Tập đoàn Vingroup thông qua Quỹ Thiện Tâm vừa ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; đồng thời ký cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo đáng được tuyên dương. Nhằm kịp thời chia […]
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chỉ đạo ƙԋẩɳ, Vingroup chi liền 333 tỷ đồng để ƈứʊ ȶʀợ đồռɢ ɮàօ ʟũ ʟụȶ
Tập đoàn Vingroup thông qua Quỹ Thiện Tâm vừa ủng hộ 13 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ; đồng thời ký cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo đáng được tuyên dương.
Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn và hỗ trợ đồng bào miền Trung nhanh chóng khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, Quỹ Thiện Tâm đã ủng hộ 13 tỷ đồng đến bà con nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Cụ thể, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các cơ quan báo chí tại địa phương, Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế 6 tỷ đồng, tỉnh Quảng Trị 4 tỷ đồng và tỉnh Quảng Bình 3 tỷ đồng.
Ông Phạm Nhật Vượng
>> Xem thêm: ÔNG ĐOÀN NGỌC HẢI: “TÔI SẼ XIN SỮA TẶNG TRẺ EM NGHÈO TỚI KHI KHÔNG AI CHO NỮA”
Quỹ Thiện Tâm vẫn đang hàng ngày theo dõi sáᴛ diễn biến về tình hình mưa lũ tại miền Trung; đặc biệt là công tác cứu trợ, tìm kιếм các пḁп пɦâп bị мấᴛ tích trong và sau lũ; các gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra để nhanh chóng có kế hoạch cứu trợ trong trường hợp khẩn cấp.
Trong chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau” diễn ra tối 17-10 (thời điểm các tỉnh, thành miền Trung đang gồng mình chống chọi với lũ lụt), Quỹ Thiện Tâm đại diện cho Tập đoàn Vingroup đã cam kết ủng hộ 320 tỷ đồng cho Quỹ An sinh xã hội và Quỹ Vì người nghèo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.
Vận hành hệ thống đài truyền thanh thông minh do Quỹ Thiện Tâm tài trợ để thông báo trong thời tiết diễn biến ҳấυ, mưa lũ.
Đây là hoạt động thường niên của Quỹ nhằm hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Với sự chứng kiến của Phó thủ tướng Vũ Đứᴄ Đam, ông Lê Khắc Hiệp – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup trao bảng tượng trưng tài trợ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đại diện nhận
Chung sức với người dân qua ɓão lũ
>> Xem thêm: ĐBQH: CHUYỆN THUỶ TIÊN QUYÊN ĐƯỢC 100 TỶ CÓ THỂ ĐƯA VÀO SÁCH ĐỂ GIÁO DỤC TRẺ
Nhiều năm qua, nhờ những hỗ trợ thiết thực, kịp thời của Vingroup mà nhiều người nghèo trên cả nước có cơ hội cải thiện cuộc sống, vươn lên thoát nghèo. Một phần trong nguồn hỗ trợ này cũng được trích ra để cứu trợ khẩn cấp lũ lụt, thiên tai, nhằm chung tay giúp người dân sớm vượt qua khó khăn, sớm khắc phục thiệt hại.
Quỹ vì người nghèo của cả nước
Được biết, những năm qua, Vingroup đều đặn ủng hộ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam số tiền 300 tỷ đồng/năm. Năm nay, dù chịu ảnh hưởng của ᴅịᴄʜ ʙệᴨʜ Covid – 19 nhưng số tiền ủng hộ vẫn không giảm; thể hiện nỗ lực và trách nhiệm với cộng đồng của Tập đoàn với mục tiêu: “Vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người Việt”.
>> Xem thêm: Bão số 8 hướng thẳng vào Hà Tĩnh – Quảng bình
Thuỷ Tiên công khai số tiền đóng góp ƈáɳ ɱốƈ 100 tỷ sau 1 tuần ƙêυ ɠọι, viết ƚâɱ ƚԋư bày tỏ về vấn đề trách nhiệm
Trưa ngay (20/10), Thuỷ Tiên bất ngờ thông báo số tiền được khán giả, đồng nghiệp và bạn bè đóng góp cứu trợ miền Trung đã lên đến hơn 100 tỷ đồng.
Không giấu được niềm hạnh phúc, bà xã Công Vinh chia sẻ: “Qua việc này mình mới thấy sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn”.
Trong tâm thư cảm ơn trên trang cá nhân, Thuỷ Tiên còn cho biết cô đã bắt đầu thấy lo sợ vì nắm trong tay số tiền quá lớn. “Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn. Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn”, Thuỷ Tiên viết trên trang cá nhân. Không chỉ thế, Thuỷ Tiên còn cho biết cô sẽ cố gắng giúp nhiều người nhất có thể, tài khoản ngân hàng này chỉ dành cho việc cứu trợ nên số tiền bà con quyên góp sẽ được sử dụng đúng mục đích.
Thuỷ Tiên công khai số tiền nhận được đến trưa 20/10 là hơn 100 tỷ đồng
Hiện tại, Thuỷ Tiên đã cảm thấy lo sợ khi cầm trong tay số tiền quá lớn
Thuỷ Tiên cho biết cô sẽ đích thân hỗ trợ bà con mà không qua bất kỳ bên trung gian nào
>> Xem thêm: LŨ LỤT LỊCH SỬ TẠI MIỀN TRUNG: CẢNH BÁO NHỮNG DỊCH BỆNH ĐI CÙNG DÒNG NƯỚC
Cụ thể Thủy Tiên viết trên trang cá nhân như sau:
Số tiền quyên góp trong vòng 1 tuần cho đến thời điểm này là hơn 100 tỷ rồi.
Bây giờ mình bắt đầu lo rồi, không biết ôm cục tiền này đi cứu trợ lũ lụt đến khi nào mình mới được về ổn định cuộc sống mà làm ăn.
Tuần trước đang bù đầu ngồi vẽ thiết kế và xin phép xây dựng cho công ty của chồng, rồi thiết kế nhà cửa cho gia đình lại. Xong cái cancel show diễn chạy gấp ra miền Trung xong, giờ người ta gửi thiết kế duyệt và mà giờ mình nhìn vào mình thấy mình như trên trời rớt xuống, không biết mình là ai và đang ở đâu ra luôn.
Nhưng nghĩ về niềm vui của bà con khi nhận được hỗ trợ và từng ngày trông chờ thì mình sẽ ráng cố gắng hết sức có thể. Trên đời này sức người có hạn, nhưng tình người thì vô hạn. Nên chỉ cần mình còn đủ yêu thương thì dù khó khăn đến đâu mình cũng sẽ đủ động lực để có cách.
Vì công việc còn quá nhiều nên mình hi vọng trong trường hợp mình đã cố gắng hết sức mà vẫn có thể sẽ xảy ra sai sót gì thì mong mọi người rộng lượng bỏ qua cho mình, đừng chửi mình tội nghiệp nha.
Cầm tiền nhiều trên tay, trách nhiệm rất nặng nề nên mình cũng có nhiều lo lắng. Nhưng mọi người yên tâm đây là tài khoản riêng chỉ dành cho từ thiện, mỗi đồng tiền gửi vào đều được sử dụng đúng vào mục đích từ thiện hỗ trợ người dân không sai đi đâu cả, vì mình sẽ đến tận nơi trao đúng người không thông qua trung gian nào hết
Qua việc này mình mới thấy sự đoàn kết yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau của dân tộc mình là quá lớn, dù còn ít nhiều tiêu cực, nhưng chẳng là gì so với lòng yêu thương và đoàn kết quá lớn của tụi mình
Vẫn là câu nói cũ, mình biết ơn mọi người vô cùng.
Bức ảnh CDM vẽ cô Tiên đời thực
Suốt thời gian qua, hình ảnh Thủy Tiên đi đến tận nơi những đồng bào đang phải hứng chịu tác động từ lũ lụt ở miền Trung đã khiến dư luận cảm động vì cô đã dám vượt bao hiểm nguy để hỗ trợ bà con.
>>Xem Thêm: Thủy Tiên ʋạcɦ tʀầռ bộ mặt кẻ ʟừa đảօ ăn chặn 40% tiền từ thiện của bà con miền Trung
Tính đến thời điểm hiện tại, Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 60 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Trung vượt qua giai đoạn cực kỳ khó khăn này.
Ai ai cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ vô cùng đối với nữ ca sĩ quê Kiên Giang, còn gọi cô bằng cái tên rất đỗi thân thương – ‘cô Tiên’. Nhưng điều khiến mọi người chú ý hơn cả chính là chiếc balo Thủy Tiên đeo trong suốt quá trình đi cứu trợ đồng bào miền Trung.
Được biết chiếc balo trái tim Thủy Tiên hay đeo là balo có giá khoảng 1,2 triệu đồng không như một số ý kiến cho rằng chiếc balo này có giá đến 50 triệu đồng.
>>Xem Thêm: Jimmii Nguyễn lên tiếng sau khi ƈԋấƚ ʋấɳ Thủy Tiên: ‘Miền Trung ƙԋôɳɠ ƈầɳ thươɳɠ hạι’
Chiếc balo Thủy Tiên vẫn đeo trong chuyến đi từ thiện
Một chiếc balo có kiểu dáng tương tự được rao bán trên mạng
Cận cảnh chiếc balo trái tim
Hiện tại chiếc balo này bỗng nhiên trở nên hot và được rất nhiều chị em lùng để mua. Trên mạng xuất hiện nhiều cửa hàng rao bán, tuy nhiên giá chỉ dao động vài trăm ngàn. Nhưng theo một số ý kiến rằng đây chỉ là loại hàng nhái kém chất lượng ăn theo sản phẩm chính hãng.