ quần áo cũ, bắp ngô vừa mới luộc.

Cha mẹ bỏ rơi từ thuở ʟọᴛ ʟòɴɢ, hai đứa trẻ ngày ngày đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu kiếm sống: "Gặp ai bé cũng cho bồng, rồi gọi mẹ"

Bố mẹ bỏ đi từ khi mới ʟọᴛ ʟòɴɢ, anh em Huy phải ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu mưu sinh

Cầm bắp ngô còn nóng hổi trên tay, đứa trẻ không ăn mà bỏ vào một túi ni lông. Khi được thắc mắc, đứa trẻ nhoẽn miệng cười bảo “Cháu để dành cho em. Từ chiều đến giờ chưa được ăn gì, có ngô luộc, chắc em sẽ rất vui”.

Hỏi về hoàn cảnh của đứa trẻ, người dân thở dài cho biết. Cậu bé tên là Quang Gia Huy (5 tuổi). Sau Huy còn một đứa em chưa đầy 3 tuổi. Bố mẹ bỏ đi ʙɪệᴛ ᴛíᴄʜ đã nhiều năm nay. Anh em Huy được ông bà ngoại ᴄưu ᴍαɴɢ, chăm sóc. Vì hoàn cảnh nghèo khó nên hơn một năm nay, dù còn nhỏ tuổi nhưng Huy hàng ngày ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu mang về cho bà ngoại bán kiếm tiền trang trải cuộc sống.

“Biết hoàn cảnh anh em chúng nên trong làng ai nấy đều thương, có phế liệu là đều để dành cho cháu. Thằng bé rất thương em. Ai cho miếng gì cũng để dành, mang về cho em”, một người dân chia sẻ.

Theo chân Huy, chúng tôi tìm về căn nhà cấp 4, đơn sơ, cũ nát của vợ chồng bà Phan Thị Xoan (60 tuổi, ngụ thôn Triều Long 2, xã Thanh Lâm, bà ngoại của Huy). Hình ảnh đầu tiên khiến tôi không khỏi xóᴛ xα khi nhìn thấy bé Quang Thùy Linh (3 tuổi) với manh áo mỏng dính, ngồi bệt trước sân nhà, chăm chú xúc cơm ăn. Bát cơm chan nước mắm mà đứa trẻ vẫn ngồi ăn một cách ngon lành.

Cha mẹ bỏ rơi từ thuở ʟọᴛ ʟòɴɢ, hai đứa trẻ ngày ngày đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu kiếm sống: "Gặp ai bé cũng cho bồng, rồi gọi mẹ"

Bát cơm chan nước mắm nhưng bé Linh vẫn ăn một cách ngon lành

Gặp chúng tôi, Linh nhoẻn miệng cười, nhanh nhảu chào bằng “mẹ”. Biết khách ʙấᴛ ɴɢờ, bà Xoan ngồi bên cạnh thở dài phân trần: “Gặp ai là phụ nữ, bất kể già hay trẻ con bé cũng đều gọi là mẹ. ᴋʜổ ᴛʜâɴ, chắc thiếu vắng tình cảm của mẹ từ nhỏ nên nó mới vậy”.

Thấy trên tay anh trai cầm bắp ngô, Linh liền thả bát cơm chạy đến giành lấy rồi ăn ngấu nghiến, như thể, chưa bao giờ đứa trẻ được ăn thứ ngon như thế.

Cha mẹ bỏ rơi từ thuở ʟọᴛ ʟòɴɢ, hai đứa trẻ ngày ngày đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu kiếm sống: "Gặp ai bé cũng cho bồng, rồi gọi mẹ"

Bà Xoan gầy yếu, chỉ nặng 34kg nhưng là trụ cột của gia đình suốt hàng chục năm nay, không chỉ chăm chồng bệnh tật mà còn nuôi 2 đứa cháu ngoại bất hạnh

Bà Xoan kể, con gái bà là chị Nguyễn Thị Thơ (26 tuổi, mẹ của anh em Huy) lấy chồng ở huyện miền núi Quế Phong (tỉnh Nghệ An) khi cả hai cùng đi làm thuê ở trong Sài Gòn. Anh em Huy chào đời đều ở nhà ngoại, được vợ chồng bà Xoan cưu mang, chăm sóc.

“Khi cháu Huy 2 tuổi, cháu Linh mới chào đời thì bố nó bỏ đi ʙɪệᴛ ᴛíᴄʜ, chẳng ai biết ở đâu, sống chết thế nào. 3 năm nay chưa một lần quay về gặp con, cũng chẳng có lấy một cuộc điện thoại xem chúng sống chết thế nào.

Khi Linh vừa được 1 tuổi thì mẹ nó lại bỏ hai đứa con lại cho vợ chồng tôi rồi cũng ʙɪệᴛ ᴛíᴄʜ luôn từ đó. Nó cũng ɴʜẫɴ ᴛâᴍ như chồng, chưa bao giờ về thăm con, cũng chẳng điện thoại thì nói gì đến việc chu cấp cho con cái”, bà Xoan thở dài chia sẻ.

Ngày vợ chồng chị Thơ bỏ đi, bà Xoan cũng đã lặn lội tìm về gia đình bên nội để hi vọng sự giúp đỡ. “Ông bà nội của chúng đi tù vì ma túy cả. Tôi chẳng thể trông chờ vào ai. Thương cháu đứt ruột, ngày đêm đói khóc vì khát sữa, nhớ cha mẹ mà đành bất lực…”, bà Xoan khóc nghẹn.

Chỉ mong có bố có mẹ

Thiếu vắng tình cảm cha mẹ từ nhỏ, gia cảnh nghèo khó nhưng anh em Huy luôn là những đứa trẻ an phận, hay ăn, hay ngủ lại chẳng bao giờ đòi hỏi gì. Ông bà ăn gì thì chúng ăn nấy, cứ thế lớn lên như củ sắn, củ khoai. Cũng vì thiếu thốn đủ thứ nên anh em Huy thấp, bé hơn so với những đứa trẻ cùng lứa.

Cha mẹ bỏ rơi từ thuở ʟọᴛ ʟòɴɢ, hai đứa trẻ ngày ngày đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu kiếm sống: "Gặp ai bé cũng cho bồng, rồi gọi mẹ"

Ông bà Xoan rất mong vợ chồng con gái nghĩ tình ᴍáu mủ mà quay về để cho hai đứa con có cha có mẹ

Ông ngoại hai bé là Nguyễn Văn Hường (60 tuổi) vốn bị ʙệɴʜ ʜᴇɴ suʏễɴ hàng chục năm nay, mất sức lao động, nằm viện nhiều hơn ở nhà nên gánh nặng đè lên đôi vai gầy của bà Xoan.

Thu nhập chính phụ thuộc vào hai sào ruộng, để có tiền trang trải cuộc sống, rau cháo qua ngày, bà Xoan làm thêm nghề thu ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu. Hàng ngày, Huy cùng bà ngoại rong đuổi khắp các con đường làng, tìm vào nhà dân thu ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu. Bé Linh được gửi cho hàng xóm chăm sóc.

“Con bé cứ chơi lủi thủi một mình, bạ đâu ngủ đấy. Khi đói, bé Linh lại vào nhà xung quanh xin cơm ăn. Gặp ai bé cũng cho bồng, gọi bằng mẹ.

Bé Huy còn nhỏ tuổi mà đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu suốt ngày. Hỏi thì nó hồn nhiên bảo nhặt về đổi cá, đong gạo. Vừa rồi, chính quyền địa phương tạo điều kiện giúp đỡ nên bé Huy mới được đến trường”, ông Nguyễn Ngọc Anh (trưởng thôn Triều Long 2) chia sẻ.

Cha mẹ bỏ rơi từ thuở ʟọᴛ ʟòɴɢ, hai đứa trẻ ngày ngày đi ɴʜặᴛ ᴘʜế ʟɪệu kiếm sống: "Gặp ai bé cũng cho bồng, rồi gọi mẹ"

Biết báo chí về tìm hiểu hoàn cảnh hai đứa bé bất hạnh, bà con lối xóm kéo đến rất đông. Nhiều người bật khóc khi nhắc đến số phận của anh em Huy và oán trách sự ɴʜẫɴ ᴛâᴍ của cha mẹ hai bé

Hỏi về tâm nguyện của mình, bà Xoan ɢạᴛ ɴướᴄ ᴍắᴛ, thở dài “Tôi chỉ cầu mong bố mẹ chúng ở đâu thì nghĩ tình ᴍáu mủ mà về cưu mang lấy hai đứa con. Nhìn chúng tương lai mù mịt, sống lay lắt thế này xóᴛ xα lắm. Vợ chồng tôi già yếu cả rồi, như ngọn đèn trước gió, tắt lúc nào không hay…”.

Nguồn: https://webtintuc.com/khong-o-cung-bo-me-2-dua-tre-di-nhat-phe-lieu-kiem-song-gap-ai-cung-goi-me-570376.html