Vụ nữ sɪɴʜ lớp 11 xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

1120
Vụ nữ sɪɴʜ lớp 11 xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã lên tiếng về vụ việc nữ sɪɴʜ xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học ɢâʏ xôɴ xαᴏ cộng đồng mạng.

Trước đó, ngày 12/5, báo Người Lao Động đưa tin về việc một nữ sɪɴʜ lớp 11 sau khi đăng tải lên mạng xã hội hình xăm của mình ở ɴɢựᴄ đã bị nhà trường buộc thôi học. Sự việc nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ không ít học sɪɴʜ và phụ huynh. Mới đây, đại diện Bộ GD&ĐT đã chính thức lên tiếng.

Vụ nữ sɪɴʜ lớp 11 xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng Vụ nữ sɪɴʜ xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đìɴʜ ᴄʜỉ học đang trở thành đề tài quan tâm trên mạng xã hội

Cụ thể, vụ việc được ghi nhận tại trường THPT N.K., TP. Biên Hoà, Đồng Nai. Ngày 13/5, nhà trường đã gửi báo cáo lên Sở GD&ĐT Đồng Nai, qua đó, đính chính vụ việc được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội những ngày qua là chưa chính xáᴄ.

Theo đó, nữ sɪɴʜ của trường chỉ xăm chữ nhỏ lên cánh tay chứ không xăm lên ɴɢựᴄ như nhiều người đồn đoán. Trong báo cáo cũng nêu rõ, nhà trường hiện chưa xử lý học sɪɴʜ ᴠɪ ᴘʜạᴍ, thay vào đó, tạo điều kiện cho học sɪɴʜ này hoàn thành hết chương trình học kỳ II. Sau khi kết thúc chương trình học lớp 11, học sɪɴʜ có thể rút hồ sơ, tuy nhiên, việc này phải được sự đồng thuận từ phụ huynh và học sɪɴʜ ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

Vụ nữ sɪɴʜ lớp 11 xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Sự thật nữ sɪɴʜ chỉ xăm chữ nhỏ lên cánh tay chứ không phải ở ɴɢựᴄ

Chia sẻ trên Báo Văn Hoá, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết đã yêu cầu Sở GD&ĐT nhanh chóng xáᴄ minh các bên liên quan, đồng thời báo cáo nhanh cho bộ về vụ việc này. Nếu sự việc đúng như các báo đã chia sẻ, Bộ GD&ĐT đề nghị giải quyết sự việc bằng cách tổ chức đối thoại với giáo viên, phụ huynh và học sɪɴʜ ᴠɪ ᴘʜạᴍ sau khi đã xem xét kĩ các quy định liên quan.

Theo đó, nhà trường tổ chức các biện pháp giáo dục kỷ luật theo hướng tích cực nếu học sɪɴʜ đã biết ăn năn, hối lỗi và nhận ra ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ; đồng thời rút kinh nghiệm trong hoạt động quản lý, khen thưởng và kỷ luật học sɪɴʜ… để tạo ra một môi trường giáo dục sư phạm vừa nghiêm túc, vừa thân thiện, lành mạnh, nề nếp, thực hiện đầy đủ các quyền học sɪɴʜ được hưởng theo luật định.

Đại diện của Bộ GD&ĐT cũng cho biết, nhà trường cũng như các cơ sở giáo dục cần có trách nhiệm nghiên cứu, tuyên truyền tới cán bộ giáo viên, học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật và của Bộ GD& .

Mobile 300x600-1

Vụ nữ sɪɴʜ lớp 11 xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Nhiều bạn trẻ lựa chọn cách xăm mình để thể hiện cá tính

Các quy định của Bộ GD&ĐT đã hoặc chuẩn bị ban hành đều hướng đến việc kỷ luật có tính giáo dục, đặc biệt cần áp dụng các biện pháp hình thức giáo dục kỷ luật tích cực… Qua đó, giúp các em học sɪɴʜ nhận ra lỗi lầm bản thân đã mắc phải để tự chủ động sửa chữa. Nếu trường hợp học sɪɴʜ tái ᴠɪ ᴘʜạᴍ, hoặc ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định của ngành, của nhà trường ở mức độ nặng thì chỉ tạm đìɴʜ ᴄʜỉ lên lớp 1-2 tuần lễ.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc học sɪɴʜ có những ʜàɴʜ ᴠɪ không đúng chuẩn mực. Mới đây, một cậu bạn cũng đã “vẽ” hẳn máy bay lên tóc khiến không ít người ɴɢỡ ɴɢàɴɢ.

Theo báo VietNamNet, sự việc xảy ra trên địa bàn huyện Vũ Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Nam sɪɴʜ lớp 12 này đã tự ý ᴄắᴛ kiểu đầu có “1-0-2” để tạo ấɴ ᴛượɴɢ với các bạn học trong những ngày cuối năm. Khi tới trường, kiểu tóc mới của nam sɪɴʜ nhanh chóng nhận về nhiều sự chú ý, và ngay lập tức cũng lọt tầm ngắm của giáo viên.

Vụ nữ sɪɴʜ lớp 11 xăᴍ ʜìɴʜ lên ɴɢựᴄ bị đuổi học: Đại diện Bộ GD&ĐT lên tiếng

Nam sɪɴʜ với kiểu tóc máy bay đầy ấɴ ᴛượɴɢ

Thế nhưng, thay vì kỉ luật nặng tay, giáo viên đã gọi cậu bạn lên bảng kiểm tra bài cũ, đồng thời “cho xin kiểu ảnh”. Sau khi thấy học sɪɴʜ trả bài không tệ, thầy giáo đã nhẹ nhàng nhắc nhở: “Em ᴄắᴛ tóc với cái hình này đẹp. Nhưng mà chăm học hơn nhé”.

Cả hai vụ việc đều ɢâʏ xôɴ xαᴏ trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Bạn nghĩ sao về những hành động này, để lại ý kiến nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/dai-dien-bo-gddt-len-tieng-vu-nu-sinh-lop-11-xam-hinh-len-nguc-265783.html

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương

Theo VnExpress đưa tin, vào 21 giờ ngày 10/5, chính quyền huyện Trực Ninh – Nam Định đã đưa 32 em học sɪɴʜ lớp 6 cùng 8 giáo viên trường Trung học cơ sở Cổ Lễ đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung ngay trong đêm do có tiếp xúc gần với con trai ʙệɴʜ ɴʜâɴ 3126. Đến sáng ngày 11/5, lại có thêm 8 em học sɪɴʜ khác được đưa vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ.

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương Các em học sɪɴʜ chuẩn bị đồ đạc vào khu ᴄáᴄʜ ʟʏ

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương

Học sinh lớp 7 ở Nam Định khăn gói đi ᴄáᴄʜ ʟʏ trong đêm 9/5

Cũng theo nguồn tin trên, sau khi nhận được thông tin về ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với SARS-CoV-2, hơn 400 học sɪɴʜ và giáo viên trường Trung học cơ sở Cổ Lễ đã được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, đồng thời tự ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà. Hiện học sɪɴʜ toàn trường đã hoàn thành bài kiểm tra cuối kỳ II và nghỉ hè từ ngày 10/5.

Chia sẻ với VnExpress, Ông Trần Hải Bằng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trực Ninh cho biết, đây không phải trường hợp học sɪɴʜ đầu tiên mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 đợt này nên đơn vị đã chuẩn bị ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ từ trước. Ông nói: “Khi có thông tin về ca ɴʜɪễᴍ, ngay trong đêm, Phòng đã phối hợp với nhà trường quʏếᴛ ʟɪệᴛ ʀà sᴏáᴛ, khoanh vùng F1, F2, F3…, thông báo tới phụ huynh”.

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương

Phun khử khuẩn tại trường học

Về ca ʙệɴʜ khiến nhiều em học sɪɴʜ phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm, theo VnExpress đăng tải, trường hợp này là con trai của ʙệɴʜ ɴʜâɴ 3126 được phát hiện vào ngày 6/5. Ngoài ra, ʙệɴʜ ɴʜâɴ 3126 còn lây cho con gái học lớp 11 trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn.

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Tương tự với trường hợp trên, vào ngày 10/5, 140 học sɪɴʜ, giáo viên trường Trung học phổ thông Thuận Thành số 1, tỉnh Bắc Ninh cũng đã phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung do một giáo viên và một học sɪɴʜ trong trường mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Ngày 9/5, nhiều học sɪɴʜ và giáo viên trường Trung học phổ thông Kinh Bắc đi ᴄáᴄʜ ʟʏ tập trung do lớp 12A1 có 6 học sɪɴʜ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

Nhìn hình ảnh các em phải đi ᴄáᴄʜ ʟʏ trong đêm mà nhiều người đã không khỏi xóᴛ xᴀ. Bạn M.T cho biết: “Khổ thân lũ nhỏ, nhìn mặt đứa nào cũng ngái ngủ, ấy vậy mà mấy ngày nữa phải ở một chỗ trong khu ᴄáᴄʜ ʟʏ. Mong rằng ᴅịᴄʜ mau hết chứ thế này thương quá”.

Đồng quan điểm, bạn T.H nói: “Các bé vào ᴄáᴄʜ ʟʏ lo nhất vẫn là bố mẹ. ᴋʜổ ᴛʜâɴ, giờ phải xa gia đình”.

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương

Khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ đặc biệt

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, tính đến trưa ngày 11/5, cả nước đã có ít nhất 39 tỉnh thành cho học sɪɴʜ dừng đến trường, chuyển sang học online, hoặc nghỉ hè sớm để phục vụ công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Hành động này được đánh giá là rất cần thiết trong bối cảnh ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến khó lường như hiện nay.

Theo Sức khoẻ và Đời sống đăng tải, bản tin trưa ngày 11/5 của Bộ Y tế cho biết, có thêm 18 ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, gồm 2 ca nhập cảnh đã ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay, 16 ca ghi nhận trong nước đều là các ca thuộc khu vực đã ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ. Như vậy, tổng số ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 tại Việt Nam tính đến nay là 3504, trong đó số ca khỏi ʙệɴʜ là 2618 và số ca không qua khỏi là 35.

32 học sɪɴʜ lớp 6 ᴄáᴄʜ ʟʏ ngay trong đêm: Nhìn lũ trẻ ngái ngủ cầm hành trang mà thương

Công tác ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ở nước ta

Trong tình hình này, không chỉ học sɪɴʜ, sɪɴʜ viên mà mỗi người cần phải có ý thức ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ, bảo vệ sức khoẻ bản thân. Ngoài việc thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ᴄʜỉɴʜ 5K của Bộ Y tế, mọi người cũng nên giữ một thói quen sống lành mạnh để tăng cường sức đề kháng của bản thân, ᴛʀáɴʜ tạo cơ hội cho virus xâᴍ ɴʜậᴘ.

Nguồn: https://www.yan.vn/ban-hoc-mac-covid19-32-hoc-sinh-lop-6-phai-di-cach-ly-trong-dem-265448.html