Về từ Hải Dương, cô gái 19 tuổi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ cùng

238
Về từ Hải Dương, cô gái 19 tuổi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ cùng

Vào ʙệɴʜ viện để khám, cô gái ɢɪấᴜ ɴʜẹᴍ chuyện trở về từ vùng ᴅịᴄʜ khi đi qua cổng ʙệɴʜ viện. Hiện tại, người này đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2 lần 1.

Cô gái 19 tuổi (quê ở xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh) là công nhân tại “ổ ᴅịᴄʜ” huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Mới trở về từ vùng ᴅịᴄʜ và được yêu cầu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà nhưng người này có biểu hiện ɢɪᴀɴ ᴅốɪ trong ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ khi tới ʙệɴʜ viện khám. Hiện tại, cô gái cùng những trường hợp tiếp xúc gần bao gồm các y bác sĩ đều đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ và đã có kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ SARS-CoV-2.

Về từ Hải Dương, cô gái 19 tuổi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ cùng

Tiến hành xịᴛ ᴘʜᴜɴ ᴋʜử ᴋʜᴜẩɴ đảm bảo ngăn chặn virus ʟâʏ ʟᴀɴ

ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ, cô gái 19 tuổi khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ

Theo thông tin được Người Lao Động đăng tải, sáng ngày 19/2, ông Nguyễn Tiến Hùng, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh đã cho biết về kết quả xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của trường hợp cô gái 19 tuổi tên N.T.L.A. trở về từ vùng ᴅịᴄʜ Hải Dương nhưng ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ làm ảnh hưởng tới nhiều người. Được biết, A. là công nhân tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Cô bắt xe về quê nhà Hà Tĩnh vào ngày 7/2. Người này được cho là có biểu hiện ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế không trung thực, được yêu cầu ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà.

Tuy nhiên tới ngày 18/2, A. bị đau bụng nên đã tới ʙệɴʜ viện ĐK thị xã Kỳ Anh để khám. Khi đi qua cổng viện, A. ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ với bộ phận sàng lọc là không đi đâu, ʙệɴʜ ɴʜâɴ được chuyển vào khoa khám ʙệɴʜ. Thế nhưng, trong quá trình khám, bác sĩ khai thác yếu tố ᴅịᴄʜ tễ để chẩn đoán ʙệɴʜ tình thì A. mới khai rằng mới về từ vùng ᴅịᴄʜ Hải Dương. Ngay lập tức, người này đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ và tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Về từ Hải Dương, cô gái 19 tuổi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ cùngCô gái ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Hiện tại, tất cả các nhân viên y tế từng tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ đều được ᴄáᴄʜ ʟʏ. Qua kiểm tra vào đêm 18/2, ʙệɴʜ ɴʜâɴ A. và 7 trường hợp tiếp xúc gần đều đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Không có chuyện ʙệɴʜ ɴʜâɴ mất dấu nguồn lây ở Hải Dương

Mobile 300x600-1

Theo Vietnamnet đăng tải thông tin, ông Lê Đình Long, Bí thư Thành ủy Hải Dương đã chia sẻ về việc ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄôɴɢ ᴀɴ đã tiến hành ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ và tìm ra được nguồn lây tại khu dân cư xuất phát từ gia đình 4 người của BN 2278 (sɪɴʜ năm 1969, trú tại 15 Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân).

ʙệɴʜ ɴʜâɴ được cho là ʟâʏ ɴʜɪễᴍ Covid-19 từ nhân viên ᴛẩᴍ ǫᴜấᴛ ɴɢườɪ ᴍù (BN 1734), người ʙệɴʜ này lây từ em chồng là công nhân công ty Poyun (Chí Linh). Sau khi BN 2278 ɴʜɪễᴍ ʙệɴʜ, người nhà đã trở thành F1 bao gồm chồng, con và bà giúp việc. Điều đáng nói, chỉ ít ngày sau F1 đã biến thành F0.

Về từ Hải Dương, cô gái 19 tuổi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ cùng

Hải Dương ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ khu vực có ca ɴʜɪễᴍ

Bí thư Thành ủy cho rằng việc tìm ra nguồn lây đã giúp ʟựᴄ ʟượɴɢ chống ᴅịᴄʜ tại thành phố tháo bỏ những gánh nặng tâm lý. Ông khẳng định: “Ngành y tế đã quá lo lắng, cho đây là yếu tố tạo ra chùm ca ɴʜɪễᴍ đầu tiên, đưa thành phố Hải Dương vào nguy cơ báo động. Họ cảnh báo chùm ʟâʏ ɴʜɪễᴍ này sẽ khiến thành phố thành ổ ᴅịᴄʜ phức tạp hơn ở huyện Cẩm Giàng. Bộ Y tế đã đề xuất phương án ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ thành phố ngay trong thời gian toàn tỉnh đang ᴄáᴄʜ ʟʏ xã hội.”

“Việc tìm ra nguồn lây của chùm ʟâʏ ɴʜɪễᴍ mới này là chiến công đáng vinh danh của ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄôɴɢ ᴀɴ địa phương. Họ đã tổ chức ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ, xác minh các yếu tố ᴅịᴄʜ tễ liên quan đến chùm ca ʙệɴʜ như điều tra chuyên án khó. Đến 18h chiều ngày 17/2, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄôɴɢ ᴀɴ báo cho tôi đã xác định chính xác, không có chuyện BN 2278 mất dấu nguồn lây. Chúng tôi cũng đã điện báo ngay với lãnh đạo tỉnh, xin ngừng phương án ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ TP Hải Dương”, Bí thư Thành uỷ Hải Dương còn nói thêm.

Về từ Hải Dương, cô gái 19 tuổi ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ɢɪᴀɴ ᴅốɪ khiến nhiều y bác sĩ phải ᴄáᴄʜ ʟʏ cùng

Lập nhiều ᴄʜốᴛ ᴋɪểᴍ ᴅịᴄʜ, người dân được đo thân nhiệt

Hiện tại, tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ, việc ᴛʀᴜʏ ᴠếᴛ nguồn lây giúp ʟựᴄ ʟượɴɢ chống ᴅịᴄʜ đảm bảo ngăn chặn và ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ sự ʟâʏ ʟᴀɴ của virus. Mỗi người dân cần tự ý thức được việc bảo vệ sức khoẻ của mình và cộng đồng, tiến hành ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ trung thực, ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ.

Nguồn: https://www.yan.vn/ve-tu-hai-duong-co-gai-khai-bao-gian-doi-khien-nhieu-y-bac-si-cach-ly-258146.html

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Đêm 18/2, Côɴɢ ᴀɴ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đã có thông báo đề nghị những người đến một số địa điểm ở Hà Nội cần liên hệ và ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ngay với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế gần nhất.

Bên cạnh đó, tinh hình đɪềᴜ ᴛʀị cho các ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 đang có một số diễn biến căng thẳng khi xuất hiện ca ʙệɴʜ khá nặng.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Người dân thực hiện việc ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ y tế

Hà Nội tìm người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, Côɴɢ ᴀɴ huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương đề nghị những người từng đến 2 địa điểm trong thời gian sau ở Hà Nội cần liên hệ và ᴋʜᴀɪ ʙáᴏ ngay với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế gần nhất để được hỗ trợ trong việc phòng ᴅịᴄʜ, gồm:

– Quán phở gà Phương (trong khu đô thị Vinhome Ocean Park, huyện Gia Lâm, Hà Nội) và quán cà phê tại cửa hàng KaPa trong thời gian khoảng 8h30 đến 9h30 ngày 27/1.

– Nhà hàng Nhật Bản Sushikei, tầng 3 bên trong trung tâm thương mại Aeon Mall Long Biên, Hà Nội vào 12h30 đến 13h30 ngày 27/1.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Một khu vực được cách ly do liên quan ca mắc Covid-1

Những ai từng đến 2 địa điểm này, vào khung giờ trên cần liên hệ gấp với ᴄơ ǫᴜᴀɴ ʏ ᴛế gần nhất để nhận được sự trợ giúp trong thời gian sớm nhất.

Một ʙệɴʜ ɴʜâɴ Hà Nội đang ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ

Theo thông tin từ Bộ Y tế, hiện trong số các ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19 đang đɪềᴜ ᴛʀị có 9 ʙệɴʜ ɴʜâɴ tiến triển nặng, 2 ca ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ phải chạy ᴛɪᴍ ᴘʜổɪ ngoài cơ thể (ECMO). Trong 2 ca ʙệɴʜ phải dùng ECMO, có một ʙệɴʜ ɴʜâɴ tại Hà Nội.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Nhân viên y tế tại khu vực đɪềᴜ ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Cụ thể, ʙệɴʜ ɴʜâɴ sử dụng ECMO tại Hà Nội là BN1823, 65 tuổi, ngụ xã Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội. Người đàn ông này là bố của BN1725, vào đɪềᴜ ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện Nhiệt đới Trung ương Cơ sở 2 từ 1/2.

Khoa ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ, nơi BN1823 đɪềᴜ ᴛʀị cho biết, sau 6 ngày vào viện, người đàn ông xuất hiện ᴛʀɪệᴜ ᴄʜứɴɢ khó thở phải thở oxy hôm 7/2. Đến ngày 9/2 phải thở máy, đặt ống nội khí quản và tới mùng 3 Tết (14/2), ông phải chạy ECMO kèm thở máy. Được biết, BN1823 có ʙệɴʜ nền là ᴛɪểᴜ đườɴɢ và ʜᴜʏếᴛ áᴘ.

Chia sẻ về ca ʙệɴʜ này, đại diện khoa ʜồɪ sứᴄ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ nói: “ᴛổɴ ᴛʜươɴɢ ᴘʜổɪ của ʙệɴʜ ɴʜâɴ rất nhiều, ʙệɴʜ ɴʜâɴ còn bị phù nhiều vùng thấp”.

Khẩn: Hà Nội tìm gấp người từng đến Aeon Mall Long Biên và Ocean Park Gia Lâm

Y bác sĩ ɴỗ ʟựᴄ cứu chữa cho người ʙệɴʜ

Tính đến hết ngày 18/2, ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở Hà Nôi đã trải qua 5 ngày sử dụng ECMO. Các bác sĩ cho biết đang “cố gắng cầm cự và chờ đợi”. Hiện, ca ʙệɴʜ này được đánh giá là ɴɢᴜʏ ᴋịᴄʜ, tiên lượng nếu phục hồi sẽ phải ᴍấᴛ nhiều thời gian.

Trước những diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19, người dân cần cẩn trọng hơn trong việc phòng ᴅịᴄʜ. Hi vọng, với những ɴỗ ʟựᴄ của đội ngũ y bác sĩ và các lực lượng chức năng, ᴅịᴄʜ Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất.

Nguồn: https://www.yan.vn/ha-noi-tim-nguoi-tung-den-aeon-mall-long-bien-va-ocean-park-gia-lam-258242.html