Xót xa mẹ qua đời vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19, hai con thơ khóc ngất đói ăn, khát sữa

148
Xót xa mẹ qua đời vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19, hai con thơ khóc ngất đói ăn, khát sữa

Đứa con đỏ hỏn vẫn còn nằm trong bệnh viện thì anh Giàu phải đưa tro cốt vợ đi chôn. Con thơ khát sữa, tiền không có đồng xu dính túi, anh Giàu gần như rơi vào cơn khổ đau cùng cực của cuộc đời.

Hôm nay là ngày đưa tro cốt chị Diệp Thị Vàng (27 tuổi), vợ của anh Nguyễn Văn Giàu (30 tuổi, ngụ ấp Giồng Chùa, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, Sóc Trăng) ra đồng. Chị Vàng mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 khi đang mang thai ở tháng thứ 8, mổ lấy con xong thì mất tại bệnh viện.

Xót xa mẹ qua đời vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19, hai con thơ khóc ngất đói ăn, khát sữa

Anh Giàu ôm con gái ngồi đờ đẫn trước bàn thờ vợ

“Hôm đó bệnh viện báo là vợ em nguy kịch lắm rồi, phải mổ cứu con. Em nào có được vào chăm nom hay gì đâu, chỉ biết trăm sự nhờ bác sĩ. Rồi ngay sau đó lại nhận tin vợ không qua khỏi, em bủn rủn tay chân đứng không được, ngồi cũng không được, ôm con gái rưng rưng khóc”, anh Giàu kể lại đoạn ký ức đau khổ vừa mới xảy ra 3 ngày trước.

Đám đưa ma không kèn không trống, cũng chẳng có áo tang. Cha con anh Giàu buộc khăn trắng cùng vài người họ hàng bê bát hương và hũ tro cốt chị Vàng đi trong lặng lẽ, gấp gáp.

Bé Nguyễn Đình (con gái anh Giàu) mới 7 tuổi hớt hải vừa chạy theo vừa níu tay ba, dù không hiểu chuyện gì nhưng dường như cô bé nhận ra có điều gì nghiêm trọng, rồi bất giác em òa lên khóc nức nở.

Về lại phòng trọ đơn sơ, anh Giàu lập vội cái bàn thờ vợ ở một góc. Người sống thiếu, người chết cũng thiếu, sự tồi tàn khiến ai thấy cũng phải xót xa. Đã ba ngày kể từ khi vợ mất, anh Giàu có lẽ vẫn chưa chấp nhận nổi thực tế đau lòng.

Xót xa mẹ qua đời vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19, hai con thơ khóc ngất đói ăn, khát sữa

Tang lễ sơ sài không kèn không trống, chỉ cha con anh Giàu và vài người thân đưa chị Vàng ra đồng

Mobile 300x600-1

Anh ngồi bệt giữa sàn nhà ngay cạnh bàn thờ vợ, ánh mắt đỏ hoe nhìn xa xăm vô định. Bé Đình thấy ba buồn thì cũng buồn chui vào lòng ba ngồi im thin thít.

Vợ chồng anh Giàu cưới nhau gần 10 năm, gia đình 2 bên đều nghèo nên cũng chẳng cho được gì. Bao năm qua gia đình anh ở trọ cạnh bến sông, chị Vàng lo việc nhà, anh làm phu ở bến ai thuê gì làm nấy, bữa ăn đắp đổi qua ngày.

Kể từ khi chị Vàng phải đi điều trị cách ly, anh Giàu ở phòng trọ đứng ngồi không yên. Ngày ngày anh chỉ biết ra bờ sông ngồi thẫn thờ, cơm nuốt không trôi, việc làm không nổi. Đêm lo cho con gái lớn ngủ xong thì anh lại ra ngồi tựa cửa, không chợp nổi mắt.

Xót xa mẹ qua đời vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19, hai con thơ khóc ngất đói ăn, khát sữa

Chiếc bàn thờ tạm bợ được kê ở một góc nhà trọ

Rồi khi con trai vừa khóc chào đời, chị Vàng chưa kịp hồi sức để được nhìn kỹ khuôn mặt đỏ hỏn của đứa con thì đã mất. Con được chuyển đi chăm sóc trong khu đặc biệt trong khi vợ được đưa đi lò hỏa thiêu, cảnh tượng khiến anh Giàu đau xé lòng mỗi khi nghĩ tới.

Mấy tháng qua, vì dịch bệnh nên anh Giàu cũng thất nghiệp, cuộc sống khó càng thêm khó. Những ngày tiếp theo đây khi vợ không còn, 2 tay ôm hai đứa con nhỏ, hoàn cảnh gia đình anh Giàu có lẽ sẽ rơi vào bĩ cực. Chồng tên Giàu, vợ tên Vàng nhưng hoàn cảnh gia đình lại chưa bao giờ no đủ, giờ đây anh Giàu chỉ mong có sức khỏe, kiếm đủ cơm cháo cho các con thơ.

Xót xa mẹ qua đời vì ᴄᴏᴠɪᴅ-19, hai con thơ khóc ngất đói ăn, khát sữa

Con trai mới mấy ngày tuổi của anh Giàu đang ở trong bệnh viện

Ông Cô Minh Phương – Công chức LĐTB&XH thị trấn Trần Đề cho biết hiện tại tình hình dịch bệnh ở địa phương diễn biến hết sức phức tạp, chỉ tính riêng trong ấp Giồng Chùa đã có 3 trường hợp mất do ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Địa phương đang phải căng mình khống chế dịch lây lan, huy động hết mọi nguồn lực cho công tác phòng chống dịch nên chỉ có thể hỗ trợ có giới hạn cho các gia đình không may có người thân tử vong do dịch.

“Địa phương có nhiều hoàn cảnh là lao động tự do khó khăn lại tử vong do dịch nên gia đình lại càng khó khăn hơn. Qua báo Dân trí, thay mặt địa phương tôi rất mong các tấm lòng hảo tâm gần xa hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình anh Giàu vượt qua khó khăn trước mắt, góp phần giúp địa phương khắc phục thiệt hại do dịch bệnh gây ra”, ông Phương nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về: Anh Nguyễn Văn Giàu ngụ ở ấp Giồng Chùa, Thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. SĐT: 0337800722.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/xot-xa-me-qua-doi-vi-covid19-hai-con-tho-khoc-ngat-doi-an-khat-sua-20211215140717495.htm