Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam

Bất ngờ nhận được rất nhiều lời cảm ơn từ những người bạn nước ngoài. Đó sẽ là động lực to lớn và tự hào của Việt Nam sau những ngày dài chống dịch.

793

Những nỗ lực của Việt Nam trong phòng chống dịch COVID-19 thời gian qua đang thu hút sự chú ý của nhiều tờ báo và chuyên gia trên thế giới, trong đó nhiều ý kiến nhận định, dù không phải là quốc gia giàu có nhất ở Đông Nam Á, song Việt Nam đã trở thành “hình mẫu” chống dịch COVID-19 khi thành công trong việc kiểm soát sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Việt Nam áp dụng một loạt biện pháp, bao gồm cách ly 14 ngày bắt buộc đối với bất kỳ ai nhập cảnh và hủy bỏ tất cả các chuyến bay nước ngoài, cách ly những người nhiễm virus và theo dõi bất cứ người nào đã tiếp xúc với người mắc bệnh.

Ngoài ra, người dân Việt Nam có tinh thần giám sát cao, chủ động phản ánh những hành động sai trái tới cơ quan chức năng; các hành vi như chia sẻ tin giả, thông tin sai lệch về virus SARS-CoV-2 đều bị xử lý.

Bất kì ai dù đến từ đâu, chỉ cần là bạn bước chân vào lãnh thổ Việt Nam, thì mọi bước phòng, chống và chữa trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ được triển khai như chính công dân Việt. Cũng vì thế đã có rất nhiều người nước ngoài cảm kích trước tấm lòng của các Y Bác sĩ Việt Nam.

Những ngày cách ly toàn xã hội, tình hình dịch bệnh tại Việt Nam có nhiều sự chuyển biến tích cực hơn khi đã nhiều ngày không có ca mắc mới, càng nhiều người khỏi bệnh và được xuất viện.

Từ khi dịch bùng phát đã có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ về lương thực, về hiện vật đến các Y Bác sĩ và tất cả mọi người để yên tâm công tác và phòng chống dịch bệnh. Dạo gần đây hoạt động gây ấn tượng mạnh nhất đó là cổ vũ tinh thần qua các bài hát, ấn phẩm truyền thông hoặc lời nhắn gửi nhưng lại xuất phát từ những người ngoại quốc yêu Việt Nam. Có rất nhiều người nước ngoài đồng loạt gửi lời nhắn “Cảm ơn Việt Nam” hoặc “Cố lên Việt Nam”.

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam
Đã có nhiều bạn quốc tế gửi lời cảm ơn đến Việt Nam

Nhiều người nước ngoài gửi đến lời cảm ơn Việt Nam

Chiến dịch cổ vũ tinh thần “Cố lên Việt Nam” được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, kéo theo khá đông sự quan tâm từ tất cả mọi người. Hơn thế, trong chuỗi chiến dịch này còn xuất hiện hình ảnh của những người ngoại quốc, cùng tấm biển ghi lời nhắn gửi Việt Nam rất thân thiết và đáng quý.

Theo thông tin được ghi nhận, một giáo viên đang sinh sống tại Việt Nam đã phát động ra phong trào này. Vị giáo viên ngoại quốc mong muốn Việt Nam nhanh chóng vượt qua dịch và trở lại bình yên như trước đây. Vì thế, ông cùng với các bạn của mình đã chung tay gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Việt Nam.

Mobile 300x600-1

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam

Đó là những lời nói xuất phát từ tấm lòng của các bạn nước khác gửi đến Việt Nam

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam
“Việt Nam cố lên” hay “Cảm ơn rất nhiều” là những thông điệp được các bạn nước ngoài lựa chọn

Những tấm bảng có ghi dòng chữ như “Thanks for keeping us safe (tạm dịch: Cám ơn vì đã chăm sóc cho chúng tôi), Việt Nam cố lên” hay “We thank you for making the ultimate sacrifice to keep us safe (tạm dịch: Cám ơn vì bạn đã hi sinh để chăm sóc chúng tôi), cố lên Việt Nam“,… Không chỉ  thế, hầu hết những người nước ngoài này đều dành một nụ cười tươi khi gửi lời nhắn thân tình này tới Việt Nam.

Được biết, vị giáo viên này và những người bạn của mình phần lớn sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Hiển nhiên, họ đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Ấn Độ, Bồ Đào Nha, Latvia,… nhưng lại có chung một điều đặc biệt đó là dành tình yêu cho Việt Nam rất nhiều.

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam
Các bạn nước ngoài này hầu hết sống và làm việc tại Việt Nam

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam
Họ xem Việt Nam như quê hương của mình

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt NamDù đến từ nơi nào trên Thế Giới thì Việt Nam nhưng họ vẫn có chung đặc điểm là tình yêu với Việt Nam

Dân mạng: “Tự hào quá Việt Nam Ơi”

Ngay sau khi những hình ảnh được chia sẻ trong group Việt Nam Ơi, một số thành viên đã thể hiện cảm xúc rất tự hào. Theo một số thành viên ưu tú trong group Việt Nam Ơi, họ cảm thấy vui vẻ bởi những điều mà những người bạn ngoại quốc mang lại.

Điều đó chứng tỏ Việt Nam đã tạo nên sự tin tưởng, đáng quý và thân thiện trong suy nghĩ của những người đến từ nhiều nơi khác trên thế giới. Bên cạnh đấy, nhiều thành viên group Việt Nam Ơi cũng gửi lời cảm ơn đến những người bạn ngoại quốc vì hành động đẹp, giống như một lời khích lệ đầy nhiệt tình cho Việt Nam trong thời điểm này.

– Thiên nhiên đẹp, con người thân thiện và hiếu khách của Việt Nam đã tạo nên những điều thú vị đấy. Thật tự hào quá!

– Phải yêu quý đất nước chúng ta nhiều lắm, những người bạn mới thể hiện tình cảm một cách đáng trân trọng như vậy.

– Họ làm mình cũng muốn nói: “Cố lên Việt Nam, mọi thứ sẽ qua thôi”.

Tự hào: Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam
Ảnh chụp màn hình ghi lại nhiều thành viên của group cũng gửi lời cảm ơn tới các bạn ngoại quốc vì dành tình cảm cho Việt Nam.

Có thể nói, con người và thiên nhiên Việt Nam mang đến không ít những ấn tượng đẹp cho du khách nước ngoài mỗi khi ghé thăm. Sau những lời cảm ơn từ các bạn ngoại quốc mới thấy rằng, mọi hoạt động thiện chí của chúng ta có nghĩa lớn như thế nào.

Thông tin Cụ thể ở Việt Nam:

Việt Nam đã có 268 ca xác nhận nhiễm COVID-19 trong phạm vi lãnh thổ kể từ khi chủng virus corona này lần đầu được biết đến. Trong đó:

177 bệnh nhân xác nhận nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh và xuất viện.

91 ca nhiễm được phát hiện từ ngày 7/3 đến ngày 15/4 đang được cách ly để điều trị.

Từ 17/4 đến 22/4, vận chuyển hàng không trong nước còn rất ít chuyến bay chở khách mỗi ngày. Vận tải đường sắt chỉ còn tuyến Hà Nội-TPHCM tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến khứ hồi); không hạn chế khai thác với tàu chở hàng.

28 địa phương thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ nhiễm bệnh sẽ tiếp tục dừng hoạt động vận chuyển các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hoá.

35 tỉnh thuộc nhóm nguy cơ nhiễm bệnh thấp được Bộ Giao thông Vận tải cho phép vận chuyển hành khách liên tỉnh giữa các tỉnh cùng trong nhóm này, không được đưa đón khách tới các tỉnh có nguy cơ cao.

Chính phủ Việt Nam tuyên bố rằng tất cả người dân Việt Nam phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng như siêu thị, bến xe, sân bay và trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng. Công dân Hoa Kỳ nên lưu ý họ có thể bị từ chối không cho vào, phạt tiền, hoặc tạm giữ nếu không đeo khẩu trang. Tất cả khách du lịch trên các chuyến bay trong nước và quốc tế phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian bay và thời gian có mặt tại sân bay.

Bộ Y tế Việt Nam đã ban hành các thông báo khẩn yêu cầu những người có mặt trong thời gian, địa điểm sau liên hệ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật các tỉnh, thành để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem Thông báo khẩn số 8 tại đây và Thông báo khẩn số 9 tại đây.

Người nước ngoài bất ngờ đồng loạt gửi lời cảm ơn đến Việt Nam