Vũng Tàu xuất hiện bánh cuốn thanh long độc đáo màu sắc bắt mắt

Không đơn thuần sản phẩm được tạo nhằm mục đích 'giải cứu' nông sản mà còn mong muốn biến nó trở thành một món ngon của ẩm thực Việt

630

Nhận thấy sức lan tỏa và thành công từ món bánh mì thanh long của đầu bếp Kao Siêu Lực, cộng với niềm đam mê đưa món bánh cuốn truyền thống của nước ta đi xa hơn trên thị trường quốc tế, Giang Tùng (TP. Vũng Tàu) đã quyết định tự mình mày mò và tìm tòi công thức món bánh cuốn độc đáo này.

Clip: Chàng trai Vũng Tàu vào bếp làm bánh cuốn thanh long

Giang Tùng chia sẻ: ‘Để tráng một cái bánh cuốn thường với những người chưa quen tay đã không phải là điều đơn giản, đây còn là loại bánh mới nên mình phải mất gần một tuần tìm hiểu mới tìm được công thức phù hợp.’Với quyết tâm góp một phần nhỏ để giúp cho bà con nông dân của mình mà anh đã thành công với món bánh cuốn này.

Vũng Tàu xuất hiện Bánh cuốn thanh long độc đáo và màu sắc bắt mắt Giang Tùng tự tay chuẩn bị phần ăn cho thực khách.

Vũng Tàu xuất hiện Bánh cuốn thanh long độc đáo và màu sắc bắt mắt Chỉ khi khách yêu cầu, Tùng mới pha bột để giữ được hương vị ngon nhất.

Vũng Tàu xuất hiện Bánh cuốn thanh long độc đáo và màu sắc bắt mắt Tỉ mỉ cuốn từng bánh thanh long sao cho thật đẹp mắt!

Vì loại nông sản này chủ yếu để xuất khẩu ra nước ngoài nên việc tìm kiếm và mua về làm nguyên liệu cũng gặp không ít khó khăn. Giang Tùng kể: ‘Ở Vũng Tàu chỉ có một sạp duy nhất ở chợ Phi Trường là có bán nhưng không phải lúc nào cũng có hàng để đáp ứng’.

Có những lần Tùng phải chạy khắp các chợ lớn, nhỏ trên địa bàn mới tìm thấy nguyên liệu. Tuy khó khăn là thế nhưng khi nghĩ đến những người nông dân, anh lại càng cố gắng hơn để hoàn thiện món ăn này nhất, làm sao để các thực khách sẽ nhớ đến nó, giúp cho sản lượng tiêu thụ thanh long đỏ được tăng thêm.

Hút khách nhờ ‘ngoại hình’ bắt mắt

Xét về hương vị của bánh, Giang Tùng cho biết: ‘Khách thưởng thức bánh cuốn thanh long thường chia thành hai nhóm, một là ăn vì ấn tượng với vẻ ngoài màu sắc của bánh, hai là sẽ cảm nhận được hương vị ngọt thanh, hơi chua của thanh long trong đĩa bánh.’

Mobile 300x600-1

Không quá khác biệt với bánh cuốn truyền thống, song chính sự bắt mắt về hình thức và độc đáo về nguyên liệu đã tạo ra được sức hút cho món ăn này. Khi ăn một đĩa bánh cuốn truyền thống sẽ nhanh có cảm giác ngấy nhưng trái lại, món bánh cuốn thanh long ăn sẽ cuốn hơn bởi vị thanh từ loại trái cây này mang lại.

Vũng Tàu xuất hiện Bánh cuốn thanh long độc đáo và màu sắc bắt mắt Đĩa bánh bắt mắt về hình thức và ấn tượng về hương vị ghi dấu ấn đặc biệt với thực khách.

Với 45 nghìn đồng, thực khách có thể thưởng thức một phần bánh cuốn đặc biệt gồm: bánh cuốn thanh long, bánh cuốn rong biển, bánh cuốn trứng,…

Bạn N (TP.Vũng Tàu) – một khách quen của quán cảm nhận rằng: ‘Món bánh cuốn thanh long gây ấn tượng với mình bởi màu sắc bắt mắt và hương vị riêng của nó, ăn vào rất hay. Sau khi ăn món này bạn N đã giới thiệu cho rất đông bạn bè mình cùng đến đây thưởng thức.’

Vũng Tàu xuất hiện Bánh cuốn thanh long độc đáo và màu sắc bắt mắt Một phần bánh cuốn đặc biệt của quán được trình bày rất đẹp mắt.

Ước mơ đưa ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với bạn bè năm châu

‘Chỉ với mong muốn đơn giản là giúp được bà con nông dân chứ lúc bắt tay vào làm mình cũng không nghĩ ngợi gì nhiều’ – chàng trai Vũng Tàu nói.

Giang Tùng cũng sợ rằng món ăn này sẽ rơi vào tình cảnh ‘cả thèm, chóng chán’, thực khách chỉ đến ủng hộ vì tò mò, sẽ không thể hỗ trợ cho bà con mình nhiều nhưng giờ đây anh đã giữ được một vị trí trong lòng khách hàng của mình với món bánh cuốn thanh long này.

Tuy số lượng thanh long tiêu thụ một ngày chưa nhiều, chỉ khoảng vài kg nhưng Tùng sẽ tiếp tục kinh doanh món ăn độc đáo này để có thể phần nào hỗ trợ bà con nông dân.
Rất nhiều món ăn ngon, độc đáo được chế biến từ nguồn nông sản sẵn có của Việt Nam.
Cũng như đầu bếp Kao Siêu Lực, chàng trai này luôn sẵn sàng chia sẻ công thức cho bất cứ ai muốn làm món bánh cuốn thanh long. Dù chỉ là đóng góp nhỏ nhoi nhưng anh vẫn rất vui và luôn muốn tiếp tục hành trình giúp đỡ người nông dân. Không chỉ thế mà còn có thể đưa món ăn truyền thống và nguồn nông sản có sẵn của Việt Nam đến gần hơn với bạn bè thế giới.

Vũng Tàu xuất hiện Bánh cuốn thanh long độc đáo và màu sắc bắt mắt Giang Tùng luôn tâm huyết trong công việc với mong muốn sáng tạo thêm nhiều món ngon từ nông sản Việt.

Từ việc tận dụng nguồn nguyện liệu nông sản Việt Nam sẵn có, giá rẻ… bánh cuốn thanh long, bánh mì thanh long, bún dưa hấu,… là thành quả tích cực cho những sáng tạo độc đáo của người Việt.

Không đơn thuần sản phẩm được tạo nhằm mục đích ‘giải cứu’ nông sản mà còn mong muốn biến nó trở thành một món ngon của ẩm thực Việt, một món ăn mới mang đậm dấu ấn Việt Nam.