Việt Nam là 1 trong 2 nước trên thế giới không có người tử vong do Covid-19

Việt Nam vẫn đang đi đúng hướng trong công tác phòng chống và dập dịch Covid-19 là 1 trong 2 nước trên thế giới không có người tử vong

458

Trong hội nghị tập huấn trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các bệnh viện diễn ra tại Hà Nội sáng nay, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã đưa ra nhận định:’Việt Nam là 1 trong 2 quốc gia, vùng lãnh thổ dù đã có những ca bệnh Covid 19 nặng nhưng chưa có bệnh nhân nào tử vong.’

Tính đến 6h sáng nay (11/4), Việt Nam ghi nhận 257 ca mắc Covid-19 sau gần 3 tháng dịch bệnh này lây lan tới nước ta. Với 257 người nhiễm (159 người từ nước ngoài chiếm 61,9%; 98 người lây nhiễm thứ phát), chúng ta ghi nhận đến 56% người đã khỏi bệnh (144 bệnh nhân). Số ca âm tính lần 1 là 20 người (8%) và âm tính lần 2 là 8 người (3%).

Việt Nam là 1 trong 2 nước trên thế giới không có người tử vong do Covid-19

Số liệu tính đến 6h ngày 11/4

Điều đáng nói là chưa ghi nhận bất cứ ca tử vong nào trên lãnh thổ Việt Nam, bao gồm cả những người nhập cảnh hay lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hiện nay, số ca tử vong trên toàn thế giới do Covid-19 đã lên đến hơn 100.000 người.

Đây là thành tích vô cùng đáng tự hào với Việt Nam khi chúng ta là một trong 2 quốc gia duy nhất làm được điều này. Trước đó, Việt Nam là nước có đường biên giới với Trung Quốc tuy nhiên lại chỉ ghi nhận số ca nhiễm tương đối thấp và hầu như không có sự lây lan đến mức không thể kiểm soát như nhiều ổ dịch trên thế giới.

Dù xuất hiện những ca bệnh nặng, đặc biệt gần đây là các bệnh nhân thứ 91, 20, 251, 161 nhưng đội ngũ bác sĩ vẫn đang cố gắng hết sức để hạn chế tình trạng có ca bệnh tử vong.

Việt Nam là 1 trong 2 nước trên thế giới không có người tử vong do Covid-19Việt Nam chưa có ca tử vong dù xuất hiện những ca bệnh nặng

Chúng ta vẫn đang thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, giãn cách xã hội trong 15 ngày để chặn đứng dịch bệnh. Đây là những tín hiệu lạc quan khi trong suốt thời gian cách ly xã hội, Việt Nam đã có thành tích 24h đầu tiên không xác nhận ca nhiễm nào vào ngày thứ 5 vừa qua (9/4).

Tuy nhiên, thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vẫn nhấn mạnh: không được chủ quan trước dịch bệnh.

Mobile 300x600-1

‘Tất cả các cơ sở y tế đều phải chuẩn bị các tình huống khi dịch bệnh lan rộng trong cả nước. Các bệnh viện không nên trông chờ những hỗ trợ của Trung ương ngay lập tức mà phải thực hiện phương châm 4 tại chỗ của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành’, ông Long nhấn mạnh.