Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: ‘Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!’

Cũng là một trong những người đang phải cách ly tập trung 14 ngày, Võ Hoàng Yến không thể im lặng đối với du học sinh trở về từ Canada.

1198

Không chỉ có cộng đồng mạng phẫn nộ, là người hiện đang thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng – Đại học Quốc gia TP.HCM, siêu mẫu Võ Hoàng Yến cũng không khỏi bức xúc trước những lời chê bai, chửi bới tục tĩu của du học sinh Canada về việc cách ly tại Việt Nam.

Từ những tháng đầu của năm 2020, trước sự bùng phát mạnh của dịch COVID-19 tại hơn 192 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số ca nhiễm lên đến hơn 380.000 người, châu Âu (đặc biệt là Italy) – nơi có nền y tế, khoa học kỹ thuật phát triển lại bất ngờ trở thành ổ dịch mới của thế giới khiến cho rất nhiều người hoang mang.

Trong tình hình phức tạp này, nhiều du học sinh Việt Nam tại nước ngoài đã trở về nước để tạm thời tránh dịch, điều đó vô hình gây sức ép lớn về địa điểm cách ly, đảm bảo sức khỏe, ăn, uống nghỉ ngơi cho người thuộc diện phải thực hiện cách ly tập trung. Để giải quyết tình hình này, KTX trường ĐHQG TP.HCM đã yêu cầu sinh viên rời trước ngày 20/3 để nhường chỗ đón người cách ly.

Dù tình hình nguy hiểm nhưng không ít bạn trẻ đã tình nguyện ở lại dọn dẹp, đồng thời để lại kẹo bánh và lời nhắn dễ thương dành cho những người sắp chuyển đến. Tuy nhiên, bên cạnh những hình ảnh lạc quan, tươi đẹp thì lại xuất hiện những lời lẽ vô cùng tục tĩu, chê bai và thậm chí tỏ ra “bất cần” của một nữ du học sinh từ Canada trở về.

Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: 'Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!'

Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: 'Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!'

Bài viết chê bai của du học sinh trở về từ Canada

Cụ thể như sau: “Không thể sống nổi luôn á. Như này quá sức chịu đựng của mình rồi mọi người ơi. Wifi không có, không có cái gì hết. Mọi người làm ơn đặt trường hợp đang sống ở một nơi gọi là sạch sẽ đi. Xong về ở như thế này thì cảm thấy như thế nào” – nữ du học sinh chia sẻ. Bên cạnh đó, khi được bạn bè nhắc nhở, cô nàng không chút suy nghĩ, thay vào đó là tiếp tục buông lời chê bai khu cách ly với lời lẽ nặng nề.

Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: 'Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!'

Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: 'Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!'

Mobile 300x600-1

Những lời lẽ hết sức phản cảm của nữ du học sinh Canada về khu cách ly KTX ĐHQG TP.HCM

Cũng là người đang phải thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng – Đại học Quốc gia TP.HCM (gần nơi du học sinh Canada đang ở), siêu mẫu Võ Hoàng Yến đã không khỏi bức xúc, cô lập tức đăng dòng trạng thái trên Facebook cá nhân để bày tỏ quan điểm của mình. Siêu mẫu cho biết cô rất không bao giờ ý kiến hay phán xét ai trên mạng xã hội, nhưng lần này “tức quá không chịu được”:

Nguyên văn bài chia sẻ của siêu mẫu Võ Hoàng Yến:

1. Du học sinh ăn nói cho có văn hoá một tí em ơi. Em cứ lôi mấy lời chửi thề đó ra em nghĩ học thức em được đánh giá tầm nào. Thương ba mẹ em tốn tiền nuôi cơm em cho em đi học tận Canada.

2. Em bảo em quen ở sạch? Thế chúng tôi ở dơ quen rồi nên không than vãn? Quan trọng là em phải mở cái não em rộng ra, đừng ý kiến kiểu trẻ con như vậy em ạ. Chúng tôi nói riêng và hàng chục ngàn con người nói chung đang cách ly, cũng như em thôi. Y chang e ơi, dơ thì đứng lên xách đồ mà dọn, chỗ mình ở, mình không dọn ngồi đó chê bai còn chửi tục thì tôi thấy ý thức lẫn kiến thức của em nó tầm nào rồi! Chắc nó ngủ rồi chưa bao giờ thức nên em mới tệ như vậy!

3. Em chê bai đủ thứ, tôi không muốn so sánh nhưng tôi nhìn em tôi buồn cười quá. Chỗ em còn tốt hơn chúng tôi đấy, WC còn có gương, nhà tắm còn có vòi sen. Chỗ chúng tôi tới cái WC còn ko có đc cái bàn ngồi! Chứ đừng nói gương và vòi sen! Nhưng đi cách ly thì thích nghi đi em ơi!
Tôi ít khi nói nhiều như này! Nhưng không nói ko chịu được! Bớt cái tính tiểu thư đi em. Muốn ăn thì lăn vô bếp. Muốn sạch thì tự đi mà dọn!
Mong em mở não ra nhìn mọi thứ xung quanh em đi. Mình sướng hơn ngàn người đó! Nhìn lên thì có thể chưa bằng ai, nhưng thử nhìn xuống đi em! Bao con người đang khổ và đang cố phục vụ cho sự an toàn của em mà nằm lăn lóc màn trời chiếu đất đó em ơi!

Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!

Chúc em vui!”

Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: 'Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!'

Bài chia sẻ nguyên văn của siêu mẫu Võ Hoàng Yến trên trang cá nhân

Võ Hoàng Yến được biết đến là một siêu mẫu thẳng thắng, ở trường hợp này cô nàng không thể im lặng. Lời bày tỏ cực kì bức xúc và thẳng thắn này của Võ Hoàng Yến đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, đa số đều bày tỏ quan điểm đồng tình với siêu mẫu khi cho rằng nữ du học sinh đã đòi hỏi quá nhiều trong khi không nhìn nhận ra vấn đề đó là đang “thực hiện cách ly tập trung và chi phí hoàn toàn miễn phí” chứ không phải là “đi nghỉ dưỡng”.

Bài viết chỉ sau 1 giờ đăng tải, đã thu về hơn 1000 chia sẻ và nhiều lời khen ngợi, ngoài ra, một tài khoản còn tiết lộ khu cách ly của Võ Hoàng Yến là khu cũ nhất, nhưng cô vẫn cực kì lạc quan và chấp hành nghiêm chỉnh nội quy cách ly.

Võ Hoàng Yến phản ứng gay gắt với du học sinh Canada: 'Du học làm gì? Thất học còn biết sống hơn em!'

Một tài khoản để lại bình luận cho biết khu cách ly của Võ Hoàng Yến là khu cũ nhất, cơ sở vật chất kém hơn 2 khu A và B nhưng tinh thần của siêu mẫu lại vô cùng lạc quan.

Với tình hình dịch bệnh như hiện tại chỉ mong các bạn có thể thông cảm, đừng vì sự ích kỉ của bản thân mà buông những lời nói chê bai như vậy. Hãy biết nhìn nhận mình đang ở đâu và đang trong hoàn cảnh nào để cảm thông. Các chiến sĩ tình nguyện thầm lặng đã cùng đất nước lo cho các bạn những thứ tốt nhất hiện tại, chỉ mong các bạn cũng hãy đáp lại nó bằng cả tấm lòng của một người con Việt Nam.