Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng: “Quyết không để vùng đỏ thiếu 1 bình oxy phục vụ F0”

178
Vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng:

Không chỉ trao tặng bình oxy và trạm sản xuất oxy miễn phí, vợ chồng CEO Đại Nam còn sở hữu nhà máy ɢăɴɢ ᴛαʏ ʏ ᴛế cho ᴄôɴɢ suấᴛ ᴄựᴄ “ᴋʜủɴɢ”.

Ngày 9/9, cộng đồng mạng xôn xao bàn tán về đoạn clip ghi lại cảnh ông Huỳnh Uy Dũng cùng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng tặng trạm oxy miễn phí cho thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Doanh nghiệp & Tiếp thị cho biết, ông Dũng đã đi khảo sát tình hình và xác nhận địa phương này có nhiều ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19, nhu cầu dùng oxy tăng cao. Chính vì vậy, ông đang quyết tâm không để bà con tại “vùng đỏ” thiếu 1 bình oxy nào.

Cận cảnh 1 trạm sản xuất oxy di động

Ông Dũng cho rằng, hiện nay rất cần các trạm sản xuất oxy vừa có thể ʙơᴍ ᴏxʏ cho bình 40 lít ở ʙệɴʜ viện dã chiến, vừa đáp ứng nhu cầu dùng bình nhỏ 5 lít của ʙệɴʜ ɴʜâɴ đɪều ᴛʀị tại nhà. Do đó, ngoài việc bàn giao trạm oxy, ông còn tặng thêm 2 loại bình, gồm 1 loại 40 lít và loại cho từng F0. “Không để thiếu oxy theo mô hình mà huyện đã xây dựng để phục vụ F0 tại nhà”, ông chủ Đại Nam chia sẻ.

Hiện có 4 trạm oxy di động được đặt tại Đại Nam, 3 trạm còn lại lần lượt có mặt tại thị xã Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và thành phố Thuận An (Bình Dương). Đây đều là những khu vực được coi là điểm “nóng” của ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Vị doanh nhân này cũng khẳng định, khi hết ᴅịᴄʜ, số trạm sản xuất oxy này sẽ do địa phương tiếp tục quản lý và phục vụ công tác chữa ʙệɴʜ. Còn trong thời điểm số ca ʙệɴʜ đang tăng cao như hiện nay, hy vọng chúng sẽ hỗ trợ lực lượng y tế trong việc giảm tỷ lệ không qua khỏi của F0.

Vợ chồng doanh nhân Huỳnh Uy Dũng

Kế hoạch trao tặng oxy cho bà con đã được vợ chồng ông Dũng “lò vôi” chuẩn bị từ nhiều tháng trước. Vào cuối tháng 8 vừa qua, 50.000 bình oxy do ông chủ Đại Nam đặt từ nước ngoài đã được tập kết 1 chỗ, sau đó chuyển đến các cơ sở y tế có nhu cầu. Bên cạnh đó, người đàn ông này tiết lộ nhà máy sản xuất ɢăɴɢ ᴛαʏ y tế của Đại Nam đang ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ hoạt động, chỉ trong vài chục phút có thể cho ra đời hàng chục nghìn chiếc ɢăɴɢ ᴛαʏ.

Trong thời điểm ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, vấn đề vật tư y tế cần được đặc biệt quan tâm. Hiểu rõ điều này, ông và vợ hy vọng rằng, việc thành lập nhà máy sản xuất ɢăɴɢ ᴛαʏ miễn phí sẽ giúp ích cho Chính phủ cùng đội ngũ y tế trong công tác kiểm soát ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ.

Mobile 300x600-1

Hàng ngàn bình oxy miễn phí được vợ chồng CEO Đại Nam gửi tặng bà con

Từng chia sẻ trên sóng livestream, ông chủ Đại Nam cho hay, khoảng 1.000 nhân viên của Đại Nam đang đẩy nhanh tiến độ làm việc để vận hành việc tặng oxy miễn phí, hỗ trợ hoạt động của khu cách ly Đại Nam. Trong đó, có đến 40% ɴʜâɴ ᴄôɴɢ làm việc tại nhà máy sản xuất ɢăɴɢ ᴛαʏ.

Trước đó, bà Phương Hằng thông tin rằng, ông Dũng đã không ngừng ɢɪáᴍ sáᴛ, có ngày làm việc hơn 20 giờ đồng hồ để kế hoạch xây dựng khu nhà máy hoàn thành đúng tiến độ, sớm có thành phẩm cho đội ngũ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Được biết, những ngày gần đây, gia đình vị đại gia này dính vào một số ʟùᴍ xùᴍ xoay quanh việc phát ngôn về vấn đề từ thiện. Tuy nhiên, bỏ qua những ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ trên mạng xã hội, ông Dũng cùng vợ vẫn liên tục đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện. Việc làm ý nghĩa này đang nhận được nhiều đánh giá ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ của dư luận.

Nguồn: https://www.yan.vn/ong-dung-lo-voi-quyet-khong-de-ba-con-thieu-oxy-276105.html

Gạt hết ʟùᴍ xùᴍ, bà Phương Hằng âᴍ ᴛʜầᴍ mang ᴛʀạᴍ sảɴ xuấᴛ ᴏxʏ tặng Bình Dương giữa đêm

Bỏ qua những ʟùᴍ xùᴍ trên mạng xã hội, mới đây, nữ đại gia cùng chồng đã âᴍ ᴛʜầᴍ đến thị xã Tân Uyên (Bình Dương) để trao tặng ᴛʀạᴍ sảɴ xuấᴛ ᴏxʏ miễn phí cho bà con nơi đây.

Bà Hằng trao đổi với bác sĩ tại khu cách ly

Thông tin trên được 1 Fanpage nổi tiếng của thị xã Tân Uyên đăng tải, cho biết số oxy này có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ đɪều ᴛʀị F0, nhất là những ʙệɴʜ ɴʜâɴ có chuyển biến nặng. Ngay lập tức, ʜàɴʜ độɴɢ thiện nguyện của 2 vợ chồng bà Phương Hằng nhận được “cơn mưa” lời khen từ cộng đồng mạng. Tỉnh Bình Dương đang được coi là “điểm nóng” của dịch bệnh, do đó, ʜàɴʜ độɴɢ này rất được ʜᴏαɴ ɴɢʜêɴʜ.

Số oxy này thuộc quỹ từ thiện Hằng Hữu của 2 vợ chồng bà

Vietnambiz cho hay, vào ngày 2/9 vừa qua, chồng nữ doanh nhân đã chính thức tiếp nhận 7 nhà máy sản xuất oxy mini di động được gửi từ nước ngoài về Việt Nam. 7 nhà máy này có thể cung cấp 1.600 bình oxy (loại 5 lít) mỗi ngày. Nếu ʙơᴍ cho ʙệɴʜ viện đɪều ᴛʀị ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 sẽ là loại 40 lít.

Từng chia sẻ trên livestream, ông Dũng cho biết, số nhà máy này đã được chuẩn bị từ 4 tháng trước và có thể được sử dụng ở bất kì nơi nào có nguồn điện. Đây là sáng kiến do cá nhân ông nghĩ ra, với mong muốn phục vụ ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở mọi nơi khi phía trước là xe chở bình, phía sau sản xuất oxy.

Số oxy được tập kết trước khi đưa vào khu đɪều ᴛʀị

Chồng của nữ doanh nhân Phương Hằng cũng gửi lời cảm ơn đến lực lượng chức năng, đặc biệt là CSCĐ của tỉnh Bình Dương đã hỗ trợ ông ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ, sớm kết nối oxy phục vụ bà con. Bên cạnh đó, ông cho biết mình chọn cách thức hợp tác trực tiếp với tỉnh đoàn, lực lượng quân đội và công an để “yên tâm”, tránh những thông tin tiêu cực và sự việc không đáng có.

Qua đây, ông cho rằng, các tổ chức từ thiện nếu muốn làm thiện nguyện tại địa phương nào thì nên kết hợp với 3 lực lượng trên, để quá trình giúp đỡ người dân của mình được diễn ra trơn tru, không bị bóp méo sự thật.

Cận cảnh nhà máy sản xuất oxy của vợ chồng nữ doanh nhân

Ông Dũng cho hay, hiện 2 vợ chồng ông đang ưu tiên việc sản xuất 6.000 bình oxy để cung cấp cho tỉnh Bình Dương, giúp khu vực này phủ kín oxy. Được biết, kể từ 2/9, nhiều ʙệɴʜ viện nơi đây đã được chi viện lượng lớn bình oxy. Thời gian tới, ông sẽ lên kế hoạch vận chuyển 3-4 nhà máy oxy mini di động vào các tỉnh Đồng Nai, Long An và TP.HCM, mỗi tỉnh/thành 1 nhà máy.

Trước đó, 50.000 bình oxy do vợ chồng nữ đại gia Phương Hằng đã được nhập về, sau đó tập kết tại Khu du lịch Đại Nam trước khi phân bổ đến các khu vực khác. Số oxy này nằm trong quỹ từ thiện Hằng Hữu do Công ty Cổ phần Đại Nam đặt mua.

Hiện, mặc dù chưa xác minh được chính xác thời gian ghi lại những bức hình trên, song việc làm ý nghĩa của vợ chồng nữ doanh nhân Phương Hằng vẫn là tâm điểm thu hút sự chú ý từ dư luận. Còn bạn, để lại cảm nghĩ của mình nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/ba-phuong-hang-am-tham-mang-tram-san-xuat-oxy-tang-binh-duong-giua-dem-276025.html