Việt Hương: “Tôi nhận ᴛùᴍ ʟuᴍ thứ bay vô nhà, người ta cần lắm mới ᴄʜọɪ đá để xin quà”

82
Việt Hương:

“Buổi sáng tôi ngủ dậy thấy có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ qua hàng rào vào trước cửa nhà tôi để xin quà”, Việt Hương chia sẻ.

Thời điểm TP.HCM chịu ảnh hưởng không nhỏ của ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, nhiều nghệ sĩ đã chung tay góp sức góp của giúp đỡ bà con khó khăn, trong đó phải kể tới vợ chồng Việt Hương. Suốt nhiều tháng, Việt Hương cùng ông xã tích cực trong công tác thiện nguyện và nhận được nhiều tin tưởng. Nhiều bà con gặp khó cũng tìm tới Việt Hương để hy vọng nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Việt Hương tích cực làm thiện nguyện

Mới đây, nữ danh hài đã chia sẻ lại câu chuyện về cách xin giúp đỡ của một số người khó khăn trên livestream. Cụ thể, Việt Hương cho biết cô không ít lần nhận đủ thứ bay vào nhà và đính kèm dòng thông tin về địa chỉ xin hỗ trợ. Trong đó mới nhất, Việt Hương cho biết có người ném viên gạch lớn trước cửa nhà cô.

“Sáng nay, có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ vô nhà tôi, có duyên lắm. Tôi sẽ quay cho mọi người xem. Trước sân nhà tôi có một cái hàng rào. Buổi sáng tôi ngủ dậy thấy có người ɴéᴍ ᴄụᴄ ɢạᴄʜ qua hàng rào vào trước cửa nhà tôi để xin quà. Trong cục gạch đính kèm tờ giấy ghi số điện thoại, thông tin nhà ở hẻm nào, có con nhỏ ra sao. Mọi người thấy thương không? Khổ lắm”, nữ danh hài kể.

Cô cho biết có người ném đá vào nhà để xin hỗ trợ

Trái với việc khó chịu, Việt Hương lại bày tỏ sự thương cảm và cũng thể hiện sự lo lắng có ngày bị ᴄʜọɪ ʙể ᴋíɴʜ: “Mỗi sáng tôi lại nhận ᴛùᴍ ʟuᴍ thứ bay vô nhà như thế này. Người ta cần lắm mới làm vậy, nhưng chỉ sợ có ngày bị ᴄʜọɪ ʙể ᴋíɴʜ cửa. Tôi khổ hết sức luôn. Khổ thân tôi không?“.

Với các trường hợp cá nhân tìm đến nhà xin giúp đỡ như vậy, Việt Hương cho biết cô không thể hỗ trợ ngay được. Nữ danh hài cho hay: “Nhưng người ta xin đơn lẻ như vậy thì tôi không cho ngay được, phải tập trung đông đông những hộ gần quanh khu vực đó rồi mới cho một lần. Ở phường cũng nhắc nhở tôi không cho đơn lẻ vì khi đó mọi người tập trung lại sẽ rất mệt, ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ dễ lây lan. Bởi vậy nên tôi luôn phải nói với phường rằng mình không cho cá nhân đơn lẻ nào hết”.

Mobile 300x600-1

Việt Hương cảm thấy thương cho bà con khó khăn nhưng cũng xin mọi người thông cảm

Trên thực tế, kể từ khi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ bùng phát, Việt Hương không quản ngại ngày hay đêm, nắng hay mưa đều tích cực hỗ trợ bà con khó khăn. Cách đây không lâu, nữ danh hài còn lên tiếng trực tiếp gửi lời xin lỗi với khán giả vì lỡ phát gạo mốc dù theo nhiều người nhận định, lỗi không phải do cô mà bởi ảnh hưởng của thời tiết, gạo có thể dính nước mưa.

Theo đó, Việt Hương biết được điều này khi được bà con ở khu vực Bình Tân, nơi nữ danh hài phát gạo báo lại. Trong số vài tấn gạo từ thiện, đã có khoảng vài trăm tấn bị hiện tượng mốc. Song, bà con nhận gạo đều bày tỏ sự cảm thông đối với Việt Hương. Dẫu vậy, nữ danh hài vẫn vô cùng áy náy. Cô cho biết: “Chị ấy nói gạo bị mốc rồi nhưng chị nói rửa sạch xong vẫn ăn được. Nghe tới đây Việt Hương xúc động quá, Hương xin lỗi các chị”.

Việt Hương xác nhận có khoảng gần vài trăm cân đến một tấn gạo bị mốc, còn lại đều bình thường

“Tính Việt Hương nhiệt lòng lắm. Cho nên người ta cho một cái thì tôi cho chất lên xe chở đi liền để bà con có gạo, bởi lúc này người ta mới cần mình ᴄấᴘ ʙáᴄʜ. Nhưng lòng nhiệt liệt quá cũng sai. Thì lúc đó phần gạo đã được gửi đi…”, nữ danh hài nói về sự cố. Ngay sau đó, Việt Hương cũng nhanh chóng gửi thêm gạo và mì cho bà con để khắc phục kịp thời.

Hành động cũng như tấm lòng của Việt Hương trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ khiến ai cũng ngưỡng mộ, cảm phục. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/viet-huong-nguoi-ta-can-lam-moi-choi-da-vao-nha-toi-de-xin-qua-276122.html

Việt Hương bàn giao xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ thứ 5, gửi lời cảm ơn khi được tặng 192 triệu đồng

Thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, Việt Hương là một trong những nghệ sĩ xông xáo trong phong trào giúp đỡ người dân. Ông xã nữ danh hài về nước định cư nhưng chưa kịp thực hiện các dự án nghệ thuật đã chung tay cùng vợ làm từ thiện. Gia đình Việt Hương không kêu gọi rình rang, tự bỏ tiền túi để mua số lượng lớn nhu yếu phẩm phân phát miễn phí cho bà con. Không những vậy, chỉ trong một thời gian ngắn cô đã mua đến 5 chiếc xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ để phục vụ người dân khi cần.

 Việt Hương và ông xã chụp ảnh lưu niệm bên chiếc xe cứu thương thứ 5. (Ảnh: FBNV)Việt Hương và ông xã chụp ảnh lưu niệm bên chiếc xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ thứ 5

Trên trang cá nhân sáng ngày 3/9, Việt Hương đăng tải loạt ảnh mới với chiếc xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ vừa mua. Nữ danh hài cho biết phương tiện này sẽ được chuyển về Mặt trận Tổ quốc quận 10 để hoạt động trong các tình huống ᴄấᴘ ᴄứu, giao bình oxy, cồn sát khuẩn và các thiết bị y tế. Đáng chú ý, Việt Hương tiết lộ Hoài Tâm đã gửi tặng mình 192 triệu đồng.

“Không muốn nhưng phải làm (chiếc thứ 5, trong 5 tháng) vì thiếu xe chuyên dụng chạy y tế. Hương mua thêm một chiếc xe ᴄứu ʜộ. Giá 400 triệu đồng. Xe chuyển về MTTQ Q10, trong thời gian này để chạy ᴄấᴘ ᴄứu cùng ê-kíp Hương đồng hành chạy oxy, cồn sát khuẩn, và thiết bị y tế. Cám ơn nghệ sĩ Hoài Tâm tặng Hương 192 triệu đồng. Xin đi cùng bà con lúc ɴɢuʏ ᴋʜó ᴛʜươɴɢ lắm” – nữ diễn viên chia sẻ.

 Nữ danh hài liên tục mua xe cứu thương trong 5 tháng qua để làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)Nữ danh hài liên tục mua xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ trong 5 tháng qua để làm từ thiện

  Cô công khai thanh toán rất rõ ràng với người bán. (Ảnh: FBNV) Cô công khai thanh toán rất rõ ràng với người bán

Trước đó, Việt Hương từng tâm sự chịu nhiều điều tiếng khi quyết định mua xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ. Cô làm vì mục đích ý nghĩa và cần thiết trong lúc này nhưng lại bị nói là đang trù ẻo người khác. Thậm chí họ còn ɴɢʜɪ ɴɢờ nữ danh hài đặt cọc rồi không mua, lúc đăng tải hình ảnh bàn giao lại nói đang ᴋʜᴏᴇ ᴋʜᴏαɴɢ.

“Con thưa các thánh ᴄàᴏ ᴘʜíᴍ ơi, xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ, xe chở hòm, xe chở xác đúng việc là em mua à. Chửi cũng làm tiếp nha. Bà con yên tâm em buồn thôi, ê-kíp em hôm nay tới bà con vẫn kịp, vẫn 15 điểm hôm nay nhé, bà con ơi cùng đi mùa ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ này nhé thương lắm”  – Việt Hương chia sẻ.

 Vợ chồng Việt Hương nhiệt tình trong công tác từ thiện. (Ảnh: FBNV)Vợ chồng Việt Hương ɴʜɪệᴛ ᴛìɴʜ trong công tác từ thiện

Sau khi mua xe ᴄứu ᴛʜươɴɢ, Việt Hương đã hỗ trợ rất nhiều người xung quanh. Cô đích thân đưa ᴛʜɪ ʜàɪ cố nghệ sĩ Bạch Mai về nhà giữa đêm, giúp ca sĩ Phi Nhung đang ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 chuyển viện, nhanh chóng hỗ trợ mẹ vợ Lê Dương Bảo Lâm đi ᴄấᴘ ᴄứu, diễn viên Anh Tài cũng gửi lời cảm ơn đến Việt Hương vì đã đưa ᴛʀᴏ ᴄốᴛ người thân về nhà.

“Dạ đời vô thường, mà ᴍấᴛ mùa ᴅịᴄʜ thì càng ᴛộɪ ɴɢʜɪệᴘ vô cùng, cho người ᴍấᴛ và người ở lại. Hôm nay xe ᴄấᴘ ᴄứu Hương hỗ trợ thêm đi nhận ʜàɪ ᴄốᴛ về nhà, mà ᴄốᴛ về nơi bị giăng dây nữa thì phải đứng ở ngoài ʙáɪ ᴠọɴɢ vô nhà nhìn theo vậy thôi. Hương đi cùng bà con lương thực, ᴄấᴘ ᴄứu, oxy, ᴍαɪ ᴛáɴɢ, giờ tới đem ᴄốᴛ về nhà. Ráng đi cùng bà con em sẽ ráng chứ không phải nghề em” – Việt Hương tâm sự.

 Nữ danh hài xót thương những hoàn cảnh bất hạnh trong mùa dịch. (Ảnh: Chụp màn hình)Nữ danh hài xóᴛ ᴛʜươɴɢ những hoàn cảnh ʙấᴛ ʜạɴʜ trong mùa ᴅịᴄʜ

 Các phần quà của Việt Hương trao đến tận tay bà con, người thật và việc thật. (Ảnh: FBNV)Các phần quà của Việt Hương trao đến tận tay bà con, người thật và việc thật

Thời gian qua, Việt Hương tích cực giúp đỡ các hoàn cảnh khốn khó trong mùa ᴅịᴄʜ. Vợ chồng nữ danh hài tất bật suốt ngày đêm, lên kế hoạch chu đáo rồi tự tay đến tận địa phương phân phát cho mọi người. Câu chuyện từ thiện nhiều lúc chịu lời ra tiếng vào nhưng Việt Hương vẫn giữ ᴛɪɴʜ ᴛʜầɴ ʟạᴄ quαɴ và kiên trì, khán giả vô cùng tin tưởng.

Nguồn: https://www.yan.vn/vo-chong-viet-huong-mua-5-xe-cuu-thuong-de-lam-tu-thien-275449.html