Xôn xao thông tin “Từ 2021, tiền lươɴg của chồng có thể chuyểɴ về tài khoảɴ vợ”

646
Xôn xao thông tin “Từ 2021, tiền lươɴg của chồng có thể chuyểɴ về tài khoảɴ vợ”

Những ngày qua, nhiều trang mạng xôn xao trước thông tin từ ngày 01/01/2021, theo quy định mới của Bộ luật Lao động năm 2019 thì tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản của vợ.

Nhiều bài viết căn cứ vào khoản 1 Điều 94 Bộ luật Lao động 2019 (có hiệu lực từ ngày 01/01/2021), cụ thể: “Người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp”.

Trao đổi với chúng tôi, Luật sư Phạm Thanh Hữu, Đoàn luật sư TP. Hồ Chí Minh cho biết, thông tin “Từ ngày 01/01/2021, tiền lương của chồng có thể chuyển về tài khoản vợ” chỉ là sự hiểu nhầm.

Xôn xao thông tin “Từ 2021, tiền lươɴg của chồng có thể chuyểɴ về tài khoảɴ vợ”

Ảnh minh họa

Bởi lẽ, ở thời điểm hiện tại, nếu người lao động không thể đến công ty nhận lương trực tiếp và công ty đồng ý để người được người lao động ủy quyền nhận lương thay thì công ty vẫn chuyển lương cho người nhận thay một cách bình thường mà không phải đợi đến ngày 01/01/2021 mới thực hiện được. Đồng thời hợp đồng ủy quyền được lập dựa trên quy định tại Mục 13 Chương XVI Bộ luật Dân sự 2015.

Từ năm 2021, lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản của vợ

Việc Bộ luật Lao động năm 2019, bổ sung quy định “Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp” là nhằm phù hợp với pháp luật về Dân sự. Cần phải hiểu đúng về quy định này như sau:

– Thứ nhất, người lao động không thể nhận lương trực tiếp, có nghĩa là chỉ khi nào người lao động không thể nhận lương trực tiếp, như là bị bệnh, nằm viện… không thể đến công ty nhận lương được mà phải cần người nhận thay thì mới được ủy quyền (đây là điều kiện cần).

Nếu người chồng khỏe mạnh, đủ khả năng để đến công ty nhận lương, nhưng vợ khuyên chồng không đến công ty nhận lương mà ủy quyền cho vợ, yêu cầu công ty chuyển tiền lương của chồng qua tài khoản của mình thì không thỏa điều kiện cần này.

Mobile 300x600-1

– Thứ hai, người sử dụng lao động có thể trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp, có nghĩa là cho dù đáp ứng điều kiện cần nêu trên nhưng người sử dụng lao động từ chối trả lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp thì cũng không được nhận lương thay; vì luật quy định là có thể chứ không quy định bắt buộc; chỉ khi nào người sử dụng lao động đồng ý trả lương cho người nhận thay theo ủy quyền thì mới được nhận thay (đây là điều kiện đủ).

Thực tế, để đảm bảo tốt nhất quyền lợi chính đáng của người lao động, tránh bị kẻ gian lừa đảo thì nhiều công ty không cho người khác nhận thay tiền lương của người lao động; nếu người lao động bị bệnh không thể đến công ty nhận lương thì công ty cử người đến phát lương tận tay người lao động. Trong trường hợp này, các công ty từ chối trả lương cho người nhận thay là hoàn toàn phù hợp với thực tiễn và đúng quy định của pháp luật.

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

Nhiều anh chàng thật kỳ lạ, cứ hễ có bạn gái hoặc lấy vợ vào là y rằng cân nặng sẽ tăng lên chóng mặt, bụng thì có dấu hiệu to ra, hệt như “mang bầu hộ vợ” vậy.

“Không biết có phải do các chị nhà chăm kỹ quá không mà thấy hầu như ai lấy vợ xong cũng tự nhiên được thêm mấy ký thịt đắp vào người. Em nhìn cũng muốn…”

Đây là một trong số những lời bình luận hài hước của cộng đồng mạng để lại dưới bài đăng khi bắt gặp đâu đó hình ảnh trước và sau hôn nhân của một anh chàng được chính bà xã mình khoe lên mạng.

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

Nguyên văn bài đăng thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. 

Lấy vợ 1 năm tăng thêm hẳn 10kg

Người ta thường bảo “Ai rồi cũng khác”, thế nhưng tăng cân nhanh vèo vèo đến chóng mặt, thậm chí ngay cả bản thân còn không nhận ra ngoại hình của chính mình như ông chồng này thì đúng là… không biết nên khóc hay cười nữa.

Nhìn lại mới 2 năm trước thôi, khi vẫn đang trong tình trạng “chưa có chủ” thì gương mặt nam thanh niên vô cùng thon gọn, thân hình cân đối.

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

Hồi yêu nhau, cả hai chụp ảnh đôi các thứ trông vẫn rất bình thường. 

Vậy mà chỉ sau một thời gian ngắn trở thành người đàn ông của gia đình, anh lại nhanh chóng tăng thêm tới 10kg, khiến các đường nét trở nên “phát tướng”.

Có vẻ như sau khi lấy vợ, được bà xã chăm sóc, hầu hạ chuyện nhà cửa cơm nước mát tay quá nên người chồng ngày càng trở nên đẫy đà và mũm mĩm lên trông thấy như vậy.

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

Liệu bạn có tin đây là cùng một người? 

Các ông chồng rớt nước mắt đồng cảm: “Ai rồi cũng phải có bụng phệ thôi!”

Ngay sau khi câu chuyện hài hước này được đăng tải đã nhanh chóng nhận về hàng chục nghìn lượt tương tác cùng bình luận từ phía cư dân mạng bởi hoá ra, đây vốn chẳng phải là nỗi niềm của riêng người chồng nào.

Lúc còn thanh niên, các anh trông đẹp trai, lực lưỡng hay thân hình 6 múi cuồn cuộn đến mấy thì luôn có một chân lý đó là, cứ hễ lấy vợ vào kiểu gì cũng trở nên bụng phệ, tăng cân. Thậm chí một vài người còn chưa cần tới kết hôn, chỉ mới có bạn gái thôi mà cũng béo lên khá nhiều vì lý do hay đưa nhau đi ăn.

“Mình 63kg lấy vợ cái lên 80kg luôn. Cô ấy bảo sụt kg nào là chia tay nên không dám giảm.”
“Nhìn bài viết này em lại thấy hình ảnh chồng mình trong đó. Béo một tí ôm đi ngủ mới thích nha các bác.”
“Chăm cho mập như thế để ra đường không bị gái dòm ngó, các chị vợ giờ có âm mưu cả đấy đừng tưởng.”
“Hầu như ông nào lấy vợ xong về đều phá tướng cả thôi. Mình trước khi lấy vợ 60kg 1 năm sau 70kg. Riêng bụng không khác gì bụng bầu luôn.”
 – trích một số bình luận của dân tình.

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

“Thần dược” hiệu quả nhất để tăng cân chính là có bạn gái, vợ đấy nhé!

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

Mới cưới chỉ 59kg còn hiện tại cán mốc 88kg.

Lấy vợ 1 năm, thanh niên tăng hẳn 10kg: Các ông chồng ʟậᴘ ᴛứᴄ đồng cảm

“Sương sương” 3 tháng lên 20kg chứ mấy!

Có lẽ do được tận hưởng cảm giác hạnh phúc lứa đôi trong suốt một khoảng thời gian dài chính là nguyên nhân khiến tâm lý các chàng trai trở nên thoải mái, từ đó dễ dàng tăng cân hơn bao giờ hết. Điều đó cũng phần nào chứng tỏ rằng, đâu phải cứ ai gầy, ốm thì mới xứng đáng được yêu phải không nào.