3 bệnh nhân nhiễm Co vid-19 đang trong tình trạng nguy kịch

Tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có 123 ca nhiễm covid-19, trong đó có 3 bệnh nhân được Bộ Y tế thông tin đang trong tình trạng nguy kịch.

4789

Sáng 24/3 Bộ Y tế cho hay, trong 106 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, 14 trường hợp đã có xét nghiệm âm tính 1-3 lần. Ca 21 tại Hà Nội cũng đã âm tính một lần. Tuy nhiên, có 3 trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch.

Việt Nam tính đến sáng ngày 24/3 đã ghi nhận 123 ca bệnh mắc Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã điều trị khỏi. 106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị cách ly tại 15 cơ sở y tế trên cả nước.

Ca số 18 ở Ninh Bình đã 3 lần xét nghiệm âm tính, được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa Thái Bình trong tình trạng sức khỏe tốt.

Việt nam có 3 bệnh nhân đang trong tình trang nguy kịch

Ảnh minh họa

106 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 15 cơ sở khám, chữa bệnh, trong đó có cả bệnh nhân đang điều trị tại trung tâm y tế huyện (bệnh nhân số 73 người Anh hiện điều trị tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện- tỉnh Hải Dương và bệnh nhân số 123 đang điều trị tại Trung tâm y tế huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre).

Trong số 106 bệnh nhân này, đa phần tình trạng sức khỏe ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường; có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Đến nay, đã có 14 trường hợp kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần. Trong đó, bệnh nhân số số 24 và số 27 đã 2 lần âm tính liên tiếp. Còn bệnh nhân số 17 đã 3 lần xét nghiệm âm tính liên tiếp.

Tuy nhiên, cũng có 3 trường hợp diễn biến rất nặng hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ngoài ra, hiện có hai trường hợp bệnh nhân đang được hỗ trợ thở oxy.

Việt nam có 3 bệnh nhân đang trong tình trang nguy kịch

Mobile 300x600-1

Ảnh minh họa

3 ca bệnh nặng phải thở máy, lọc máu ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đó có nữ bệnh nhân người Việt nặng nhất do diễn biến suy hô hấp cấp nặng phải chạy ECMO – sử dụng hệ thống phổi nhân tạo, lọc máu ngoài cơ thể. Đây cũng là bác gái ruột của BN17.

‘Cả 3 bệnh nhân đều được lọc máu liên tục, đây là chỉ định điều trị rất quyết định, mạnh mẽ’, ông Sơn nói. Đến sáng 24/3, tình hình của các bệnh nhân chưa cải thiện nhưng vẫn ổn định.

Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Video Người dân nhiều nước cổ vũ các Y Bác sĩ tuyến đầu chống dịch