Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn: Vững lòng giúp Sài Gòn đi qua đạɪ ᴅịᴄʜ

135
Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn: Vững lòng giúp Sài Gòn đi qua đạɪ ᴅịᴄʜ

Mưa lớn kèm gió mạnh, các chiến sĩ tuyến đầu vẫn căng mình giữ chốt không để bay mất. Nhìn vào nhiều người nghẹn lòng, chỉ mong hết ᴅịᴄʜ.

Thời tiết Sài Gòn mấy hôm nay mưa lớn khiến việc ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ càng ᴋʜó ᴋʜăɴ. Tuy nhiên, không vì vậy mà “làm khó” được lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Họ vẫn luôn cố gắng hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn: Vững lòng giúp Sài Gòn đi qua đạɪ ᴅịᴄʜ

Sài Gòn mưa lớn kèm gió mạnh thổi bay nhiều vật dụng

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh những chiến sĩ nơi tuyến đầu đang căng mình bám chốt giữa trời mưa lớn. Dù ướt nhẹp nhưng những người làm nhiệm vụ ở đây vẫn kiên cường, cố gắng thực hiện tốt công việc. Người giữ lều, người dựng lại tấm chắn, ai cũng đồng lòng để chốt kiểm ᴅịᴄʜ không bị mưa lớn Sài Gòn thổi bay mất.

Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn: Vững lòng giúp Sài Gòn đi qua đạɪ ᴅịᴄʜ

Lực lượng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ đang căng mình giữ chốt

Những hình ảnh này sau khi đăng tải đã trở thành đề tài được mọi người bình luận và chia sẻ. Dân tình gửi lời cảm ơn và ca ngợi những chiến sĩ không ngại khổ cực, ngày đêm hoàn thành nhiệm vụ để Sài Gòn “sớm khỏe”. Bên cạnh đó, nhiều bình luận thể hiện thái độ tích cực, tin rằng không bao lâu nữa, ᴅịᴄʜ sẽ nhanh chóng được đẩy lùi để chẳng còn ai phải khổ.

Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn: Vững lòng giúp Sài Gòn đi qua đạɪ ᴅịᴄʜ

Thời tiết ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ nhưng họ không bỏ cuộc, cùng đồng lòng giữ chốt

Mobile 300x600-1

“Đây mới thực sự là tuyến đầu ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ chứ, cố lên nhé các anh nhờ có các anh mà Sài Gòn sẽ sớm khỏe thôi.”
“Chỉ thời gian ngắn nữa thôi ᴅịᴄʜ sẽ hết, không còn ai phải khổ nữa. Nhìn hình ảnh này mà thương các anh quá.”
“Nay đọc tin thấy Sài Gòn giảm ca ɴʜɪễᴍ rồi. Vui quá mọi người ơi, giảm nhiều nữa nha Sài Gòn.”
“Thương các anh, nay ca ɴʜɪễᴍ giảm rồi, cố lên xíu nữa thôi rồi Sài Gòn khỏi bệnh ngay thôi. Chúc cho mọi người vững niềm tin và đồng lòng để ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ nhé.”

Cách đây không lâu, hình ảnh các chiến sĩ ôm nhau dưới cơn mưa trắng xóa của Sài Gòn cũng từng gây xúc động mạnh. Chiều ngày 15/7, Sài Gòn ʙấᴛ ɴɢờ đón một cơn mưa nặng hạt, gió lớn quần quật suốt hơn 1 giờ đồng hồ. Trong điều kiện thời tiết ᴋʜắᴄ ɴɢʜɪệᴛ, những người làm nhiệm vụ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ vẫn cố gắng hoàn thành công việc. Hình ảnh các “chiến sĩ áo xanh” gồng mình giữa trời mưa được được bạn H.T ghi lại rồi đăng tải lên mạng xã hội.

Tuyến đầu căng mình bám chốt giữa mưa lớn: Vững lòng giúp Sài Gòn đi qua đạɪ ᴅịᴄʜ

“Các chiến sĩ áo xanh” ôm nhau giữa trời mưa lớn

Trong hình, các chiến sĩ phun ᴋʜử ᴋʜuẩɴ ngồi trên xe bán tải không một dụng cụ che chắn giữa trời mưa lớn. Dường như để bớt lạnh và những cơn mưa đang “tát” vào mặt, họ dang tay ôm nhau thật chặt. Cái ôm tưởng chừng đơn giản nhưng có lẽ đây là một cách họ truyền sức mạnh, sự lạc quan cho nhau để đồng lòng ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ.

Dù ᴅịᴄʜ có ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ đến thế nào đi chăng nữa, chỉ cần chúng ta cố gắng hết mình và đoàn kết thì sẽ nhanh khống chế được nó. Chính vì vậy, mỗi người hãy nâng cao ý thức, thực hiện theo đúng chỉ đạo từ Bộ Y tế để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Còn bạn nghĩ gì về hình ảnh các chiến sĩ tuyến đầu đang căng mình bám chốt giữa trời mưa, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Nguồn: https://www.yan.vn/tuyen-dau-cang-minh-bam-chot-giua-mua-lon-271353.html

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Tình ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đang có nhiều diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, đặc biệt là khu vực các tỉnh thành phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An,… Các địa phương này rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ lực lượng y tế từ nhiều tỉnh thành khác.

Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại khoảnh khắc đoàn xe chở sinh viên các trường đại học, cao đẳng y dược phía Bắc vào miền Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Chủ nhân đoạn clip chia sẻ trên trang cá nhân: “Miền Nam chào đón các bạn sinh viên Đại học Y Hà Nội vào hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ“. Từng chiếc xe nối đuôi nhau di chuyển khiến nhiều người xúᴄ độɴɢ về nghĩa cử cao đẹp của các sinh viên, giảng viên rời xa gia đình, vượt hơn 1.000km để tham gia vào “trận chiến” chống ᴄᴏᴠɪᴅ-19 đầy cam go.

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Đoàn xe nối tiếp nhau di chuyển, tạo nên ấn tượng mạnh cho nhiều người

Đoạn clip ngắn nhưng thu hút khá nhiều sự quan tâm của dân mạng. Một số người dành lời khen ngợi, cảm ơn tới ʜàɴʜ độɴɢ tương thân tương ái của các em sinh viên, giảng viên dành cho miền Nam thân yêu.

Tài khoản X.Q bình luận: “Cảm ơn mọi người đã tới hỗ trợ cho y tế miền Nam, đặc biệt là Sài Gòn. Xem những video người Sài Gòn hỗ trợ vùng lũ, tiếp sức cho Bắc Giang và hình ảnh này lại khiến mình xúᴄ độɴɢ. Cảm thấy đất nước mình đáng yêu quá trời. Cả nước đồng lòng, cùng vượt qua ᴋʜó ᴋʜăɴ nhé!“.

Tài khoản X.X.T bình luận: “Xúᴄ độɴɢ đến rớt nước mắt. Dù đôi khi xảy ra vấn đề bất đồng ý kiến một chút nhưng chỉ cần chỗ này gặp ᴋʜó ᴋʜăɴ là bên kia hỗ trợ liền. Mong rằng với đoàn nhân lực hùng hậu này, sẽ sớm hết ᴅịᴄʜ. À! Không quên chúc các bạn sinh viên sẽ tạo nên một mối tình xuyên đất nước nhé. Con gái miền Nam dễ thương lắm đó, như mình nè. Hihi“.

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Hình ảnh đoàn xe tiếp viện từ miền Bắc vào hỗ trợ các tỉnh phía Nam ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Theo thông tin từ trang chính thức của Bộ Y tế, hơn 2.200 giảng viên, sinh viên thuộc 8 trường Đại học Y dược phía Bắc đang di chuyển vào các tỉnh miền Nam để hỗ trợ công tác ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã huy động thêm 1.000 sinh viên tham gia tập huấn, đào tạo chuyên môn để trở thành “lực lượng dự bị”, sẵn sàng đáp ứng khi có yêu cầu.

Các trường đại học tham gia đợt ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại tỉnh thành phía Nam trong giai đoạn này bao gồm Đại học Y tế công cộng, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Điều dưỡng Nam Định, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đại học Y Hà Nội.

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Không chỉ sinh viên Y phía Bắc, các bạn thuộc Trường Đại học Y dược, Đại học Huế quyết tâm lên đường vào TP.HCM hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Nhân lực bao gồm các giảng viên và sinh viên đang theo học, làm việc tại các trường đại học trên. Trong đó, khoảng 40% nhân lực sẽ được điều phối hỗ trợ cho lực lượng y tế TP.HCM thông qua công tác xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ ᴋʜáɴɢ ɴɢuʏêɴ bằng test nhanh, xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ Realtime RT-PCR, truy vết ᴅịᴄʜ tễ từ xa hoặc thực địa. Ngoài ra, nhiều cán bộ y tế cũng đang hỗ trợ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tại Bình Dương, Phú Yên, Long An,…

Sinh viên Y mọi nơi vào hỗ trợ miền Nam: Đồng lòng, ᴋʜó ᴋʜăɴ sẽ qua

Đoàn sinh viên Đại học Y dược Hà Nội lên đường vào TP.HCM tiếp viện ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ

Trong thời điểm bệnh ᴅịᴄʜ còn nhiều ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, những nghĩa cử đẹp như hỗ trợ nhân lực y tế, biếu tặng rau củ quả hoặc lương thực, xây dựng các điểm phát thực phẩm miễn phí,… đã gây được ấn tượng mạnh. Hi vọng, với sự đồng lòng từ mọi người, miền Nam nói riêng và cả nước nói chung sẽ sớm chiến thắng bệnh ᴅịᴄʜ.

Nguồn: https://www.yan.vn/sinh-vien-y-moi-noi-vao-ho-tro-mien-nam-dong-long-kho-khan-se-qua-271048.html