Vừa bớt ʙệɴʜ, nghệ sĩ Mạc Can đi đóng phim kiếm tiền ở tuổi U80

510
Vừa bớt ʙệɴʜ, nghệ sĩ Mạc Can đi đóng phim kiếm tiền ở tuổi U80

Mới đây, nam nghệ sĩ Mạc Can đã trở lại phim trường, tham gia tác phẩm điện ảnh “Chuyện Ma Gần Nhà”.

Vừa qua, thông tin nghệ sĩ Mạc Can tiếp tục nhập viện do sự xuống cấp của sức khỏe khiến nhiều khán giả cùng các nghệ sĩ khác không khỏi xót xa và lo lắng khi năm nay ông đã gần 80 tuổi.

Ở tuổi xế chiều, không có vợ con bên cạnh và còn tự lo chuyện sinh hoạt, nghệ sĩ Mạc Can phải đối diện với căn ʙệɴʜ nặng về dạ dày và gần đây tiếp tục có triệu chứng về đau khớp.

 Nghệ sĩ Mạc Can thường xuyên bệnh tật ở tuổi xế chiều (Ảnh: Facebook nhân vật)

Nghệ sĩ Mạc Can thường xuyên ʙệɴʜ tật ở tuổi xế chiều

Nghệ sĩ Mạc Can trở lại phim trường sau thời gian bạo ʙệɴʜ

Sau thời gian nhập viện, nghệ sĩ Mạc Can đã xuất hiện cùng tình hình sức khoẻ bắt đầu ổn định hơn. Mới đây, nam nghệ sĩ đã trở lại phim trường tham gia bộ phim điện ảnh Chuyện Ma Gần Nhà lấy cảm hứng từ hình ảnh cô Mía trên các xe nước mía khắp Việt Nam, cùng với dàn diễn viên thực lực gồm NSƯT Ngọc Hiệp, NSƯT Hồng Ánh, diễn viên Hữu Tiến, Khả Như, Trần Phong, Huỳnh Thanh Trực,…

 
Hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can trên phim trường với gương mặt đỏ lòm khiến ai cũng 
hoảng hốt, nhưng thực chất là đang hóa trang (Ảnh: Tư liệu phim)

Hình ảnh nghệ sĩ Mạc Can trên phim trường với gương mặt đỏ lòm khiến ai cũng
hoảng hốt, nhưng thực chất là đang hóa trang.

Mobile 300x600-1

Nghệ sĩ Mạc Can gây bất ngờ khi chọn tham gia dự án rùng rợn ngay khi vừa trở lại.

Dù sức khoẻ bắt đầu đã ổn định hơn, nhưng trên phim trường nghệ sĩ Mạc Can vẫn được đạo diễn và các bạn diễn viên chăm sóc mọi thứ chu đáo nhất để ông có thể yên tâm hoàn thành tốt những phân đoạn của mình trong bộ phim điện ảnh này. Nhân vật mà nghệ sĩ Mạc Can hoá thân trong phim sẽ là ông lão sống chung căn nhà với những đứa cháu Khả Như, Trần Phong và loạt bí ẩn rùng rợn sau đó.

 Mong vai diễn trở lại của Mạc Can sẽ được nhiều khán giả ủng hộ (Ảnh: Tư liệu phim)

Mong vai diễn trở lại của Mạc Can sẽ được nhiều khán giả ủng hộ.

Tạo hình trông “sợ sợ” của nam danh hài

Nghệ sĩ Mạc Can: Sống trong phòng trọ 15m2, không người nương tựa

Mạc Can được biết đến qua hàng loạt vai diễn trong Cổ Tích Việt Nam, Đất Phương Nam, Người Đẹp Tây Đô, Đất Khách, Một Thời Ngang Dọc, Áo Lụa Hà Đông,… Dù chỉ là vai phụ nhưng hầu hết ở mỗi lần xuất hiện, nghệ sĩ Mạc Can vẫn dễ dàng ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả nhờ nét diễn xuất đặc trưng, riêng biệt.

Mạc Can ghi dấu ấn đậm sâu trong lòng khán giả với nhiều tác phẩm nổi tiếng.

Ở độ tuổi U80, nghệ sĩ Mạc Can phải đối diện với nhiều căn ʙệɴʜ nên luôn được anh chị và đàn em trong nghề chủ động đứng ra quyên góp, kêu gọi giúp đỡ ông để có tiền chữa ʙệɴʜ và uống thuốc. Hiện tại, nghệ sĩ Mạc Can vẫn sống trong căn phòng trọ nhỏ 15m2, đi về một mình, thỉnh thoảng tham gia vài tác phẩm điện ảnh và viết sách báo để đủ tiền trang trải cuộc sống.

 Lần xuất hiện gần nhất nghệ sĩ Mạc Can khi tươi khỏe ngồi ôn lại kỷ niệm cũ (Ảnh: HTV)

Lần xuất hiện gần nhất nghệ sĩ Mạc Can khi tươi khỏe ngồi ôn lại kỷ niệm cũ.

Từng là diễn viên lừng lẫy, được nhiều khán giả yêu mến, cuộc sống ở tuổi xế chiều của Mạc Can khiến nhiều người chua xót cho đời nghệ sĩ khi phải chạy từng bữa ăn vàà còn phải đối mặt với hiu quanh và ʙệɴʜ tật tuổi già. Mong rằng những năm tháng về sau của ông sẽ ngày càng ổn định hơn.