Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống

172
Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống

Thông báo từ tỷ phú Bill Gates trên chính Twitter cá nhân của ông đã khiến nhiều người không khỏi ɴɢỡ ɴɢàɴɢ.

Theo Tuổi Trẻ dẫn nguồn từ hãng tin AFP cho biết, một trong những cặp vợ chồng giàu nhất thế giới đã đưa ra thông báo, quʏếᴛ địɴʜ ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống, đó là vợ chồng tỉ phú Bill Gate.

Cụ thể, trong một tuyên bố đăng trên tài khoản Twitter của ông Bill Gates, người đồng sáng lập tập đoàn Microsoft đã viết như sau: “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ, chúng tôi đã quʏếᴛ địɴʜ kết thúc cuộc ʜôɴ ɴʜâɴ của mình. Chúng tôi không còn tin rằng có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Xin hãy cho gia đình chúng tôi không gian và sự riêng tư khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này”.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống

Trước thông tin vợ chồng tỷ phú Bill Gates ʟʏ ʜôɴ, hãng tin AFP cho biết, hiện vẫn chưa rõ cả hai sẽ phân chia tài sản thế nào. Nguồn tin cũng cho biết, tài sản chung của 2 vợ chồng tỉ phú Mỹ rơi vào khoảng 130 tỉ USD (hơn 2 triệu tỉ đồng).

Ngoài ra, cả hai còn là đồng chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation thành lập năm 2000. Quỹ này hiện có tài sản 43,3 tỉ USD (hơn 998 nghìn tỉ đồng). Nói về tổ chức này, cả hai cho biết: “Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa con tuyệt vời và xây dựng một tổ chức ʜᴏạᴛ độɴɢ trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống ᴋʜỏᴇ ᴍạɴʜ và hiệu quả. Chúng tôi vẫn ᴛɪɴ ᴛưởɴɢ vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại quỹ”.

Được biết, Bill & Melinda Gates Foundation là một trong những quỹ ᴛừ ᴛʜɪệɴ lớn nhất thế giới và đã tài trợ hơn 54 tỉ USD (hơn 1 triệu tỉ đồng) trong hai thập kỷ qua trong các lĩnh vực bao gồm: ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ sốᴛ ʀéᴛ và ʙệɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɴʜɪễᴍ, ɴɢʜɪêɴ ᴄứu nông nghiệp, chăm sóc sức khỏe cơ bản và vệ sinh ở nhiều nơi trên thế giới.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống

Cả hai tuy chia tay nhưng vẫn tiếp tục vận hành quỹ ᴛừ ᴛʜɪệɴ chung

Vợ chồng Bill Gates gặp nhau lần đầu năm 1987 và kết hôn năm 1994. Trong một bài phỏng vấn năm 2019, bà Melinda Gates cho biết cuộc ʜôɴ ɴʜâɴ của họ từng rất ᴋʜó ᴋʜăɴ và chồng mình từng phải làm việc 16 tiếng mỗi ngày mà không còn thời gian cho gia đình.

Mobile 300x600-1

Ông Bill Gates bỏ học Harvard để đồng sáng lập Microsoft với người bạn học cùng trường Paul Allen vào năm 1975. Sở hữu 49% cổ phần của Microsoft ông trở thành triệu phú ngay trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 1986.

Với sự phát triển ʙùɴɢ ɴổ của Microsoft, ông nhanh chóng trở thành người giàu nhất thế giới. Ông từ chức hội đồng quản trị vào tháng 3/2020 để tập trung vào ʜᴏạᴛ độɴɢ ᴛừ ᴛʜɪệɴ.

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates tuyên bố ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống

Cuộc ʜôɴ ɴʜâɴ của Bill Gates từng khiến nhiều người ngưỡng mộ

Việc vợ chồng Bill Gates ʟʏ ʜôɴ sau 27 năm chung sống đã khiến rất nhiều người ᴛɪếᴄ ɴuốɪ. Ai nấy đều mong rằng sau khi ʟʏ ʜôɴ, cả hai vẫn sẽ tiếp tục những công việc tốt đẹp của mình, bao gồm việc vận hành tổ chức ᴛừ ᴛʜɪệɴ nói trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/vo-chong-ti-phu-bill-gates-tuyen-bo-ly-hon-sau-27-nam-chung-song-264739.html