Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

344
Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

Sau khi bị khách viết hẳn lời nhắn yêu cầu giảm phần cơm, chủ quán đã ᴛʜử ᴛʜáᴄʜ lòng ᴋɪêɴ ɴʜẫɴ của vị “thượng đế” này bằng một xuất ăn không thể nào ít hơn.

Không chỉ là quần áo, đồ da dụng mà ngay cả đồ ăn khi được mua online cũng sinh ra đủ thứ tình huống ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ.

Như câu chuyện của thanh niên dưới đây, chỉ vì gửi 1 tờ ghi chú cho chủ quán mà nhận về cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ.

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

 Suất ăn mà thanh niên nhận được sau khi yêu cầu chủ quán giảm cơm

Muốn ʙớᴛ bao nhiêu cơm, chủ quán cũng chiều

Sự phát triển của công nghệ giúp cuộc sống của con người ngày càng tiện lợi, dễ dàng. Chẳng cần đi đâu xa, chỉ với một chiếc điện thoại, mọi người có thể đặt đủ thứ thông qua các ứng dụng trực tuyến từ quần áo, mỹ phẩm, đồ da dụng cho tới đồ ăn.

Tuy nhiên đi đôi với sự tiện lợi ấy cũng có những ʀủɪ ʀᴏ khi khách hàng và chủ quán không hiểu ý nhau, dẫn đến bao ᴘʜᴇɴ cả 2 “ᴛᴜɴɢ ʜứɴɢ” ᴏáɪ ᴏăᴍ, ɢâʏ khó dễ cho đốɪ ᴘʜươɴɢ, khiến dân tình theo dõi cũng phải ᴄʜóɴɢ ᴍặᴛ.

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

Tờ ghi chú tới chủ quán với nội dung:“Lấy ít cơm thôi, lần nào tôi cũng không ăn hết. Chủ quán có thể giảm phần cơm được không?”

Mobile 300x600-1

Mới đây, một thanh niên Trung Quốc cũng gặp ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴛươɴɢ ᴛự. Có vẻ thường được quán quen cho quá nhiều cơm, ăn không hết, nên thanh niên đã quyết định ghi chú dài, yêu cầu chủ quản ɢɪảᴍ ʟượɴɢ cơm để ᴛʀáɴʜ dư ᴛʜừᴀ.

“Lấy ít cơm thôi, lần nào tôi cũng không ăn hết. Chủ quán có thể giảm phần cơm được không?”, anh chàng gửi lời ghi chú tới chủ quán.

Nhưng ai ngờ, anh chàng này lại nhận về cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ. Chủ quán gửi lại xuất ăn với phần cơm mini, được đựng trong chiếc hộp nước chấm siêu nhỏ.

Dân tình cười ɴɢả ɴɢʜɪêɴɢ, không biết nên bênh ai

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện đã ᴛʜᴜ ʜúᴛ được lượng quan tâm đông đảo từ cư dân mạng. Ai cũng phải ʙậᴛ ɴɢửᴀ trước tình huống này, dường như chủ quán đang muốn ᴛʜử ʟòɴɢ thực khách bằng cách chơi một vố.

Xin chủ quán ʙớᴛ cơm lại vì sợ ᴛʜừᴀ, thanh niên nhận cái ᴋếᴛ ᴄâᴍ ɴíɴ

Ai cũng cảm thấy ʙốɪ ʀốɪ trước phần cơm như thế này chứ không riêng gì ᴋʜổ ᴄʜủ

Nhiều người cho rằng chủ quán đã đáp ứng ɴɢᴜʏệɴ ᴠọɴɢ của khách hàng, yêu cầu ít cơm thì cho ít cơm. Tuy nhiên, có người đồng cảm cho sự ʙấᴛ ʟựᴄ và ᴛứᴄ ɢɪậɴ của thanh niên, cho rằng chủ quán như vậy là hơi quá đáng, ít nhưng cũng phải vừa đủ cho phần ăn của 1 người chứ không phải kiểu này.

– “Cầu được ước thấy, muốn bao nhiêu chủ quán chiều, thế còn đòi hỏi gì?”.

– “Chủ quán bị quạu à, khách ghi chú thân thiện, lịch sự mà cho người ta được 1 xíu cơm, có cần phải làm tới nước này không?”.

– “Giờ muốn sống lương thiện cũng khó ghê. Không biết thượng đế là khách hàng hay chủ quán nữa”.

– “Ghi chú vậy làm Phật lòng chủ quán nên mới nên mới như vậy”.

Không biết ʜàɴʜ độɴɢ của chủ quán là vui đùa, muốn ᴄʜâᴍ ᴄʜọᴄ thanh niên hay cố ý làm vậy. Tuy nhiên câu chuyện vẫn đang là chủ đề ʙàɴ ᴛáɴ sôɪ ɴổɪ trên mạng xã hội. Và đây có lẽ sẽ là bài học, khiến thanh niên từ nay về sau không còn dám order ít cơm nữa.

Nguồn: https://www.yan.vn/doi-chu-quan-cho-it-com-vi-toan-thua-thanh-nien-nhan-cai-ket-cam-nin-257231.html

Bán cua kiểu “đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ”: 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Hình ảnh những người bán hàng lề đường đã không còn xa lạ gì với người dân. Bằng những ᴍáɴʜ ᴋʜᴏé độɴ ɢɪá ᴛɪɴʜ ᴠɪ, mấy câu ʀᴀᴏ hàng ʟạ đờɪ, họ đã nhanh chóng thu hút được nhiều khách hàng “sậᴘ ʙẫʏ”.

Mới đây, mạng xã hội đã không ngừng xôɴ xᴀᴏ, ʙàɴ ᴛáɴ trước đoạn clip ghi lại cảnh bán cua Cà Mau đầy thú vui của một anh chàng. Theo đó, anh đã bán “3 con giá 50 nghìn đồng, 5 con giá 100 nghìn đồng”, ai nghe cũng tưởng món ʜờɪ nhưng ngẫm lại mới thấy sai sai.

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Màn ʀᴀᴏ hàng độᴄ ʟạ của anh bán cua

Màn chào hàng siêu “hack ɴãᴏ” đến từ vị trí của anh bán cua

Khi bán hàng, nhiều nhà ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ thường khuyến khích khách hàng mua bằng ʜìɴʜ ᴛʜứᴄ “mua càng nhiều, giá càng rẻ”. Vậy nên, khi nghe lời ʀᴀᴏ của anh bán cua, một số người sẽ nhanh chóng nghĩ rằng 3 con 100 nghìn đồng chắc chắn sẽ có phần ʜờɪ trong đó.

Tuy nhiên, suy nghĩ kĩ sẽ nhận ra nếu 50 nghìn đồng được 2 con, vậy chính xác 100 nghìn đồng phải được 4 con thay vì 3 con với ᴍứᴄ ɢɪá ᴛươɴɢ ᴛự. Vậy phải chăng anh bán cua ʀᴀᴏ sai?

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Nghe tiếng ʀᴀᴏ của anh chàng mà ai cũng phải suy nghĩ

Bên cạnh giả thiết đó, theo một bình luận phía dưới đoạn video, thực chất việc anh bán cua ʀᴀᴏ như vậy là để đánh vào ᴛâᴍ ʟý của khách hàng.

Thay vì mua 3 con giá 100 nghìn đồng, họ sẽ đổ xô đi mua 2 lần 2 con giá 50 nghìn đồng để nhận được 4 con. Tuy nhiên, 4 con này dĩ nhiên chất lượng sẽ không bằng với 3 con ở cùng một ᴍứᴄ ɢɪá.

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Với kiểu ʀᴀᴏ này, lượng khách hàng mua cua sẽ nhiều hơn

Những mánh khoé bán hàng “cười ra nước mắt”

Không chỉ lối ʀᴀᴏ “hack ɴãᴏ” như anh bán cua, những người bán hàng lề phố còn nghĩ ra nhiều kiểu ᴛʜᴜ ʜúᴛ khách hàng siêu độc đáo khác. Dễ thấy nhất chính là những chiếc biển đề giá theo ᴘʜᴏɴɢ ᴄáᴄʜ “giấu đầu hở đuôi”.

Tức là thay vì ghi rõ ᴍứᴄ ɢɪá, người bán sẽ đề số thập phân to nhỏ lẫn lộn, khiến người mua bị “hớ”. Nếu có cãi lại người bán, họ cũng vẫn có thể ung dung đáp lại rằng mình đã ghi đúng giá, tại người mua không nhìn kĩ mới vậy.

Bán cua kiểu "đỉɴʜ ᴄủᴀ ᴄʜóᴘ": 2 con 50.000 VNĐ, 3 con 100.000 VNĐ, tưởng ʜờɪ mà cứ sai sai

Những tấm biển quảng cáo với giá ʜờɪ ᴛʜựᴄ ᴄʜấᴛ đều là ᴛʜủ ᴛʜᴜậᴛ bán hàng

Nếu bán hàng là một nghệ thuật thì chắc chắn những người bán hàng trên là nghệ sĩ. Tất nhiên, ai cũng có thể bán hàng, thậm chí ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ, nhưng không phải ai cũng có thể nghĩ ra những mánh khoé “hack ɴãᴏ” thế kia để ᴛʜᴜ ʜúᴛ khách hàng.

Nguồn: https://www.yan.vn/ban-cua-la-doi-2-con-50000-vnd-3-con-100000-vnd-nghe-da-sai-257023.html