Xôɴ xαᴏ cô gái gặp chốt, quả quyết mua đồ thiết yếu: “ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ vẫn phải chống chửa”

101
Xôɴ xαᴏ cô gái gặp chốt, quả quyết mua đồ thiết yếu:

Mặc dù đã được giải thích rõ ràng nhưng cô gái vẫn khăng khăng cho rằng sản phẩm bản thân vừa mua là đồ thiết yếu.

Tình hình bệnh dịch phức tạp, nhiều tỉnh thành tiến hành áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời điểm này, chỉ ưu tiên cho những trường hợp cấp thiết như mua lương thực, cấp cứu,… được ra ngoài.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc một cô gái điều khiển xe máy ra đường, bị yêu cầu dừng lại kiểm tra. Khi được hỏi nguyên nhân ra đường vào lúc trời tối, người này cho biết: “Tui đi mua thuốc ở tiệm quen gần đây nè. Thuốc thiệt, bộ anh không tin tui hả?“. Vừa nói, cô gái vừa lôi ra từ trong túi quần một bịch màu đen, bên trong chứa 2 hộp… “đồ bảo hộ”.

Xôɴ xαᴏ cô gái gặp chốt, quả quyết mua đồ thiết yếu: "ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ vẫn phải ᴄʜốɴɢ ᴄʜửα"

Một cô gái được giữ lại kiểm tra khi ra đường lúc giữa đêm

Bất ngờ trước “đồ thiết yếu” của cô gái trên, người quay clip vẫn từ tốn giải thích đây không phải là đồ dùng cấp thiết. Trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, những món đồ thiết yếu là lương thực, thực phẩm,… Tuy nhiên, cô gái này vẫn không chịu và cãi cự với đối phương: “Ủa! Cái này không hợp lệ thì cái gì hợp lệ trời. Lỡ không có cái này có bầu sao trời?“. Vừa dứt lời, cô gái đã tăng ga, chạy đi.

Xôɴ xαᴏ cô gái gặp chốt, quả quyết mua đồ thiết yếu: "ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ vẫn phải ᴄʜốɴɢ ᴄʜửα"

“Đồ thiết yếu” của cô gái trẻ khiến nhiều người “bật ngửa”

Đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ. Một số người bình luận, chê trách cô gái trên vì hiểu sai khái niệm “đồ thiết yếu” trong giai đoạn ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Vài người khác thì cảm thấy hài hước, cho rằng việc mua dự trữ “đồ bảo hộ” trong ở nhà cho các cặp vợ chồng cũng là điều cần thiết.

Tài khoản Q.N bình luận: “Ở nhà ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nhưng phải chống có bầu nữa. Đợt giãn cách xã hội năm ngoái, vợ chồng mình thêm luôn thằng cu đó. Tính ra cũng thiết yếu thật, nhưng vẫn thấy sai sai“.

Mobile 300x600-1

Tài khoản L.U chia sẻ: “Trời! Cả nước thì đang ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ mà mọi người nghĩ cái chuyện gì đâu không vậy. Mấy cái này đâu phải đồ thiết yếu như thực phẩm hay là gạo đâu. Thật là chán cái ý thức lắm luôn“.

Tài khoản N.V.T cũng hài hước chia sẻ: “Mấy cái này đặt trên mạng, kêu shipper giao tới. Nhanh gọn, khỏi phải ra đường cho ảnh hưởng cộng đồng. Trời tối còn bắt bạn gái ra đường mua mấy cái này thì chán nam thanh niên rồi“.

Xôɴ xαᴏ cô gái gặp chốt, quả quyết mua đồ thiết yếu: "ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ vẫn phải ᴄʜốɴɢ ᴄʜửα"

Cô gái rồ ga bỏ chạy, dù đã được giải thích “áo mưa” không phải đồ dùng thiết yếu

Thực tế, đoạn clip trên không phải được ghi hình tại chốt kiểm soát mà được 1 tài khoản mạng xã hội tên C.M.Y dàn dựng, sau đó chia sẻ trên trang cá nhân. Đoạn clip hài hước nhận được khá nhiều sự quan tâm của mạng xã hội, tạo ra nhiều cuộc tranh cãi trái chiều.

Trước đó, dân tình cũng từng xôɴ xαᴏ về câu chuyện một nam thanh niên chở bạn gái vào lúc 10 giờ tối ngày 13/7 trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận, TP.HCM). Khi được yêu cầu kiểm tra giấy tờ, người này cho biết đang cùng bạn gái đi xem báo giá máy thở cho công ty.

Sau đó, nam thanh niên đã xuất trình một tờ giấy thông hành, được cấp bởi công ty trong lĩnh vực y tế và gọi qua mạng xã hội cho “sếp” để chứng minh. Xem xét vấn đề, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, phạt 2 triệu đồng đối với trường hợp trên.

Xôɴ xαᴏ cô gái gặp chốt, quả quyết mua đồ thiết yếu: "ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ vẫn phải ᴄʜốɴɢ ᴄʜửα"

Lực lượng chức năng kiểm tra giấy thông hành của người đi đường

Trong thời gian qua, có rất nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến vấn đề ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Trước câu chuyện hài hước về cô gái đi mua “đồ bảo hộ”, bạn có suy nghĩ như thế nào về vấn đề này? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xon-xao-clip-co-gai-gap-chot-qua-quyet-dang-di-mua-do-thiet-yeu-270952.html

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: “Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper”

Mỗi lần đặt đồ ăn trên các ứng dụng giao hàng online, người mua vẫn thường phải trả một khoản phí ship. Tùy vào khoảng cách xa gần, khách có thể bị tính vài chục nghìn đồng. Thế nhưng nếu phải trả cả chục triệu đồng tiền ship thì có lẽ không ai đủ dũng cảm để đặt đơn.

Mới đây, một cô gái ở Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về lần đặt đồ ăn của mình khi thành phố đang thực hiện giãn cách và nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Đặt ship hàng phải trả phí vận chuyển vốn cũng là chuyện bình thường

Cụ thể, trên ứng dụng gọi đồ ăn, cô gái đã chọn một cửa hàng cách nhà mình 3,4km và đặt 2 chiếc bánh hamburger với tổng trị giá là 84.000 đồng. Chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói cho đến khi cô thực hiện bước thanh toán tiếp theo và đơn hàng hiện lên phí ship tận 10.000.000 đồng.

Số tiền này gấp hơn 100 lần giá trị món ăn trong khi khoảng cách đi lại không quá xa. Khá hoảng hốt với mức phí cao chót vót, cô gái quyết định chụp lại màn hình đơn hàng rồi đăng tải lên tài khoản cá nhân kèm dòng trạng thái: “Tưởng giao Cà Mau không đó”.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Thế nhưng đến mức 10 triệu đồng tiền ship thì thật sự khó tin

Câu chuyện lạ lùng này đã nhận được gần 2 triệu lượt xem với hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều ý kiến “ᴄà ᴋʜịα” bên giao hàng chắc tính cả công đi mua nguyên liệu làm bánh hay tiền ship bao gồm cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper để được lưu thông trên đường trong thời gian giãn cách.

Song cũng có người tinh ý hơn và đưa ra nhận xét rằng, hiện Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu ngừng hoạt động ship đồ ăn và cũng có nhiều ứng dụng giao đồ ăn ngừng nhận đơn. Có lẽ, app đặt hàng mà cô gái này dùng cũng vậy. Nhưng thay vì ngắt kết nối hoàn toàn với người dùng thì ứng dụng này lại sử dụng biện pháp định giá ship ở mức cao không tưởng để khách hàng “biết khó mà lui”.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Nhiều người ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ về lí do vì sao tiền ship lại cao đến vậy

– Có giao bằng đường máy bay đi ra tận Hà Nội cũng không có giá đó. Thế này có khi là ship từ nước ngoài về ý chứ.

– 10 triệu đấy chắc đủ mua nguyên liệu về làm hamburger cho cả xóm ăn luôn quá. Mà có khi thêm cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper chăng.

– Theo mình biết thì ai ở Thành phố Hồ Chí Minh đặt giao đồ ăn thì bị tính ship cao mặc định vậy đó. Vì các app nghỉ hết rồi. Mà để 10 triệu tiền ship thì chắc chả ai dám đặt đâu.

– Bữa gì tôi cũng đặt bịch bánh tráng có 20.000 đồng mà ship hơn 800.000 đồng. Chắc do lỗi ứng dụng thôi.

Từ 0h ngày 9/7, Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, yêu cầu mọi người ở trong nhà và chỉ ra ngoài khi có lí do chính đáng. Song các đơn vị vận chuyển hàng hóa không chở người vẫn được phép hoạt động để hỗ trợ cư dân.

Đặt đồ chưa đến 100k mà phí ship 10 triệu: "Chắc tính cả tiền xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ cho shipper"

Shipper cũng phải đáp ứng đủ yêu cầu mới được hoạt động khi Thành phố Hồ Chí Minh giãn cách

Vì vậy mà những ngày qua, nhiều đơn vị giao hàng đã rơi vào tình trạng quá tải khiến phí ship cao hơn bình thường. Tuy nhiên cũng chưa ghi nhận trường hợp nào ᴘʜảɴ áɴʜ phí vận chuyển lên đến cả chục triệu đồng như cô gái trên đây cả.

Hiện câu chuyện trên chưa rõ thực hư, cần xác minh thêm nhưng bài đăng vẫn đang được nhiều người ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ về số tiền ship ᴋʜủɴɢ. Bạn đã từng rơi vào hoàn cảnh này bao giờ chưa, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/dat-do-an-online-co-gai-ta-hoa-khi-phi-ship-dat-gap-100-lan-tien-hang-270760.html