Vừa nhận được tiền hỗ trợ, 13 người tụ tập đáɴʜ ʙạᴄ bị đề nghị xử ᴘʜạᴛ 180 triệu đồng

196
Vừa nhận được tiền hỗ trợ, 13 người tụ tập đáɴʜ ʙạᴄ bị đề nghị xử ᴘʜạᴛ 180 triệu đồng

Ngày 4/9, Côɴɢ αɴ phường Tân Đông Hiệp (TP Dĩ An, Bình Dương) cho biết, đơn vị đã lập hồ sơ đề nghị xử ᴘʜạᴛ hơn 180 triệu đồng đối với 13 người vì ʜàɴʜ ᴠɪ tụ tập đáɴʜ ʙạᴄ trong khi đang ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội.

Thông tin ban đầu, chiều ngày 3/9 lực lượng công an phường ᴋɪểᴍ ᴛʀα hành chính khu nhà trọ thuộc khu phố Tân Long, phát hiện có 12 người đang tụ tập đáɴʜ ʙạᴄ dưới hình thức thắng thua bằng tiền, 1 người đứng xem.

Vừa nhận được tiền hỗ trợ, 13 người tụ tập đánh bạc bị đề nghị xử phạt 180 triệu đồng Ảnh 1

Lực lượng chức năng bắt quả tang nhóm người tụ tập đáɴʜ ʙạᴄ

Những người này tụ tập đông đúc và không ai đeo khẩu trang dù đang trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội.

Qua làm việc, những người này khai là công nhân, do ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ nên ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ nhiều tháng nay.

Những người này cho biết, số tiền dùng vào việc sáᴛ ᴘʜạᴛ cũng là số tiền Nhà nước hỗ trợ mà họ vừa nhận được.

Côɴɢ αɴ phường Tân Đông Hiệp đã lập biên bản và hoàn tất hồ sơ đề nghị xử ᴘʜạᴛ 12 người (15 triệu/người) về ʜàɴʜ ᴠɪ “không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19”.

Đối với trường hợp đứng xem thì lập biên bản xử ᴘʜạᴛ về ʜàɴʜ ᴠɪ không đeo khẩu trang.

Còn về ʜàɴʜ ᴠɪ đáɴʜ ʙạᴄ, do chưa đủ yếu tố cấu thành ᴛộɪ ᴘʜạᴍ nên không xử lý.

Mobile 300x600-1

Vừa nhận được tiền hỗ trợ, 13 người tụ tập đánh bạc bị đề nghị xử phạt 180 triệu đồng Ảnh 2

Nhóm người được đưa về trụ sở côɴɢ αɴ

Tính từ đợt ᴅịᴄʜ thứ 4 (27/4), tỉnh Bình Dương ghi nhận 126.408 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19; 1.014 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴛử ᴠᴏɴɢ.

Toàn tỉnh có 42.142 người đang cách ly tập trung và 5.756 F0 đang cách ly tại nhà; có 1.354 khu vực phong tỏa với 126.002 người trong khu vực phong tỏa.

Địa phương này đang phấn đấu đạt mục tiêu đến ngày 15/9/2021 đưa tỉnh trở lại trạng thái “bình thường mới”. Do đó, Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ triển khai ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ ᴛɪêᴍ ᴠắᴄ-xɪɴ phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-19 nhằm tăng độ bao phủ ᴍɪễɴ ᴅịᴄʜ cộng đồng, kiềm chế, đẩy lùi ᴅịᴄʜ bệnh, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Chỉ tiêu đặt ra là phấn đấu tiêm 250.000 liều/ngày.​

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/13-nguoi-tu-tap-danh-bac-bi-de-nghi-xu-phat-180-trieu-dong-202109041616087086.html

Một gia đình “ᴄầu ᴄứu” xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Tổng đài 1022 đang được coi là một trong những “ᴘʜαᴏ ᴄứu sɪɴʜ” cho người dân gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ về dân sinh, lương thực, thực phẩm của nhiều người dân sống trong vùng ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Dù có người trực tiếp ᴘʜảɴ áɴʜ rằng, họ không thể gặp được nhân viên tiếp nhận thông tin mà chỉ được thông báo nhân viên trực tổng đài bận do quá tải, nhưng tổng đài này vẫn mang lại hy vọng được “tiếp tế” cho những hộ gia đình cần.

Vậy mà, cũng có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ người được tiếp nhận thông tin lại không thực sự ᴋʜó ᴋʜăɴ như lời kêu cứu. Một video dài gần 5 phút quay lại cảnh cán bộ địa phương đến làm việc với nhân dân mới đây đang khiến dân mạng ʙứᴄ xúᴄ. Bởi lẽ, gia đình này liên tục gọi lên đường dây nóng kêu cứu, xin hỗ trợ lương thực cho người lớn và sữa cho em bé, nhưng khi cán bộ đến tận nơi kiểm tra thì thực tế lại khác.

Trong clip, có thể thấy đây là nhà riêng khá khang trang, có 2 tầng lầu. Căn nhà rộng rãi, không quá nhiều đồ nhưng được gia chủ giữ rất sạch sẽ, gọn gàng. Những đồ gia dụng như tivi, máy giặt, tủ lạnh, máy lọc nước, bếp… đầy đủ tiện nghi cơ bản.

Một gia đình "ᴄầu ᴄứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Nhà cửa của hộ gia đình này khá khang trang, rộng rãi và sạch sẽ

Khi đến thăm nhà, tổ công tác nói chuyện ɴʜã ɴʜặɴ, hỏi han với giọng tâm tình: “Nhà anh có mấy người, nhà về đây lâu chưa? Vô thăm nhà tí nha anh. Anh chị làm nghề gì, nay đang ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ hay sao? Nay Ủy ban xã xuống nhà anh thăm tí, nghe nói là thiếu lương thực đúng không?…”.

Hai vợ chồng chia sẻ, nhà chỉ có người chồng làm công ty, nhưng đã ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ 3 tháng nay, còn vợ ở nhà nuôi con. Nhà họ xây đã được 5 năm và có hộ khẩu thường trú 4 năm.

Khi được hỏi về thực phẩm, hai vợ chồng lúng túng nói là “1 tuần đi chợ 2 lần”. Trong nhà họ lúc đó, có thể thấy có 2 thùng sữa tươi loại đắt tiền và nhiều lốc sữa lẻ. Người vợ nói sữa là do họ tự mua và chị gái cho. Gia đình cũng có thùng mì.

Còn trong tủ lạnh, khi cán bộ mở ra xem thử thì thấy đầy các túi thực phẩm, rau, ᴛʜịᴛ, hàng chục lon bia. Thùng gạo cũng đầy, có một bao cỡ 20 – 30kg gạo.

Một gia đình "ᴄầu ᴄứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Sữa, mì, gạo và rau ᴛʜịᴛ chất đầy tủ lạnh, nhưng gia đình này vẫn gọi điện đến để xin “cứu đói”

Tuy tình hình thực tế khá rõ, nhưng nữ cán bộ vẫn rất ɴʜã ɴʜặɴ hỏi lại: “Nãy chị nói muốn xin sữa cho bé là sữa gì ạ? Nhà mình còn thiếu đồ ăn gì không anh?”. Hai vợ chồng bối rối không trả lời, lí nhí giải thích là sữa cho bé được cho lâu rồi, giờ vẫn muốn xin thêm 1 thùng (loại đắt): “Dạ, muốn xin cho bé, mỗi người cho một vài thùng cho bé uống đó chị“, nhưng nhấn mạnh là xin đúng loại gia đình đang dùng.

Nam cán bộ xã, sau khi thị sáᴛ tình hình vẫn nhẹ nhàng nói rằng, gia đình có nhu cầu gì về thực phẩm thì cứ đề đạt, xã sẽ xem xét. Người này hỏi kỹ lại cặp vợ chồng:

 Từ hồi đầu dịch đến giờ, xã có hỗ trợ lương thực thực phẩm gì cho anh chị không?

– Có phát rau 3 lần, cứ hơn 1 tuần là có đợt mới.

– Rồi giáo xứ tặng rau, trái cây nữa đúng không?

– Đúng, mà chỉ có rau với trái cây thôi, không có gì khác.

– Bây giờ cũng chỉ có vậy thôi à. Có ai cấp gạo chưa?

– Dạ chưa.

– Rồi, tôi sẽ ghi nhận.

Một gia đình "ᴄầu ᴄứu" xin tiếp tế thực phẩm, cán bộ xuống thăm thấy tủ lạnh ngập thức ăn, gạo, sữa đầy trong kho

Thực phẩm khô, sữa và kho chứa gạo của gia đình vẫn còn nhiều đồ

Video clip trên đã khiến nhiều người phẫn nộ, đặc biệt là người đang thực sự gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ, không nhờ mua được hoặc chưa đến lượt hỗ trợ thực phẩm, vì có thể thấy, dù hai vợ chồng ᴛʜấᴛ ɴɢʜɪệᴘ nhưng vẫn nhận được giúp đỡ từ bên ngoài, gia cảnh cũng không đến nỗi ᴋʜó ᴋʜăɴ. Nhưng ɢâʏ chú ý hơn cả là cách tiếp nhận, xử lý thông tin khéo léo của cán bộ địa phương.

Nhà này có lẽ thấy người ta kêu rồi được hỗ trợ cũng muốn kêu thử xem sao, ai ngờ người ta thị sáᴛ thực tế luôn. Thích cách nói chuyện nhẹ nhàng của tổ công tác ghê, kiểu hỏi thăm để người ta tự nói ra sự thật chứ không bóc mẽ thẳng mặt làm người ta quê” – một người bình luận.

Nguồn: https://kenh14.vn/mot-gia-dinh-cau-cuu-xin-tiep-te-thuc-pham-can-bo-xuong-tham-thay-tu-lanh-ngap-thuc-an-gao-sua-day-trong-kho-20210831123503696.chn