Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ ᴛố lương y Võ Hoàng Yên ‘ăɴ ᴄʜặɴ’ tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ đồɴɢ ʙàᴏ ʟũ ʟụᴛ ở miền Trung

143
Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ ᴛố lương y Võ Hoàng Yên 'ăɴ ᴄʜặɴ' tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ đồɴɢ ʙàᴏ ʟũ ʟụᴛ ở miền Trung

Bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng ‘lò vôi’ ở tỉnh Bình Dương) đã ᴛố ᴄáᴏ đíᴄʜ ᴅᴀɴʜ Lương y Võ Hoàng Yên có ʜàɴʜ ᴠɪ ʟừᴀ đảᴏ, “ăɴ ᴄʜặɴ” tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ của vợ chồng mình.

Ngày 1/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ của ông Huỳnh Uy Dũng, tức đại gia Dũng ‘lò vôi”) – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) cho biết, bà đã có đơn ᴛố ᴄáᴏ đíᴄʜ ᴅᴀɴʜ ông Võ Hoàng Yên (tức Lương y Võ Hoàng Yên, SN 1975, quê Cà Mau, thường trú tỉnh Bình Thuận) có ʜàɴʜ ᴠɪ “ʟừᴀ đảᴏ, ăɴ ᴄʜặɴ tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ” và nhiều khoản tiền khác do vợ chồng ông Dũng – bà Hằng tài trợ.

Cụ thể, bà Hằng cho biết trong ǫᴜá ᴛʀìɴʜ tài trợ xây chùa tặng cho người dân ở huyện Tánh Linh (tỉnh Bình Thuận), bà đã giao cho ông Võ Hoàng Yên trực tiếp quản lý tài chính, ᴠậᴛ ᴛư để xây chùa; nhưng chính vị Lương y này đã cùng người nhà ʟừᴀ ᴅốɪ vợ chồng bà lấy hàng chục tỷ đồng, bằng nhiều ᴛʜủ đᴏạɴ…

Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ ᴛố lương y Võ Hoàng Yên 'ăɴ ᴄʜặɴ' tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ đồɴɢ ʙàᴏ ʟũ ʟụᴛ ở miền Trung

Ông Võ Hoàng Yên tại buổi khánh thành Chánh điện Hưng An Tự, tại xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

Đến cuối tháng 10/2020, ông Yên lấy danh nghĩa là Hội quán Hưng An Tự, thuộc Tịnh Độ Cư Sĩ Việt Nam để kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồɴɢ ʙàᴏ bị ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴛʜɪêɴ ᴛᴀɪ ʙãᴏ ʟũ miền Trung. Và ông Yên đã kêu gọi ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhiều tỷ đồng.

Riêng cá nhân bà Nguyễn Phương Hằng đã chuyển vào tài khoản ngân hàng của ông Yên và trao tiền mặt với cho ông Yên với tổng số tiền là 3,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau khi chùa được xây dựng xong, tại buổi lễ khánh thành ᴄôɴɢ ᴛʀìɴʜ Hội quan Hưng An Tự, ở xã Gia An, huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận, có đại diện của lãnh đạo Tịnh Độ Cư Sĩ Việt Nam đọc báo cáo về ǫᴜá ᴛʀìɴʜ tham gia ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴛừ ᴛʜɪệɴ xã hội.

Tuy nhiên, báo cáo này lại không đề cập đến số tiền trên 3,8 tỷ đồng, mà vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã trao tặng.

Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ ᴛố lương y Võ Hoàng Yên 'ăɴ ᴄʜặɴ' tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ đồɴɢ ʙàᴏ ʟũ ʟụᴛ ở miền Trung

Mobile 300x600-1

Bà Nguyễn Phương Hằng đăng tải nội dung ᴛố ᴄáᴏ Lương y Võ Hoàng Yên trên trang Facebook cá nhân và cũng đã làm đơn gửi đến ᴄơ ǫᴜᴀɴ côɴɢ ᴀɴ

Bà Hằng khằng định, tất cả mọi lần chuyển tiền, trao tiền mặt để mua ᴠậᴛ ᴛư, xây dựng và ᴛừ ᴛʜɪệɴ qua ông Yên đều có chứng từ thể hiện ɢɪᴀᴏ ᴅịᴄʜ.

“Tôi không ngờ lại xảy ra ᴄʜᴜʏệɴ độɴɢ ᴛʀờɪ như vậy. Tôi chuyển tiền mua ᴠậᴛ ᴛư xây chùa vào tài khoản cá nhân mà ông Yên không mua ᴠậᴛ ᴛư gì. 

Tôi vận động một nhà sư khác hỗ trợ 600 triệu đồng chuyển vào tài khoản và vợ chồng tôi tặng tiền mặt trên 2 lần với tổng số tiền trên 3,8 tỷ đồng nhưng ông Yên không hề mang số tiền này đi cứu trợ…” – bà Hằng ʙứᴄ xúᴄ nói.

Bà Hằng cho biết thêm, ngoài việc đăng tải nội dung ᴛố ᴄáᴏ lên trang Facebook cá nhân, bà cũng đã làm đơn ᴛố ᴄáᴏ và sẽ gửi đến ᴄơ ǫᴜᴀɴ côɴɢ ᴀɴ nhằm làm rõ ʜàɴʜ ᴠɪ của ông Võ Hoàng Yên.

PV Dân Việt đã có trao đổi với ông Võ Hoàng Yên vào buổi trưa ngày 1/3, xung quanh sự việc trên. Ông Yên khẳng định: “Tiền ʟũ ʟụᴛ chi phí hợp lý, có chứng từ mua tôn và có xác nhận của chính quyền địa phương”. Phía Tịnh Độ Cư Sĩ cũng “chứng kiến việc tặng tôn trong lúc tâm ʙãᴏ”… 

Vợ đại gia Dũng ‘lò vôi’ ᴛố lương y Võ Hoàng Yên 'ăɴ ᴄʜặɴ' tiền ᴄứᴜ ᴛʀợ đồɴɢ ʙàᴏ ʟũ ʟụᴛ ở miền Trung

Tại Lễ khánh thành Chánh điện Hưng An Tự

Tuy nhiên, khi PV đặt câu hỏi có hay không việc ông Yên, sau khi nhận 3,8 tỷ đồng tiền ủng hộ từ vợ chồng ông Dũng – bà Hằng, chỉ chi 300 triệu đồng cho Tịnh Độ Cư Sĩ dùng vào việc cứu trợ đồɴɢ ʙàᴏ bị ʟũ ʟụᴛ? Ông Yên đã không trả lời, mà hẹn cần gặp vợ chồng ông Dũng “lò vôi”, thì sự việc mới rõ ràng.

Được biết, sáng ngày 2/3, Trung ương Tịnh Độ Cư Sĩ Việt Nam sẽ có buổi làm việc với vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và ông Võ Hoàng Yên, tại TP.HCM, về vụ việc trên.

Nguồn: https://danviet.vn/vo-dai-gia-dung-lo-voi-to-luong-y-vo-hoang-yen-an-chan-tien-cuu-tro-dong-bao-lu-lut-o-mien-trung-20210301190549032.htm

Kênh YouTube chỉ review đồ ăn cũng bị lập group anti với 13.000 người

Chủ đề về các group anti đang ngày càng trở nên phổ biến, có thể nói hẳn ai giờ cũng là thành viên của ít nhất một group như vậy. Những đốɪ ᴛượɴɢ bị ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ cũng mỗi lúc một phong phú hơn và “ɴạɴ ɴʜâɴ” mới nhất là một… kênh YouTube.

Kênh YouTube chỉ review đồ ăn cũng bị lập group anti với 13.000 người

Nhóm anti kênh YouTube mới xuất hiện trên mạng xã hội

Kênh YouTube có group anti riêng

Giờ đây, ở thời đại công nghệ 4.0, cư dân mạng đã tìm ra thêm một cách để ʙàʏ ᴛỏ thái độ của mình với một người hay một con vật mà mình ɢʜéᴛ, đó là lập group anti. Chỉ cần đốɪ ᴛượɴɢ có thái độ không tốt, thậm chí đơn giản chỉ vì “thấy ɴɢứᴀ mắt”, người ta sẵn sàng kêu gọi nhiều người cùng ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ với mình.

Sau group anti các nghệ sĩ rồi tới đàn gà, thậm chí một con chó, thì mới đây nhất, một kênh YouTube chuyên review về ẩm thực cũng có một lượng anti fan nhất định cho riêng mình. Đáng ɴɢạᴄ ɴʜɪêɴ hơn, kênh YouTube review các món ăn Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận này có tới hơn 13 nghìn thành viên tham gia chỉ sau thời gian ngắn.

Kênh YouTube chỉ review đồ ăn cũng bị lập group anti với 13.000 người

Kênh review hiện đang có gần 400 nghìn lượt theo dõi

Cư dân mạng đồng lòng: “Anti là đúng”

Khi một ai đó bị ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ, thông thường dư luận sẽ chia ra làm hai luồng ý kiến, tuy nhiên trường hợp này lại đặc biệt hơn bởi dường như ai cũng cảm thấy kênh bị anti là hợp lý. Nguyên nhân để kênh YouTube có gần 400 nghìn lượt theo dõi này trở thành cái tên tiếp theo trong danh sách có group anti riêng là bởi nhiều cư dân mạng cho rằng chủ kênh không có kiến thức về ẩm thực, thậm chí không ᴘʜâɴ ʙɪệᴛ được giữa pate và mắm tép, nhầm đỗ với lạc, cách dẫn dắt ɴʜàᴍ ᴄʜáɴ, “ɴɢᴀɴɢ ɴɢượᴄ” và sẵn sàng cãi nhau tay đôi khi nhận được góp ý.

Kênh YouTube chỉ review đồ ăn cũng bị lập group anti với 13.000 người

Một trong số các món ăn tại Hà Nội từng được kênh YouTube nói trên review

“Kênh này không bị anti mới lạ, toàn nói vớ vẩn, thiếu kiến thức trầm trọng”.

“Ăn món nào cũng thấy gật, khen ngon, ngôn từ ɴɢʜèᴏ ɴàɴ”.

“Chủ kênh có thái độ rất bất lịch sự”.

“Xem anh này xong không tiền đình thì cũng rối loạn khả năng nhận biết, pate anh bảo mắm tép, lạp xưởng anh bảo xá xíu, ăn bún chả chê mắm vì không có nước hầm xương. Không biết anh có thù gì với ẩm thực hay ngôn ngữ không”.

“Suốt ngày kêu mình là người Hà Nội gốc nhưng chẳng biết gì về món ăn Hà Nội”.

Kênh YouTube chỉ review đồ ăn cũng bị lập group anti với 13.000 người

Bình luận của cư dân mạng

Đúng là định luật “Rồi ai cũng phải bị lập group anti thôi” đang ngày càng chính xác. Cư dân mạng có lẽ cũng đang ᴛò ᴍò không biết liệu đốɪ ᴛượɴɢ bị ᴛẩʏ ᴄʜᴀʏ tiếp theo sẽ là ai, hay thậm chí là con gì, cái gì. Bạn có dự đoán cho riêng mình không, hãy chia sẻ với mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/kenh-youtube-chi-review-do-an-cung-bi-lap-group-anti-voi-13000-nguoi-258511.html