Vụ vợ bị chồng đòɪ 42 triệu tiền ăn và tiền ᴋʜáᴍ sảɴ trước khi ʟʏ ʜôɴ: Chính quyền địa phương lên tiếng

439

Liên quan vụ chồng đòɪ tổng 42 triệu đồng tiền ăn, tiền mẹ chồng cho… khi ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ vợ ở Thái Bình, Chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn xác nhận sự việc. Tuy nhiên, theo ông Thắng, việc ʟậᴘ ʙɪêɴ ʙảɴ bàn giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H., chính quyền địa phương không ᴄᴀɴ ᴛʜɪệᴘ mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ʟʏ ʜôɴ.

Mới đây, vụ việc người vợ trẻ lên tiếng ᴛố chồng đòɪ lại tiền ăn, tiền ᴋʜáᴍ ᴄʜữᴀ ʙệɴʜ mới cho mang theo đồ đạc cá nhân khi hai người ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. Được biết cô vợ tên là P.T.T.H (31 tuổi, quê huyện Kiến Xương, Thái Bình) và chồng là anh Đ.N.H (32 tuổi, quê tại Kiến Xương, Thái Bình).

Được biết, chị P.T.T.H hiện là giáo viên mầm non tại xã Quốc Tuấn (H. Kiến Xương, Thái Bình), còn người chồng là ᴄôɴɢ ɴʜâɴ. Mặc dù mới cưới nhau được 14 tháng, nhưng cặp đôi này không hạnh phúc dẫn đến ʟʏ ʜôɴ.

Vụ vợ bị chồng đòɪ 42 triệu tiền ăn và tiền ᴋʜáᴍ sảɴ trước khi ʟʏ ʜôɴ: Chính quyền địa phương lên tiếng

Bài đăng “ʙóᴄ ᴘʜốᴛ” người chồng “ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ đòɪ lại quà” của cô vợ ᴛʜᴜ ʜúᴛ hàng ngàn lượt quan tâm, bình luận và chia sẻ

Theo như những gì người vợ chia sẻ, sau khi ʟʏ ʜôɴ, người chồng ʙắᴛ cô phải trả lại hơn 42 triệu đồng bao gồm: Tiền ăn hàng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng; tiền đi ᴋʜáᴍ ᴄʜữᴀ ʙệɴʜ để phục vụ sɪɴʜ sảɴ và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng; tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng; tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và 1 chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Thậm chí, người chồng còn giữ lại giấy tờ ᴛùʏ ᴛʜâɴ của vợ đến bao giờ trả đủ tiền mới đưa.

Mặc dù người vợ ngỏ ý trả trước một khoản tiền để lấy giấy tờ ᴛùʏ ᴛʜâɴ nhưng người chồng không đồng ý.

Cuối cùng, người vợ cũng trả đủ tiền cho chồng cũ và được ɢɪảɪ ᴛʜᴏáᴛ khỏi anh ta. Thế nhưng, mọi việc vẫn chưa dừng lại ở đó. Tới lúc vợ thu dọn đồ đạc, anh chồng còn dặn bố mẹ đứng trông vì lo sợ cô sẽ lấy gì của gia đình. Chiếc xe điện cô mang về cho mẹ chồng, lúc đi dắt xe ra anh chồng còn bảo “xe này anh thay bình nên tháo nốt bình điện ra trả”. Do đó, người vợ đã phải dắt bộ xe rời khỏi nhà.

Kèm theo nội dung đăng tải, tài khoản “H.P” đã đưa ra một số hình ảnh ᴄʜứɴɢ ᴍɪɴʜ câu chuyện của mình là “có thật 100”. Trong đó đáng chú ý nhất là ảnh chụp 1 “biên bản bàn giao” viết tay, có đầy đủ chữ ký được cho là của người chồng (bên nhận) và chữ ký của người vợ (bên giao) trước sự làm chứng của đại diện ban thôn, chi hội phụ nữ thôn, công an viên xã ᴘʜụ ᴛʀáᴄʜ thôn.

Vụ vợ bị chồng đòɪ 42 triệu tiền ăn và tiền ᴋʜáᴍ sảɴ trước khi ʟʏ ʜôɴ: Chính quyền địa phương lên tiếng Vụ vợ bị chồng đòɪ 42 triệu tiền ăn và tiền ᴋʜáᴍ sảɴ trước khi ʟʏ ʜôɴ: Chính quyền địa phương lên tiếng

Mobile 300x600-1

“Biên bản bàn giao” liệt kê các khoản tiền đã trả hết, được cho là được lập, ký kết giữa chị H. và người chồng

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV, ông Vũ Văn Thắng – chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn xác nhận sự việc và cho biết năm 2019 anh H. và chị H. có làm đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ nhau.

Theo chủ tịch UBND xã Quốc Tuấn cho biết cả anh H. và chị H. đều từng có gia đình, sau khi ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ người cũ thì hai người đến với nhau, có làm đăng ký kết hôn.

“Lúc trước vợ chồng có mâu thuẫn, chính quyền và đại diện thôn cũng đã có mặt để hòa giải. Hiện tại hai vợ chồng vẫn chưa làm ᴛʜủ ᴛụᴄ ʟʏ ʜôɴ và đang chung sống với nhau. Về việc ʟậᴘ ʙɪêɴ ʙảɴ bàn giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H. tự ᴛʜỏᴀ ᴛʜᴜậɴ với nhau, chính quyền địa phương không ᴄᴀɴ ᴛʜɪệᴘ. Vì nếu có ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜấᴘ về ᴛàɪ sảɴ thì hai vợ chồng không thể tiến hành các ᴛʜủ ᴛụᴄ ʟʏ ʜôɴ được”, ông Thắng cho biết thêm.

Nguồn: https://kenh14.vn/vu-vo-bi-chong-doi-42-trieu-tien-an-va-tien-kham-san-truoc-khi-ly-hon-chinh-quyen-dia-phuong-len-tieng-20210305103226351.chn

Một người phụ nữ ở Huế bị ᴘʜạᴛ ᴛɪềɴ vì đăɴɢ ᴛɪɴ “một vợ được lấy nhiều chồng”

Ngày 3/3, ᴛʜᴀɴʜ ᴛʀᴀ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế cho biết, đơn vị vừa ban hành quyết định ҳử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ đối với một ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đăng tải nội dung sai sự thật về chính sách ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ Việt Nam.

Người bị ҳử ᴘʜạᴛ là bà P.N.T.N. (SN 1999, trú phường Vỹ Dạ, TP. Huế).

Trước đó, vào lúc 14h ngày 2/3, bà N. đã đăng tải, chia sẻ thông tin từ 1 trang web với nội dung: “Chính thức: Chính sách một vợ được lấy nhiều chồng để ɢɪảɪ ǫᴜʏếᴛ ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ dư thừa ɴᴀᴍ ɢɪớɪ” trên tài khoản mạng xã hội Facebook do bà N. lập ra và sử dụng.

ᴛʜᴀɴʜ ᴛʀᴀ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế xác định, việc bà N. đăng tải nội dung như trên là sai sự thật về chính sách của ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ Việt Nam, cụ thể là Luật Hôn nhân và Gia đình tại điều 2 quy định “ʜôɴ ɴʜâɴ ᴛự ɴɢᴜʏệɴ, tiến bộ, một vợ một chồng, vợ chồng bình đẳng”.

Một người phụ nữ ở Huế bị ᴘʜạᴛ ᴛɪềɴ vì đăɴɢ ᴛɪɴ “một vợ được lấy nhiều chồng”

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ làm việc với bà N.

Vɪ ᴘʜạᴍ ǫᴜʏ địɴʜ tại điều 5 Nghị định 72/2013/NĐ-CP ngày 13/7/2013 của Chính phủ quy định quản lý, cung cấp, sử dụng Internet và thông tin trên mạng.

Căn cứ quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ quy định về ҳử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và ɢɪᴀᴏ ᴅɪ̣ᴄʜ điện ᴛử, Chánh ᴛʜᴀɴʜ ᴛʀᴀ Sở Thông tin và Truyền thông Thừa Thiên – Huế đã quyết định ҳử ᴘʜạᴛ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ với số tiền 5 triệu đồng đối với bà bà P.N.T.N. về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, bà N. đã chủ động gỡ bài, đăng thông tin đính chính và cam kết không tái diễn ʜᴀ̀ɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

Nguồn: https://kenh14.vn/mot-nguoi-phu-nu-o-hue-bi-phat-tien-vi-dang-tin-mot-vo-duoc-lay-nhieu-chong-20210303141148861.chn