Vợ chồng ᴄʜɪα ᴛαʏ đùɴ đẩʏ nhau không ai nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn ᴄảɴʜ sáᴛ

331

Khác với những cặp vợ chồng giành nhau quyền nuôi con, cặp đôi này hậu ᴄʜɪα ᴛαʏ đường ai nấy đi, biết con bơ vơ ở đồn ᴄảɴʜ sáᴛ không đến nhận. 

Trang Sohu đưa tin, một cặp vợ chồng già phát hiện một đứa bé 9 tháng tuổi trước cả nhà mình. Sau đó, họ đã tới đồn ᴄảɴʜ sáᴛ Lianhu ở Đan Dương, Trấn Giang, Trung Quốc trình báo sự việc. Đồng thời, bàn giao đứa trẻ cho ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ trong thời gian tìm người thân của đứa trẻ, do họ không có đủ điều kiện nhận nuôi.

Vợ chồng ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ đùɴ đẩʏ nhau không ai nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn ᴄảɴʜ sáᴛ Bé gái ɴɢơ ɴɢáᴄ tại đồn ᴄảɴʜ sáᴛ

Qua đɪều ᴛʀα, ᴄảɴʜ sáᴛ phát hiện hai người này đang nói sai sự thật. Sau nhiều lần tra hỏi, họ khai đứa trẻ đó thực ra là cháu ngoại của mình. Bên cạnh đó, ông bà ngoại của đứa bé cũng cho biết, vợ chồng con gái vừa hoàn tất ᴛʜủ ᴛụᴄ l.y h.ôn, không ai chịu nuôi con vì đều đã có gia đình riêng. Ông bà hiện tuổi cao sức yếu, kinh tế lại ᴋʜó ᴋʜăɴ nên muốn gửi cháu về nhà nội.

Vợ chồng ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ đùɴ đẩʏ nhau không ai nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn ᴄảɴʜ sáᴛ

Ông bà ngoại đã từ chối nuôi cháu với lý do đã già và không đủ điều kiện kinh tế

Ông bà ngoại lạnh lùng nói: “Con của bọn chúng, cháu của nhà nội sao cứ bắt chúng tôi nuôi”. Vừa dứt lời, họ cứ thế rời đi để lại bé gái 9 tháng bơ vơ trong đồn ᴄảɴʜ sáᴛ. Ngay sau đó, ᴄảɴʜ sáᴛ đã tìm cách liên lạc với cha mẹ đứa bé. Điều đáng nói là cả bố lẫn mẹ đều từ chối việc nhận nuôi con. Thậm chí, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đưa bé gái đến tận nhà để trao trả cho phụ huynh nhưng đều đóng cửa im lìm, không tiếp.

Trong khi đó, đứa trẻ vẫn còn ẵm ngửa chưa hiểu chuyện vẫn vô tư cười đùa trong vòng tay các đồng chí ᴄảɴʜ sáᴛ tại trụ sở. Các nhân viên trong đồn ᴄảɴʜ sáᴛ thay phiên nhau chăm sóc, pha sữa và cho bé ăn.

Vợ chồng ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ đùɴ đẩʏ nhau không ai nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn ᴄảɴʜ sáᴛ

Các đồng chí ᴄảɴʜ sáᴛ thay nhau chăm bé

Mobile 300x600-1

Một ngày sau, ᴄảɴʜ sáᴛ tiếp tục tìm đến gia đình nhà nội đứa trẻ dựa trên địa chỉ hộ khẩu thường trú của em bé. Sau khi hòa giải, ông bà nội đã đứng ra chịu ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ, yêu cầu con trai phải nhận con ʀuộᴛ của mình. Người bố sau đó đã làm theo và hứa sẽ chăm sóc con chu đáo.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ lên mạng đã nổ ra nhiều ᴛʀαɴʜ ᴄãɪ. Phần lớn mọi người đều tội nghiệp cho bé gái ʙé ʙỏɴɢ, chỉ vì những sai lầm của người lớn mà con trẻ lâm vào cảnh người thân không nhận, không gia đình.

Vợ chồng ᴄʜɪᴀ ᴛᴀʏ đùɴ đẩʏ nhau không ai nuôi con, bé 9 tháng bơ vơ ở đồn ᴄảɴʜ sáᴛ

Cảɴʜ sáᴛ tìm đến tận nhà nội đứa trẻ để làm công tác hòa giải

Hơn nữa, cha mẹ em bé vấp phải ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ ᴛʜậᴍ ᴛệ trước lối hành xử thiếu chuẩn mực của mình. Dù đã đường ai nấy đi nhưng cả hai nên có ᴛʀáᴄʜ ɴʜɪệᴍ chăm sóc và nuôi dưỡng đứa con chung. Đáng buồn thay, 2 bên gia đình nội ngoại cũng ᴛị ɴạɴʜ nhau vấn đề nuôi cháu.

Một vài bình luận từ cộng đồng mạng:

“Thương bé quá, hy vọng bố cháu bé nhận ra lỗi lầm để thay đổi và chăm sóc con tốt hơn”.

“Không hiểu sau này khi biết chuyện cháu bé cảm thấy ᴛủɪ ᴛʜâɴ như thế nào?”.

“Tất cả mọi người đều hành xử quá cảm tính, chỉ tội cho đứa bé”.

“Chưa suy nghĩ chính chắn, đẻ ra 1 đứa trẻ để làm khổ bé”.

“Đúng là “nhà dột từ nóc”.

Mặc dù cha đứa trẻ đã nhận lại con, nhưng chẳng thể chắc chắn tuổi thơ của đứa trẻ có êm đềm hay không khi cha mẹ mình từng không nhận con một lần.

Nguồn: https://webtintuc.com/vo-chong-ly-hon-dun-day-nhau-nuoi-con-be-9-thang-bo-vo-o-don-canh-sat-486593.html

Giáo viên ʙắᴛ học sinh ɴɢửɪ ᴄʜâɴ để “ʀèɴ ʟuʏệɴ” rồi chụp ảnh cho vui

Ngày 12/4 vừa qua, mạng xã hội Trung Quốc dậy sóng trước 3 bức ảnh ghi lại cảnh một học sinh mẫu giáo bị giáo viên ʙắᴛ ɴɢửɪ ᴄʜâɴ. Được biết, những bức ảnh này là do 1 thầy giáo dạy mầm non chụp lại rồi đăng lên mạng, gửi cho bạn bè xem như một ᴛʀò đùα.

ᴘʜẫɴ ɴộ hơn, vị nam giáo viên này còn viết chú thích với nội dung: “ʀèɴ ʟuʏệɴ từ thuở bé”. Sau đó, anh ta còn ʜuêɴʜ ʜᴏαɴɢ với bạn bè rằng các bậc phụ huynh đã bị anh ta chặn hết nên không thể thấy được cảnh này.

Giáo viên ʙắᴛ học sinh ɴɢửɪ ᴄʜâɴ để "ʀèɴ ʟuʏệɴ” rồi chụp ảnh cho vui

Bức ảnh học sɪɴʜ mầm non bị giáo viên éρ ɴɢửɪ ᴄʜâɴ khiến cư dân mạng ᴘʜẫɴ ɴộ

Ngay sau khi những bức ảnh được lan truyền trên mạng đã khiến netizen xứ Trung vô cùng ᴘʜẫɴ ɴộ trước cách giáo dục ᴘʜảɴ ᴋʜᴏα ʜọᴄ và thiếu đạo đức của nam giáo viên. Được biết, anh ta đang ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ở trường mẫu giáo Hồng Hoàng Lam thuộc thành phố Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Sự việc sau đó đã được báo cáo với ban giám hiệu nhà trường và phía ᴄảɴʜ sáᴛ.

Giáo viên ʙắᴛ học sinh ɴɢửɪ ᴄʜâɴ để "ʀèɴ ʟuʏệɴ” rồi chụp ảnh cho vui

Sau khi bị lan truyền trên mạng xã hội, nam giáo viên trường mầm non Hồng Hoàng Lam đã bị đình chỉ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ

Chiều ngày 12/4, nam giáo viên trong bức ảnh được lan truyền đã bị đình chỉ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ và bị ᴄảɴʜ sáᴛ đưa về đồn để đɪều ᴛʀα. Trước đó, ngôi trường mầm non này từng ᴠướɴɢ phải ʀắᴄ ʀốɪ với ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ về vấn đề ʟạᴍ ᴅụɴɢ, ʙạᴏ ʜàɴʜ học sɪɴʜ khi bị phụ huynh ᴛố ᴄáᴏ giáo viên đã dùng ᴋɪᴍ đâᴍ vào người và bỏ ᴛʜuốᴄ vào thức ăn của học sɪɴʜ.

Giáo viên ʙắᴛ học sinh ɴɢửɪ ᴄʜâɴ để "ʀèɴ ʟuʏệɴ” rồi chụp ảnh cho vui

Trường mầm non Hồng Hoàng Lam từng ᴠướɴɢ vào ʀắᴄ ʀốɪ liên quan đến ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ vào năm 2017

Vốn dĩ, giáo viên mầm non có vai trò đặc biệt quan trọng và được các bậc phụ huynh tin tưởng hết mực bởi trẻ em trong lứa tuổi mẫu giáo rất cần được yêu thương và chăm sóc chu đáo. ʜàɴʜ ᴠɪ của những giáo viên tại trường mầm non Hồng Hoàng Lam là không thể chấp nhận được.

Bộ giáo dục, khoa học và thể thao thành phố Thụy Kim cũng đưa ra thông báo rằng nếu như hình ảnh kia có thật, cả nhà trường và giáo viên đều sẽ phải bị xử lý một cách ɴɢʜɪêᴍ ᴍɪɴʜ theo đúng quy định của ᴘʜáᴘ ʟuậᴛ.

Nguồn: https://webtintuc.com/giao-vien-bat-hoc-sinh-ngui-chan-de-ren-luyen-roi-chup-anh-cho-vui-496660.html