Xôn xao với thông tin fan Việt gom quỹ 300 triệu để tặng Idol Trung Quốc

Hiện nay dự án quyên góp đã được duyệt qua kế hoạch là thu hút 300 triệu đồng sẽ dùng cho hai mục đích, gửi quà tặng và tuyên truyền phim tại Việt Nam.

221

Ngay từ khi mới phát sóng các tập đầu tiên, lấy danh nghĩa người nhà đã được khán giả Việt Nam đón nhận nồng nhiệt bởi thông điệp ý nghĩa dàn diễn viên bắt mắt. Trên mạng xã hội, những câu thoại, clip hay dàn diễn viên trong tác phẩm đều tạo nên cơn sốt. Thậm chí, người hâm mộ còn tạo ra một trào lưu hào hứng nhận các diễn viên chính trong phim làm vợ, làm chồng…

Vẫn là đề tài gia đình đã quá quen thuộc với khán giả nhưng lấy danh nghĩa người nhà lại mang một cốt truyện đầy mới lạ cùng những vấn đề khiến người xem phải suy ngẫm. Điểm đầu tiên phải kể đến chính là cách xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật vô cùng độc đáo và mới mẻ. Khác với hình mẫu gia đình thường thấy, một nhà năm người gồm hai ông bố và ba đứa con không cùng huyết thống đã gợi lên trí tò mò của người xem về gia đình kỳ lạ này.

Có thể nói, điểm thu hút sự chú ý của công chúng dành cho bộ phim Lấy danh nghĩa người nhà là dàn diễn viên có tài có sắc này. Đàm Tùng Vận, Tống Uy Long, Trương Tân Thành là ba cái tên đã từng khuấy động cộng đồng phim ảnh Trung Quốc bằng tác phẩm nổi bật của mình.

Tuy nhiên mới đây không ít fan Lấy danh nghĩa người nhà tại Việt Nam bỗng tuyên bố sẽ dừng xem phim. Tiếp sau đó, hàng loạt bài viết khẳng định sẽ bỏ theo dõi tác phẩm này cũng như ngừng yêu mến các nghệ sĩ trong phim. Thậm chí, trên các diễn đàn phim ảnh, trang cá nhân của người nổi tiếng, fanpage… ở Việt Nam cũng xuất hiện các trạng thái mang nội dung ᴛẩγ сʜаγ tương tự.

Xôn xao với thông tin fan Việt gom quỹ 300 triệu để tặng Idol Trung Quốc

Đáng nói hơn, một tài khoản Facebook có hơn 150.000 lượt thích, đã tіếᴛ Լộ một bộ phận người hâm mộ Lấy danh nghĩa người nhà tại Việt Nam sẽ tổ chức quyên góp tiền. Mục đích của việc này là để: “Mua quà tặng cho các diễn viên trong phim, quảng bá bộ phim trên các màn hình chiếu tại các trung tâm thương mại, siêu thị… tại Việt Nam. Mục tiêu quyên góp vào khoảng 300 triệu đồng và tiếp đến là 1 tỷ”.

Xôn xao với thông tin fan Việt gom quỹ 300 triệu để tặng Idol Trung Quốc

Những hình ảnh trong phim

Về việc quyên góp, tài khoản trên cho hay: “Dự án từ một thành viên trong ban quản trị của một nhóm hâm mộ phim Hoa ngữ có khoảng trên 40 ngàn thành viên. Nhóm Hoa ngữ này cũng sở hữu một trang phim Hoa ngữ có hơn 60 ngàn lượt thích. Hiện nay dự án quyên góp đã được duyệt qua kế hoạch là thu hút 300 củ khoai (triệu đồng – PV) sẽ dùng cho hai mục đích, gửi quà tặng và tuyên truyền phim tại Việt Nam. Hiện nay đã thu được 80 củ từ chính các thành viên ban quản trị. Việc gửi quà tặng sẽ thông qua các admin các trang Weibo của người hâm mộ các diễn viên này”.

Xôn xao với thông tin fan Việt gom quỹ 300 triệu để tặng Idol Trung Quốc

Thông tin trên khiến cộng đồng mạng Việt Nam dấy lên tranh cãi ɡаʏ ɡắᴛ. Phần lớn khán giả Việt Nam đều phản đối kịch liệt việc quyên góp này và cho rằng đây là hành động vô nghĩa. “Xem vui thôi, tiền đâu mà đi quyên góp cho nước bạn. Thay vì các bạn quyên góp cho nước bạn thì ủng hộ cho nước mình chống dịch đi”, một bình luận kêu gọi.

Mới đây, cư dân mạng “dậy sóng” chia sẻ hình ảnh được cho là trong phim “Lấy danh nghĩa người nhà” có chứa bản đồ “đường lưỡi bò”. Đi kèm với bức ảnh này, nhiều khán giả bày tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng bộ phim mang tính giải trí nhưng bị lồng ghép bản đồ Trung Quốc có kèm cả “đường lưỡi bò” phi pháp: “Tôi sẽ bỏ không coi phim nữa vì tôi yêu đất nước tôi”; “Nội dung có hay nhưng phản đối hình ảnh này và sẽ không tiếp tục xem phim nữa”; “Không xem phim nữa”…

Từ góc độ khác, không ít khán giả cho rằng trong phim “Lấy danh nghĩa người nhà” không hề có “đường lưỡi bò” phi pháp. Trên fanpage bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà VNFanPage” với hơn 150 nghìn người theo dõi cũng lên tiếng khẳng định phim không chứa hình ảnh “đường lưỡi bò”. “Chúng mình đã soi rất kỹ hình ảnh bản đồ trong phim, mình để ảnh phân tích bản đồ có trong phim bên dưới. Các bạn thấy sẽ hiểu! Phim sử dụng bản đồ hành chính của Trung Quốc không hề có bất cứ đường lưỡi bò nào”, trích nội dung trên fanpage bộ phim “Lấy danh nghĩa người nhà VNFanPage” đăng tải.

Nhiều ý kiến khác cũng lên tiếng phản đối: “Một số bạn trẻ bây giờ rất buồn cười. Họ sẵn sàng giúp đỡ những người ở tận bên kia đại dương hay là ủng hộ các tổ chức quốc tế. Nhưng chính tại quê nhà của mình còn đầy mảnh đời cơ nhỡ. Người thật việc thật đầy ra đấy nhưng lại nhìn với ánh mắt khinh bỉ”, “Trong nước dịch bệnh, thiên tai… thì chẳng thèm quan tâm, thậm chí còn nhìn những người nghèo khổ với kiểu coi thường, khinh bỉ

Xôn xao với thông tin fan Việt gom quỹ 300 triệu để tặng Idol Trung Quốc Xôn xao với thông tin fan Việt gom quỹ 300 triệu để tặng Idol Trung Quốc

Bình luận của CĐM

>> Xem thêm: Lê Giang diện áo cưới đẹp rạng ngời ở tuổi U50, lộ ảnh xăm kín lưng khiến CĐM giật mình