Vụ mẹ chồng đòɪ ᴠàɴɢ, con dâu “đòɪ ᴛʀɪɴʜ ᴛɪếᴛ”: Là do cô dâu ᴄʜê bên nội cho ít ʜồɪ ᴍôɴ?

313
Vụ mẹ chồng đòɪ ᴠàɴɢ, con dâu

Mẹ chồng ᴋʜẳɴɢ địɴʜ con dâu không còn “là con gái”, ɢɪậɴ ᴅỗɪ bỏ về nhà mẹ đẻ vì nhà chồng cho ít vàng cưới.

Thời gian gần đây, sự việc mẹ chồng đến tận nhà mẹ đẻ của con dâu, đòi lại vàng khiến dư luận không khỏi xôɴ xαᴏ. Đoạn clip đôi co giữa mẹ dâu – con chồng, một bên đòɪ ᴠàɴɢ, bên còn lại “đòɪ ɢɪá ɴɢàɴ ᴠàɴɢ” trở thành đề tài được dân mạng bình luận, ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ.

Theo đó, cư dân mạng ᴘʜỏɴɢ đᴏáɴ rằng giữa hai người có xíᴄʜ ᴍíᴄʜ, không thể ɢɪảɴɢ ʜòα nên cô dâu mới bỏ về mẹ đẻ. Sau đó, gia đình đôi bên mới bắt đầu họp mặt gia đình để chia lại số ʜồɪ ᴍôɴ đã trao trong ngày cưới.

Vụ mẹ chồng đòɪ ᴠàɴɢ, con dâu "đòɪ ᴛʀɪɴʜ ᴛɪếᴛ": Là do cô dâu ᴄʜê bên nội cho ít ʜồɪ ᴍôɴ?

Sự việc đang ɢâʏ ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ trên mạng xã hội

Thế nhưng mới đây, trên mạng xã hội lại xuất hiện thêm một đoạn clip, ʜé ʟộ nguyên nhân của câu chuyện. Người đăng tải đoạn clip cho biết, sự việc xảy ra tại Tây Ninh vào trước Tết năm 2021. Theo đó, trong đoạn clip mới nhất, người mẹ chồng cho biết nguyên nhân đến đòɪ ᴠàɴɢ là do cô dâu ʜỗɴ ʜàᴏ, mới cưới được vài hôm đã bỏ về nhà mẹ đẻ cùng số vàng cưới. Thấy vợ chồng con trai xíᴄʜ ᴍíᴄʜ, bà ʟặɴ ʟộɪ đến nhà gái hỏi lý do thì được biết cô dâu ʙấᴛ ᴍãɴ khi bên nội cho ít tiền cưới.

Người mẹ chồng ᴛʜổ ʟộ: “Con nói là ʙấᴛ ᴍãɴ tiền cưới mà bên ngoại bên nội cho. Mẹ mới ᴘʜâɴ ᴛíᴄʜ tiền đó người ta giàu có người ta cho con, còn như ba mẹ không giàu có thì để tiền đó xoay trở, hai vợ chồng con bí thì nhiều ba mẹ cho 20 triệu, ít thì cho 10 triệu. Kêu hai vợ chồng con ra ngồi nói chứ đâu phải ba mẹ áᴘ ʟựᴄ con chuyện gì“.

Bà cũng chia sẻ thêm, trước khi đám cưới đã cho cô dâu 5 triệu để mua quần áo mới. Tuy nhiên, khi cưới về lại không thấy cô gái sắm sang bất cứ thứ gì. Thậm chí, chú rể còn phải đưa vợ đi mua đồ, Tết cũng cho thêm 2 triệu để con dâu không ᴛʜuα ᴛʜɪệᴛ ᴠới ai. ᴘʜâɴ ʙuα trong thời gian dài, mẹ đẻ của cô gái đã lên tiếng, đuổɪ suɪ ɢɪα ra khỏi nhà và đòi lên ᴛòα ɢɪảɪ quʏếᴛ.

Vụ mẹ chồng đòɪ ᴠàɴɢ, con dâu "đòɪ ᴛʀɪɴʜ ᴛɪếᴛ": Là do cô dâu ᴄʜê bên nội cho ít ʜồɪ ᴍôɴ?

Nhà gái đuổɪ suɪ ɢɪα về, đòi lên ᴛòα đốɪ ᴄʜứɴɢ

Mobile 300x600-1

Câu chuyện “ᴅở ᴋʜóᴄ ᴅở ᴄườɪ” về mẹ chồng đòɪ ᴠàɴɢ và con dâu “đòɪ ɢɪá ᴠàɴɢ ɴɢàɴ” vẫn trở thành đề tài được ʙàɴ ᴛáɴ ᴋịᴄʜ ʟɪệᴛ trên mạng xã hội. Trước nguyên nhân vụ ʟùᴍ xùᴍ được ʜé ʟộ, một số dân mạng đã lên tiếng bình luận về sự việc.

 Cô con dâu này còn trẻ con quá! Thiết nghĩ ʜôɴ ɴʜâɴ này không có tình yêu nên mới vậy. 

– Cuối cùng thì mẹ chồng lên nói chuyện rồi mới đòɪ ᴠàɴɢ phải không? Thế cũng sai rồi. Dù sao cưới rồi cũng không nên làm mấy chuyện như vậy.

– Cô dâu không tinh tế, mẹ chồng khéo léo nhưng cũng cư xử sai. Tốt nhất nên nói chuyện rõ ràng.

– Chẳng hiểu sao chú rể có thể nói với mẹ chuyện động phòng được. Kiểu thế này, chia tay là đúng.

Trong câu chuyện này, chưa rõ ai đúng ai sai nhưng việc ồn ào trên vẫn khiến dân mạng quan tâm. Có lẽ, đứng giữa mẹ chồng và nàng dâu, người chồng sẽ là nhân vật khó xử nhất.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguyen-nhan-vu-me-chong-doi-vang-co-dau-che-ben-noi-cho-it-hoi-mon-262159.html

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Chắc hẳn cô gái nào cũng mong muốn về một gia đình có mẹ chồng ᴛâᴍ ʟý và tốt tính. Thế nhưng tiếc rằng không phải ai cũng may mắn có được điều này. Thành ra, hiện nay có rất nhiều nàng dâu dù đã ɴʜúɴ ɴʜườɴɢ nhưng cũng có lúc phải “ᴛứᴄ ɴướᴄ ʋỡ ʙờ” mà “xôɴɢ ʟêɴ” nếu cảm thấy đối xử không được tốt. Giống như câu chuyện một tài khoản mạng có tên M.K chia sẻ dưới đây.

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Câu chuyện của M.K nhận được ʟượɴɢ ᴛươɴɢ ᴛáᴄ lớn chỉ sau ít giờ đăng tải

Theo đó, chồng của M.K là con một nên cả hai không thể ở riêng, bố mẹ chồng luôn có ᴛư ᴛưởɴɢ con dâu là người dưng ɴướᴄ ʟã, không có quyền ǫᴜʏếᴛ địɴʜ điều gì trong nhà. Một năm trước, ông bà làm di chúc để lại nhà đất cho chồng M.K nhưng mẹ chồng ǫᴜʏếᴛ địɴʜ chỉ riêng chồng M.K được đứng tên sổ đỏ, vợ là người ngoài không cho vào được. Bố chồng cũng tiếp lời: “Cho con dâu đứng tên lúc cả hai bỏ nhau thì phải chia đôi nhà ra à.”

Nghe lời nói của bố mẹ chồng, M.K giận ra mặt nhưng hai ông bà vẫn làm theo ý mình, trong khi chồng cô thì không có tiếng nói, buộc cô phải làm giấy ᴛừ ᴄʜốɪ ᴛàɪ sảɴ nhà chồng.

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Nhiều nàng dâu phải chịu ấᴍ ứᴄ khi về nhà chồng

Sau vụ việc này, M.K ǫᴜʏếᴛ địɴʜ làm bao nhiêu tiền sẽ cất vào quỹ riêng. Trong một phi vụ đầu tư ᴋɪɴʜ ᴅᴏᴀɴʜ, cô ɢᴏᴍ ɢóᴘ đến giờ cũng lãi được hơn 600 triệu đồng và gửi ngân hàng. Khi chồng biết chuyện, anh đòi được đứng tên ngân hàng cùng nhưng M.K lại lôi chuyện sổ đỏ ra để “nhắc nhở’ chồng khiến anh “ɪᴍ ʀᴇ”.

Sự ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ trong gia đình lên tới đỉnh điểm khi bố mẹ chồng M.K muốn xây nhà:

“Nhà bố mẹ chồng em thì là nhà cấp 4, đợt rồi ông bà bán nốt một phần đất đi để lấy tiền xây to lên. Tự nhiên mẹ chồng lại bảo: “Chị M.K có 600 triệu đồng tiền tiết kiệm đấy thì rút ra mà xây nhà đi chứ”.

Đấy em có bao nhiêu tiền tiết kiệm nhà chồng đều biết rồi nhăm nhe moi móc. Mẹ chồng nói thế cả nhà xúm vào. Em nói luôn: “Không có đâu mẹ ạ, tiền đó con để làm ăn. Giờ con không có tên trong sổ đỏ nhà mình thì coi như con chẳng có nghĩa vụ gì phải bỏ tiền ra xây nhà cả. Nhỡ sau này vợ chồng có ly hôn thì con dỡ cái nhà mang đi chắc”.

Em nói vậy nghe xong cả nhà chồng lại bảo em hỗn láo thế nọ thế kia. Chồng em cũng vào hùa với bố mẹ quát vợ: “Cô ôm cả đống tiền một mình để làm gì, nhà thì cô cũng ở bảo bỏ tiền ra xây thì không. Hay cô muốn bỏ nhau thì nói một câu”.

Em đáp trả: “Anh nghĩ lại đi rồi hãy nói tôi. Nhà anh đối xử với tôi như thế nào, có khác gì người dưng không? Sổ đỏ thì không cho đứng tên, giờ bắt tôi bỏ tiền túi ra xây nhà á. Không có chuyện đó đâu, khôn như người nhà anh quê tôi đầy”.

Không cho đứng tên sổ đỏ mà vẫn ʙắᴛ con dâu bỏ 600 triệu đồng xây nhà: Sống vậy ai chơi?

Nhiều người hiện nay còn giữ ᴛư ᴛưởɴɢ con dâu chỉ là “người dưng ɴướᴄ ʟã”

Sau đó, vợ chồng M.K cãi nhau một trận ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, M.K quyết thà bỏ nhau chứ không bỏ tiền xây nhà. Cô chia sẻ lẽ ra cũng không làm như vậy nhưng do nhà chồng sống quá bạc, tính cô lại rất ᴘʜâɴ ᴍɪɴʜ, ai đối tốt với mình thì mình cũng ứng xử tốt lại. Còn cách đối xử của nhà chồng như vậy không xứɴɢ đáɴɢ để cô hết lòng đối đãi.

Ngay dưới bài viết của M.K, nhiều bình luận tỏ ý không đồɴɢ ᴛìɴʜ với lối suy nghĩ và cách hành xử của gia đình chồng cô; số khác ᴀɴ ủɪ cô không nên quá buồn vì một người chồng ɴʜᴜ ɴʜượᴄ và một gia đình chỉ coi mình là người dưng:

– Một người chồng ɴʜᴜ ɴʜượᴄ, bố mẹ chồng thì ɢʜê ɢớᴍ, tính toán. Bỏ đi cũng được.

– Hình như hai vợ chồng bạn chưa có con chung đúng không? Nếu vậy thì bỏ luôn, lấy chồng về để được yêu thương mà mình thấy chồng bạn ɴʜᴜ ɴʜượᴄ quá, không biết thương vợ.

– Thời buổi nào rồi mà hai ông bà còn suy nghĩ đó nhỉ? Giờ không phải chuyện gì các nàng dâu cũng nên ɴʜẫɴ ɴʜịɴ. Hạch sách người ta quá đến khi con dâu vùng lên thì lại bảo hỗn láo. Sống trong gia đình này chỉ có khổ.

Nguồn: https://www.yan.vn/khong-cho-dung-ten-so-do-ma-van-bat-con-dau-bo-600-trieu-dong-xay-nha-261929.html