Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

6290
Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

Cũng chỉ vì thói quen vừa nằm vừa dùng điện thoại để đọc truyện, nữ Ⴆệɳԋ nhân đã phải ɳԋậρ ʋιệɳ trong tình trạng không thể cử động phía người bên phải.

Đã không ít lần các chuyên gia đưa ra lời cảnh về việc sử dụng điện thoại sai cách dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, thậm chí là tử vong. Thế nhưng chẳng hiểu sao, rất nhiều người vẫn còn quá thờ ơ và thản nhiên cặp kè với chiếc smartphone mọi lúc mọi nơi.

Nghe nhạc khi đang sạc pin dẫn tới phát nổ, chát chít thâu đêm suốt sáng khiến nạn nhân bị mù một bên mắt hay chơi game khi đi vệ sinh gây lòi búi trĩ,… và mới đây, tiếp tục là một trường hợp vừa nằm vừa dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài khiến Ⴆệɳԋ nhân bị Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı.

Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

Sử dụng điện thoại sai cách dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

>> Xem thêm: NÓNG: Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân ɖươռɢ ȶíռɦ với Covid-19

Người phụ nữ phải nhập viện sau khi vừa nằm vừa dùng điện thoại trong thời gian dài

Đây là trường hợp của Ⴆệɳԋ nhân nữ có tên là Trân Trân, vừa được cấp cứu tại một Ⴆệɳԋ viện ở Chiết Giang, Trung Quốc. Trân Trân năm nay 38 tuổi, thường xuyên vừa nằm vừa nghịch điện thoại, có thể là lướt mạng, xem phim hay chát chít cùng bạn bè suốt nhiều năm nay. Và dường như “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” nên Trân Trân vẫn cứ duy trì thói quen xấu này cho tới một ngày, cô phải ɳԋậρ ʋιệɳ trong tình trạng Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı.

Được biết, trước khi nhập khoa cấp cứu vài giờ đồng hồ, Trân Trân vẫn nằm trên giường như mọi lần và dùng điện thoại để đọc tiểu thuyết trước khi đi ngủ. Thế rồi bất ngờ, người phụ nữ 38 tuổi phát hiện phía người bên phải của mình không thể cử động. Khi cố gắng ngồi dậy, Trân Trân đột nhiên cảm thấy miệng mình bị lệch, cô không thể nói chuyện rõ ràng, toàn thân gần như không còn chút sức lực nào.

Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

Người phụ nữ đã ɳԋậρ ʋιệɳ trong tình trạng Ɩıệɬ bán thân.

Lúc đó, người phụ nữ này vẫn cho rằng “mình chỉ bị tê người một lúc thôi” nên đã cố gắng xoay người rồi nằm nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dài sử dụng điện thoại. Nhưng vài giờ sau, Trân Trân nhận ra phía thân bên phải của mình đã bị tê Ɩıệɬ hoàn toàn. Cô được gia đình nhanh chóng đưa tới Ⴆệɳԋ viện để cấp cứu.

Nữ Ⴆệɳԋ nhân được chẩn đoán xuất huyết não cấp tính  

Tại Ⴆệɳԋ viện, kết quả kiểm tra CT đầu cho thấy Trân Trân bị xuất huyết não cấp tính ở hạch nền trái của não, lượng máu chảy ra đã là 20 ml. May mắn thay cô đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên xuất huyết não vẫn chưa xâm lấn tâm thất. Nguyên nhân được các bác sĩ phân tích là do Ⴆệɳԋ nhân lạm dụng điện thoại di động quá mức trong nhiều năm, thậm chí cô còn thường xuyên nằm cố định lâu ở một tư thế nên mới dẫn đến tình trạng nguy hiểm này.

Theo chia sẻ của gia đình thì Trân Trân là người nghiện mạng xã hội. Cô thường xem điện thoại cả ngày lẫn đêm, bất kể lúc đi bộ trên đường cô cũng chẳng rời màn hình dế yêu của mình. Đặc biệt là vào buổi tối, Trân Trân luôn nằm trên giường để đọc tiểu thuyết, xem video, nghe nhạc bằng điện thoại di động.

Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

Hình ảnh chụp CT não của Trân Trân.

Trước khi ɳԋậρ ʋιệɳ, nữ Ⴆệɳԋ nhân đã vừa nằm nghiêng một bên vừa dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài, toàn thân dồn áp lực lên não và gây xuất huyết não đột ngột. Được biết, sau khi điều trị, tình trạng của Trân Trân dần ổn định, các bộ phận trên cơ thể đã bắt đầu phục hồi, cô được yêu cầu ở lại Ⴆệɳԋ viện để tiện theo dõi thêm.

Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

Tình trạng xuất huyết não rất nguy hiểm.

Biết là thói quen xấu nhưng nhiều người vẫn không thể từ bỏ

Trường hợp của Trân Trân được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt cùng hàng ngàn bình luận tỏ ra lo sợ cũng như hoang mang trước thói quen sử dụng điện thoại sai cách của mình. Thật sự cũng đã không ít lần, cư dân mạng chứng kiến những trường hợp nguy kịch sức khỏe do lạm dụng smartphone mà một bộ phận giới trẻ hiện nay vẫn cứ thản nhiên bỏ ngoài tai tất cả để dẫn tới hậu quả nghiêm trọng.

Vừa nằm vừa dùng điện thoại, người phụ nữ bị ƈɦảʏ ʍáʊ ռãօ, Ɩıệɬ ŋửą ŋɠườı

Cư dân mạng lo sợ về việc lạm dụng điện thoại hiện nay.

>> Xem thêm: Dạy con giải toán lớp 3, ông bố bị ɳԋồι ɱáυ cơ ᴛім suýt nữa thì Ǫυа Ɖờі

Trường hợp của người phụ nữ này một lần nữa trở thành bài học dành cho những ai còn đang mải mê quên lối về với chiếc samrtphone yêu quý. Biết là trong xã hội hiện đại này, điện thoại thông minh là món phụ kiện không thể thiếu nhưng đừng lạm dụng chúng, hãy cho đôi mắt cũng như cơ thể bạn được nghỉ ngơi bằng cách đặt điện thoại xuống nhé. Chúng ta cần phòng tránh trước khi hậu quả nặng nề xảy ra đấy bạn ạ!