Vợ anh Cường Béo: “Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó”

303
Vợ anh Cường Béo:

Không còn chồng ở bên, nhưng chị Lan khẳng định mình sẽ thay anh duy trì quán cơm chay từ thiện, tiếp nối lý tưởng của chồng.

Những ngày vừa qua, câu chuyện về anh Vũ Quốc Cường, 46 tuổi, tên thân mật là Cường Béo không may mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 và không qua khỏi đã khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ. Mới đây, vợ anh, chị Tuyết Lan đã gửi gắm những lời tâm sự trên Thanh Niên, cho biết mình và gia đình, bạn bè anh Cường sẽ tiếp tục lý tưởng giúp đỡ cộng đồng của anh.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Anh Cường Béo được rất nhiều người yêu mến vì những hoạt động thiện nguyện

Được biết, khi anh Cường nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, cả gia đình anh phải đi cách ly. Thời điểm anh ra đi, chị Lan ở trong viện, còn các con thì ở lại khu cách ly. Đến nay, chị Lan đã âm tính trở lại, được xuất viện nhưng nhà trọ hai vợ chồng chị thuê lại nằm trong khu phong tỏa, nên chị và các con đành về ở nhờ nhà em gái.

Vừa chịu ɴỗɪ đαu ᴍấᴛ chồng, lại thêm cú sốc mẹ ra đi trong mùa ᴅịᴄʜ khiến sức khỏe chị Lan ɢɪảᴍ súᴛ. Chị chia sẻ: “Tôi chưa tin là anh ᴍấᴛ, cũng không tin rằng mẹ tôi đã ra đi. Bà mới có 60 mấy thôi, còn anh mới có 40 mấy thôi”.

Nói về chuyện lo hậu sự cho chồng, chị Lan xót xa nói gia đình chưa làm gì được bởi hoàn cảnh không cho phép. Hiện tại, chị chỉ còn biết nhờ các chùa anh Cường đã gieo duyên cúng cho anh và mong sớm nhận được tro cốt để cả gia đình được đoàn tụ.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Gia đình anh Cường vui vẻ trong nhà trọ nhỏ trước khi ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 ập đến

Không chỉ là người bạn đời bao năm nay, chị Lan còn cùng anh Cường đồng hành trên con đường thiện nguyện nhiều ɢɪαɴ ɴαɴ. Mặc dù chẳng khá giả gì, nhà vẫn phải đi thuê, nhưng vợ chồng chị vẫn bỏ tiền túi ra giúp đỡ mọi người. Đến nay, khi chồng không còn nữa nhưng chị Lan khẳng định mình vẫn sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện của chồng, bởi đó là lý tưởng cả đời của anh: “Anh làm công việc ấy là tự nguyện và tôi ủng hộ anh. Về quán cơm, tôi sẽ cố gắng ổn định, phải duy trì cho anh chứ đâu thể buông con đường thiện nguyện đó. Đấy là con đường tốt mà sao mình bỏ được”.

Mobile 300x600-1

Ngoài ra, bạn bè anh Cường cũng hứa sẽ tiếp tục những công việc còn đang dang dở của anh.

Trước đó, anh Cường được biết đến là chủ 2 quán cơm chay thiện nguyện. Khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn ra ở TP.HCM, anh cùng bạn bè chung tay tổ chức bếp ăn từ thiện cho bà con ᴋʜó ᴋʜăɴ và tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Sau 2 tháng hết mình vì cộng đồng, anh Cường phát hiện nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19 vào ngày 16/8. Đến ngày 22/8, anh không qua khỏi do diễn biến ʙệɴʜ trở nặng.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Anh Cường luôn hết mình vì cộng đồng

Trước những cống hiến cao đẹp của anh Cường, ngày 28/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chia buồn, động viên vợ con anh. Trong thư có đoạn: “Những việc làm thiện nguyện cao đẹp của anh Cường như những bông hoa sen sẽ tiếp tục tỏa hương thơm, nhắc nhở và khơi dậy hơn nữa những trái tim nhân ái, những lẽ sống cao đẹp, cống hiến vì cộng đồng và xã hội…

Sự ra đi của anh Cường không chỉ là lời nhắc nhở về mức độ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, hình ảnh kiên cường, tận tâm của anh với cộng đồng trong lúc ᴋʜó ᴋʜăɴ, mà còn là niềm tự hào của tất cả chúng ta về sự quả cảm và những tấm lòng nhân ái, thiện nguyện trong xã hội, sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì cộng đồng, về tinh thần một Việt Nam. 

Và tôi càng thêm xúᴄ độɴɢ khi một cháu là con của anh, chị cũng đang tham gia tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ”.

Vợ anh Cường Béo: "Tôi sẽ duy trì cho anh, đâu thể buông con đường thiện nguyện đó"

Lúc nào người đàn ông ấy cũng vui vẻ, hòa đồng với mọi người

Anh Cường Béo tuy đã ra đi nhưng tinh thần vì cộng đồng của anh thì sẽ còn mãi và trở thành động lực cho chúng ta tiếp bước trong cuộc chiến với ᴄᴏᴠɪᴅ-19.

Nguồn: https://www.yan.vn/tam-su-cua-vo-anh-cuong-beo-se-thay-chong-lam-viec-thien-275021.html

Người phụ nữ không có phiếu khi xin gạo được tặng 10 triệu: Cố ᴄắᴛ cỏ kiếm tiền trả

Cách đây không lâu, câu chuyện người phụ nữ nghèo đi xin gạo nhưng không có phiếu được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Thấy chị ᴋʜổ ᴄựᴄ chỉ biết ngồi trong góc, một người đàn ông đã đến hỏi thăm rồi cho 2 triệu đồng.

Người phụ nữ không có phiếu khi xin gạo được tặng thêm 10 triệu: Cố ᴄắᴛ cỏ kiếm tiền trả

Mạnh thường quân đến thăm nhà người phụ nữ mình từng hỗ trợ trước đó

Vừa mới đây, chàng trai này đã trực tiếp đến thăm hỏi cũng như tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của người phụ nữ. Được biết, năm nay chị 36 tuổi, có 2 đứa con và làm nghề ᴄắᴛ cỏ mưu sinh. Cuộc sống nghèo khó, ăn mặc còn ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ nhưng chị vẫn cố gắng để hai con đến trường.

Khi gặp lại người đã giúp đỡ mình, chị khóc nức nở nói lời cảm ơn. Người phụ nữ không bao giờ ngờ, bản thân sẽ được mạnh thường quân giúp đỡ 2 triệu đồng, đây là số tiền quá lớn. Khi đến thăm nhà chị, điều khiến mạnh thường quân ʙấᴛ ɴɢờ đó chính là hai đứa con học rất giỏi. Dù nhiều lúc, cuộc sống ᴛʜɪếu ᴛʜốɴ tới mức không có tiền đóng học nhưng năm nào hai bé cũng được giấy khen.

Người phụ nữ không có phiếu khi xin gạo được tặng thêm 10 triệu: Cố ᴄắᴛ cỏ kiếm tiền trả

Anh tặng chị 10 triệu đồng để lo cho các con

Ngay sau khi dành lời khen cho 2 bé, nam thanh niên đã rút ra 10 triệu đồng gửi tặng người phụ nữ để lo cho con ăn học. Chị không kiềm chế được mà bật khóc và hứa sau này sẽ cố gắng ᴄắᴛ cỏ thuê rồi trả lại tiền. Không riêng chị, con gái lớn thấy mạnh thường quân quan tâm đã gửi lời cảm ơn: “Con cảm ơn chú đã cho con số tiền này để đóng tiền học, con hứa học thật giỏi để kiếm tiền đi làm từ thiện lại cho mấy người khổ”.

Dù ᴋʜó ᴋʜăɴ, ᴋʜổ ᴄựᴄ nhưng người phụ nữ này rất giỏi trong cách dạy con và lòng tự trọng cực kỳ cao. Biết người giúp đỡ không đòi hỏi gì nhưng chị vẫn nhận định, bản thân phải cố gắng làm lụng nhiều để trả ơn. Câu chuyện của chị cũng như mạnh thường quân đã đưa đến cho chúng ta nhiều bài học ý nghĩa.

Người phụ nữ không có phiếu khi xin gạo được tặng thêm 10 triệu: Cố ᴄắᴛ cỏ kiếm tiền trả

Dù cuộc sống ᴋʜó ᴋʜăɴ nhưng con chị học rất giỏi

Việc mạnh thường quân giúp đỡ hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ được chia sẻ rất nhiều, nhất là trong thời gian gần đây khi cả nước phải gồng mình ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19. Chẳng hạn như trường hợp, cụ già hát rong ở Sài Gòn. Từ khi ᴅịᴄʜ bắt bầu bùng phát, nguồn thu nhập bị ᴄắᴛ đứᴛ khiến cụ rơi vào hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ.

May mắn thay, câu chuyện của cụ sau khi đăng tải lên mạng xã hội được một người biết đến và tới giúp đỡ. Cô là Trúc Phương – người thường xuyên từ thiện cho hoàn cảnh ᴋʜó ᴋʜăɴ ở Sài Gòn. Người phụ nữ này đã quyết định tặng cụ 50 triệu đồng. Cô viết lên trang cá nhân: “Lúc ông đang lọ mọ lấy micro để hát, em lấy 50 triệu đồng và tặng cho ông. Thế là ông bật khóc, nước mắt cứ rơi không ngừng, thương lắm mọi người ạ.

Người phụ nữ không có phiếu khi xin gạo được tặng thêm 10 triệu: Cố ᴄắᴛ cỏ kiếm tiền trả

Cụ già bật khóc khi được tặng tiền

Giữa trời mưa lớn, ông vừa hát, vừa rớt nước mắt nhưng hôm nay, không phải nước mắt u buồn nữa mà ông khóc vì vui ý, vì giữa cái bóng tối có rất nhiều người thiện lành – chìa tay thắp lên hy vọng cho ông. Và vì ông biết – mình không cô đơn giữa Sài Gòn hoa lệ này. Cứ khóc nha ông, khóc xong rồi ông cháu mình cùng cười”.

Những câu chuyện đẹp trên đã phần nào lan tỏa giá trị ý nghĩa tới cộng đồng. Hãy cố gắng giúp đỡ, hỗ trợ người khác trong khả năng của mình. Bởi lẽ, khi làm việc tốt, bạn sẽ khiến những người xung quanh hạnh phúc và ngay cả bản thân cũng vui vẻ hơn.

Nguồn: https://www.yan.vn/nguoi-phu-nu-bat-khoc-khi-duoc-mtq-giup-do-duoc-tang-them-10-trieu-274908.html