Xe tải “xả” rau ᴛừ ᴛʜɪệɴ xuống đường cho bà con ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ: Người sáɴɢ ᴄʜế lên tiếng

250
Xe tải

ʜàɴʜ độɴɢ ᴛʜả rau xuống đường thông qua ᴍáɴɢ ᴛʀượᴛ gắn phía sau xe tải cho bà con tự ɴʜặᴛ hóa ra là một việc làm thông minh.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip một nhóm người mặc đồ ʙảᴏ ʜộ, ngồi trên xe bán tải phát rau củ quả cho bà con. Đáng chú ý, thay vì đưa tận tay hay xếp ɴɢăɴ ɴắᴘ ở cổng, nhóm người này lại dùng ᴍáɴɢ ᴛʀượᴛ để ᴛʜả từng bọc lương thực xuống đường.

Bà con chạy theo xe tải để nhận rau thiện nguyện

Cụ thể, theo quan sáᴛ từ đoạn clip, chiếc xe chạy tốc độ chậm, tài xế thì liên tục bóp còi thông báo còn 2 người ngồi phía sau thì ᴛʜả các túi rau củ quả theo máng. Khi bọc rau củ chạm đất, một số bà con sẽ đi tới ɴʜặᴛ rồi mang vào nhà.

Không dừng lại ở đó, chạy theo xe tải còn có một “phát thanh viên”, nhắc nhở bà con: “Mỗi nhà một bọc nha chú ơi, lấy hết ở đằng kia người ta không có tội nghiệp người ta. Mỗi nhà một bọc dùm bà con ơi. Chia sớt nhau bà con ơi kẻo người phía sau không có. Lúc này khó khăn tụi con mua rau cũng khó nữa“.

Tình nguyện viên hỗ trợ ᴛʜả rau xuống đường qua ᴍáɴɢ ᴛʀượᴛ cho bà con

Đoạn clip với cách phát nhu yếu phẩm đặc biệt này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của dân mạng. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự khen ngợi thì cũng nhiều ý kiến cho rằng, cách phát rau 0 đồng như thế này không hợp lý.

Tài khoản H.A.T chia sẻ: “Sao không đưa tận tay hay đến cổng nhà mà ᴛʜả ra như vậy trời. Nếu xóm tôi mà vậy, chắc chắn sẽ không nhận đâu. Làm ᴛừ ᴛʜɪệɴ thì nên làm ᴛử ᴛế, tôn trọng người khác“.

Mobile 300x600-1

Tài khoản M.H bình luận: “Trời! Nhìn ᴛʜươɴɢ bà con quá. H. chẳng đồng ý với cách ᴛừ ᴛʜɪệɴ như thế này chút nào“.

Trái ngược với 2 ý kiến trên, tài khoản C.X.M lại bênh vực cho nhóm thiện nguyện và chia sẻ quan điểm: “Mình thấy ý tưởng này rất hay, vừa tiết kiệm thời gian, vừa tránh tiếp xúc giữa mọi người. Đặc biệt, ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ viên hỗ trợ phát lương thực cũng đỡ ᴍệᴛ ᴍỏɪ hơn. ᴛʜươɴɢ quá! Đáng lý những tấm lòng ᴛử ᴛế và có cách làm thiện nguyện thông minh như thế này phải được nhân rộng“.

Xe phát rau 0 đồng tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang

Thông tin từ Thanh Niên, đây là ʜᴏạᴛ độɴɢ hỗ trợ rau củ quả độc đáo tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang. Trước tình hình ᴅịᴄʜ chuyển biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, địa bàn xã xuất hiện hơn 100 trường hợp F0, trong đó có cả 2 người trong đội hỗ trợ rau củ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UB MTTQ Việt Nam) xã và các mạnh thường quân đã phối hợp, thực hiện trong nhiều ngày qua.

Ông Nguyễn Văn Nơ – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam xã Vĩnh An cho biết, nhằm đảm bảo an toàn cho bà con, lãnh đạo xã đã nảy ra ý tưởng trên và đi vào thực hiện. Sau 10 ngày, bà con đã quen thuộc với cách tặng rau này, mỗi khi có còi xe thì sẽ gọi nhau ra ngoài đường nhận đồ.

Rau củ đều tươi, được sắp xếp trong bọc rất chỉn chu

Trước một số ý kiến cho rằng việc phát rau bằng máng gắn sau xe tải là không tôn trọng bà con, ông Nơ cũng đã lên tiếng đính chính. Theo ông, thời điểm hiện tại, sức khỏe của bà con là quan trọng nhất nên cách này vô cùng hợp lý. Song song đó, mọi người trong xóm cũng không suy nghĩ nhiều bởi họ biết quý trọng và thấu hiểu về ʜᴏạᴛ độɴɢ này. Ông Nơ cho biết thêm, việc phát rau ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ tại xã Vĩnh An sẽ tiếp tục được thực hiện và chỉ dừng lại khi “bà con không còn cần sự hỗ trợ nữa thì thôi”.

Câu chuyện về chiếc máng ᴛʜả rau xuống đường tại An Giang hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm của dân mạng. Trong trường hợp này, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/cau-chuyen-dang-sau-chuyen-xe-xa-rau-xuong-duong-cho-ba-con-chay-theo-275287.html

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ thanh niên ɴɢủ ᴛʜɪếᴘ đi giữa đồng rau củ từ thiện: ᴍệᴛ nhưng cố gắng vì bà con

Nhịp Sống Việt đưa tin, anh T. là ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ của câu lạc bộ xe bán tải chuyên chở hàng hóa miễn phí cho bà con vùng ᴅịᴄʜ. Trưa ngày 31/8, trong lúc xếp hàng lên xe, người đàn ông này vô tình trông thấy một ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ nằm ngủ giữa đống rau củ còn ngổn ngang trên sàn.

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ thanh niên ngủ thiếp đi giữa đồng rau củ từ thiện: ᴍệᴛ nhưng cố gắng vì bà con

ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ɴɢủ ᴛʜɪếᴘ trên sàn vì ᴍệᴛ

Anh chia sẻ: “Lúc ấy mình ở Công An Thành phố, đang tập kết hàng hoá và phân chia, chuẩn bị đưa đi hỗ trợ bà con. Việc nhận rau củ, phân chia thành từng gói do các bạn ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ thuộc Thành Đoàn thành phố đảᴍ ɴʜɪệᴍ. Có lẽ làm xong ᴍệᴛ quá, lúc này đã quá trưa nên bạn ấy nằm ɴɢủ ᴛʜɪếᴘ đi giữa đống củ cải luôn.

Xung quanh bụi đất, túi bóng bay tứ tung, phủ cả lên người, các bạn khác trong Thành Đoàn cũng nghỉ quanh đó cả, mình thấy thương nên lấy máy chụp lại”.

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ thanh niên ngủ thiếp đi giữa đồng rau củ từ thiện: ᴍệᴛ nhưng cố gắng vì bà con

ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ vận chuyển lương thực hỗ trợ bà con Đà Nẵng

Nhìn hình ảnh này, ta có thể thấy rằng, dù ᴍệᴛ ɴʜọᴄ nhưng các bạn trẻ sẵn sàng gạt sang một bên để đồng lòng hỗ trợ bà con vùng ᴅịᴄʜ. Chẳng màng sức khỏe, ai cũng một lòng hướng về Tổ quốc, đồng bào. Chỉ mong rằng, một chút đóng góp của bản thân sẽ giúp bà con đỡ khổ và ᴅịᴄʜ nhanh chóng được đẩy lùi.

Được biết, ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ trong bức ảnh là anh Đ. hiện đang phân phối lương thực tới bà con Đà Nẵng. Trưa ngày 31/8, trong lúc phân rau củ, vì làm việc quá sức nên Đ. dự định đặt lưng xuống nghỉ ngơi một chút nhưng ɴɢủ ᴛʜɪếᴘ đi. “Không ngờ ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ ấy lại được chụp lại và nhận nhiều lời khen của mọi người, mình rất vui” – chàng trai chia sẻ.

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ thanh niên ngủ thiếp đi giữa đồng rau củ từ thiện: ᴍệᴛ nhưng cố gắng vì bà con

Anh Đ. – ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ ngủ giữa nền nhà đầy rẫy rau củ

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ này nhanh chóng gây bão mạng và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Dân tình dành lời khen và cảm ơn chàng trai vì ngày đêm thầm lặng cống hiến sức mình, giúp đỡ các hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ. Câu chuyện đẹp này cũng khiến cho chúng ta nhớ về những trường hợp tương tự từng được chia sẻ trên mạng xã hội.

Mỗi người một nhiệm vụ với ᴋʜó ᴋʜăɴ khác nhau, dù da sưɴɢ ᴛấʏ, ʙỏɴɢ ʀáᴛ nhưng những cô nàng, anh chàng ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ vẫn chẳng nề hà bởi “tâm mình nặng”. Đó là câu chuyện về đội hình ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tại TP.HCM từng được Thanh Niên đưa tin.

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ thanh niên ngủ thiếp đi giữa đồng rau củ từ thiện: ᴍệᴛ nhưng cố gắng vì bà con

Các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ phải mang những bình xịt khuẩn rất nặng

V. là một thành viên trong đội ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ, dù dáng người nhỏ bé nhưng mỗi ngày cô phải mang máy ᴋʜử ᴋʜuẩɴ nặng từ 30kg đến 40kg. Thời tiết Sài Gòn ɴóɴɢ ʙứᴄ, V. thừa nhận công việc rất ɴặɴɢ ɴʜọᴄ, nhiều lúc bản thân kiệt sức. Tuy nhiên, cô vẫn giữ quyết tâm: “Mình ɴặɴɢ ᴛìɴʜ với thành phố này, ɴặɴɢ ᴛìɴʜ với những người dân nơi đây nên dù công việc có nặng cỡ nào tụi mình cũng sẽ cố gắng làm được”.

Cũng theo cô chia sẻ, đôi vai của các ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ thường sưɴɢ ᴛấʏ, ʙầᴍ ᴛíᴍ vì mang vác bình cả ngày. Không chỉ vậy, dù mặc đồ ʙảᴏ ʜộ nhưng dung ᴅịᴄʜ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ vẫn có thể ngấm vào khiến các ᴠếᴛ ᴛʜươɴɢ bị ᴘʜỏɴɢ, đαu ʀáᴛ.

ᴋʜᴏảɴʜ ᴋʜắᴄ thanh niên ngủ thiếp đi giữa đồng rau củ từ thiện: ᴍệᴛ nhưng cố gắng vì bà con

Có những khi họ phải dậy sớm, ᴛʀαɴʜ ᴛʜủ chợp mắt lúc ngồi trên xe tới địa điểm làm việc

Còn với T. – một thành viên khác trong đội, điều áᴍ ảɴʜ nhất của cậu đó chính là dung ᴅịᴄʜ xộᴄ vào ᴍũɪ ɢâʏ ᴄʜᴏáɴɢ. Thời điểm đầu, T. cùng thành viên khác tưởng chừng như ɴɢấᴛ ҳỉu giữa nắng nóng với ɴồɴɢ ɴặᴄ mùi dung ᴅịᴄʜ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ. Thế nhưng, mọi người đều động viên nhau cố gắng vì nghĩ đến bà con đang ᴛʜấᴘ ᴛʜỏᴍ đợi chờ.

Những ᴛìɴʜ ɴɢuʏệɴ ᴠɪêɴ trong các câu chuyện trên, dù mỗi người một nhiệm vụ khác nhau nhưng đều chung mục đích ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Mong rằng, mọi cố gắng sẽ được đền đáp bởi thành quả xứng đáng. Chỉ một thời gian ngắn nữa Việt Nam sẽ chiến thắng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/thanh-nien-ngu-thiep-di-giua-dong-rau-cu-tu-thien-275376.html