Từ ngày 4/4 Hà Nội xử phạt người ra đường không thuộc diện cho phép

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, từ ngày mai tăng cường kiểm tra, những trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt.

618

Phát biểu kết luận cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 3/4, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, cần đẩy mạnh tuyên truyền việc phòng chống dịch Covid-19 như rửa tay thường xuyên, mang nước rửa tay theo người…

Cùng với đó, tuyên truyền việc bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ khoảng cách. Các cửa hàng cũng phải giữ khoảng cách cho người đến mua hàng, chỉ đi một chiều.

Tất cả các trường hợp có quyết định cách ly ở nhà phải cách ly nghiêm túc. Theo dõi sát các trường hợp này, nếu vi phạm phải phạt nặng nhất, đồng thời khuyến cáo họ giữ khoảng cách với người thân, người nhà.

 Từ ngày 4/4 Hà Nội xử phạt người ra đường không thuộc diện cho phép

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội tiếp tục họp dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung.

Đặc biệt, theo ông Chung, cần tuyên truyền để người già và những người không có việc cần thiết trong hai tuần tới thì không ra ngoài đường.

Từ ngày mai(4/4) tăng cường kiểm tra, những trường hợp nào không nằm trong diện được đi ra ngoài đường là phải phạt.“Tôi yêu cầu tất cả các công viên trên địa bàn phải đóng cửa, khu vui chơi giải trí phải đóng cửa. Tất cả mọi người không đi vào công viên và nên ở nhà. Nếu như qua được 15 ngày này thì nguy cơ lây nhiễm sẽ giảm đi rất nhiều. Hiện nay tất cả người dân phải ở trong nhà nếu không có việc cần thiết”, ông Chung nói.

 Từ ngày 4/4 Hà Nội xử phạt người ra đường không thuộc diện cho phép

Ngoài ra, Chủ tịch TP Hà Nội cho biết, cần tiếp tục rà soát những người liên quan yếu tố người nước ngoài, Bệnh viện Bạch Mai. Các trường hợp chưa khai báo thì phải tự giác khai báo để được lấy mẫu xét nghiệm. Ông Chung tiếp tục khuyến cáo người già và những người không có việc cần thiết cố gắng ở nhà trong hai tuần tới.

Chủ tịch TP Hà Nội cho rằng, việc dừng các hoạt động tụ tập đông người, cho học sinh nghỉ học, đây là các yếu tố làm chậm sự lây lan của dịch bệnh. Tất cả người làm công tác phòng chống dịch không được chủ quan bởi nếu nó lây lan thì lây lan rất nhanh.

Mobile 300x600-1

Chủ tịch Hà Nội cũng đề nghị cơ quan truyền thông của Trung ương và thành phố tuyên truyền, người dân hơn lúc nào hết phải chấp hành việc hạn chế ra đường. Trong những ngày qua, đại bộ phận người dân chấp hành tốt, nhưng vẫn còn người ra công viên, ra ngoài. Trong hai ngày cuối tuần này, người dân nên ở nhà. Các cán bộ công nhân viên của các cơ quan hành chính được nghỉ cũng nên ở trong nhà.