TỰ HÀO: Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kì Việt Nam trong ngày 2-9

Vào 9g tối ngày 2/9 (theo giờ Dubai), tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới Burj Khalifa đã bừng sáng bởi màu cờ đỏ sao vàng, mừng ngày Quốc Khánh của Việt Nam.

391

Ngày hôm qua, toàn bộ tòa tháp cao nhất thế giới Burj Khalifa tại Dubai đã trở nên rực rỡ hơn bao giờ hết khi chiếu sáng cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. Đây chính là sự kiện đặc biệt mà Dubai thực hiện nhằm chào mừng Quốc Khánh 2/9 ở Việt Nam.

Cho đến hiện tại, không phải quốc gia nào cũng được tòa tháp Burj Khalifa kỉ niệm hay chúc mừng theo cách đặc biệt này. Điều này càng khiến người Việt Nam cảm thấy tự hào hơn.

TỰ HÀO: Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kì Việt Nam

Cờ đỏ sao vàng của Việt Nam được chiếu sáng trên Burj Khalifa.

>> Xem thêm: Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên mùa dịch

Cờ đỏ sao vàng thắp sáng tòa tháp cao nhất thế giới

Vào 12g đêm ngày 2/9 (tức 9g tối tại Dubai), trên trang chủ chính thức của Burj Khalifa đã đăng tải hình ảnh tòa tháp này được thắp sáng bởi màu cờ Việt Nam, kèm theo đó là lời chúc mừng ngày Quốc Khánh 2/9: “Kỉ niệm 75 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam, Burj Khalifa đã được thắp sáng bởi màu cờ đỏ sao vàng. Chúc người dân Việt Nam tiếp tục phát triển và thành công”.

TỰ HÀO: Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kì Việt Nam

Hình ảnh xuất hiện trên trang chủ của Burj Khalifa kèm theo lời chúc mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam.

Có thể thấy toàn bộ tòa tháp cao 828m với 160 tầng đã được mang tấm áo mới đầy rực rỡ. Trước đây tòa tháp này cũng từng đổi màu sang quốc kì của một vài quốc gia trong những ngày quan trọng của đất nước đó. Và chiếc cờ trên Burj Khalifa chính là một nghi thức đặc biệt mà Dubai dành cho những quốc gia mà họ coi là đặc biệt.

Mobile 300x600-1

TỰ HÀO: Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kì Việt Nam

Đứng từ xa cũng có thể thấy hình ảnh rực rỡ này.

>> Xem thêm: Cô giáo lương hơn 8 triệu đồng viết đơn xin thôi việc vì thu nhập không đủ sống

Người Việt Nam không khỏi tự hào

Tình cảm mà Dubai dành cho Việt Nam khiến cư dân mạng vô cùng cảm động xen lẫn sự thích thú. Rất nhiều người Việt sinh sống và làm việc tại Dubai cho biết, được nhìn hình ảnh lá cờ Tổ quốc rực sáng trên nước bạn khiến họ có cảm giác giống như đang được trở về chính quê hương mình.

TỰ HÀO: Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kì Việt Nam

Cư dân mạng Việt tỏ ra thích thú với sự kiện trên.

– Quá đẹp, quá rực rỡ.

– Tôi đứng cách tòa nhà phải cả mấy cây số mà vẫn nhìn rõ được. Nhớ Việt Nam quá.

– Không phải nước nào cũng được chiếu cờ trên đây đâu mọi người ạ.

Google thay Doodle mừng Quốc Khánh Việt Nam

Ngày 2/9, trang giao diện chính của Google cũng đã thay đổi Doodle để chúc mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam. Nếu như năm ngoái Google để Doodle hình trống đồng thì năm nay là một thiết kế đẹp mắt đậm chất Việt Nam khác là chèo thuyền giữa hồ sen.

Khi di chuột vào biểu tượng này thì sẽ thấy hiện ra dòng chữ mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam 2020. Và nếu kích vào đó, rất nhiều thông tin cũng như hình ảnh liên quan đến ngày trọng đại này sẽ được hiện ra.
TỰ HÀO: Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa thắp sáng quốc kì Việt Nam

Doodle của Google cũng được thay bằng hình ảnh đậm chất truyền thống Việt Nam cùng dòng chữ với phông nền hai màu đỏ, vàng tượng trưng cho quốc kì.

Có thể thấy ngày Quốc Khánh 2/9 của Việt Nam không chỉ nhận được sự quan tâm của người dân trong nước mà còn của cả bạn bè quốc tế nữa. Những lúc thế này mới thấy niềm tự hào là người Việt Nam được nâng cao như thế nào.

>> Xem thêm: Diễn viên Dwayne “The Rock” Johnson xác nhận anh và cả gia đình mắc Covid-19