Trường mầm non mở cửa trở lại đón học sinh, sĩ số 27 em chỉ có duy nhất một bé đến lớp

Tại Trung Quốc, một trường mầm non được mở cửa lại đón học sinh, thế nhưng câu chuyện hài hước đã xảy ra khi chỉ có duy nhất 1 bé trai đến lớp trong khi sĩ số đến 27 em.

578

Sau kì nghỉ dài vì dịch CO VID-19, sáng ngày 13/5, tại một trường mầm non tỉnh An Huy, Trung Quốc, các cô giáo bắt đầu ra đón học sinh của mình trở lại lớp. Thế nhưng, điều đáng nói là một lớp có 27 em nhưng chỉ có duy nhất một bé trai đến lớp đi học.

Cụ thể bé trai đó là Minh Thần một học sinh duy nhất đi học trong khi 26 học sinh khác không đến trường. Nguyên nhân là do các bậc phụ huynh không yên tâm đưa con đến trường trong khi dịch bệnh vẫn đang có dấu hiệu lây lan trong cộng đồng.

Trường mầm non mở cửa trở lại đón học sinh, sỉ số 27 em chỉ có duy nhất một bé đến lớp

Cậu bé có vẻ buồn khi phải chơi một mình với không gian của lớp học

Minh Thần là học sinh duy nhất đi học trong khi 26 học sinh khác không đến trường.
Có lẽ Minh thần không ngờ em là học sinh duy nhất đến lớp, cậu bé đã ngồi ăn cơm và chơi một mình trong lớp học rộng lớn.

Cậu bé Minh Thần với trải nghiệm học một mình trong lớp rộng lớn

Thỉnh thoảng, ánh mắt em nhìn ra hướng cửa lớp như mong chờ bạn học sẽ đến, tuy nhiên đổi lại chỉ có sự thất vọng hiện trên nét mặt non nớt. Ngoài Minh Thần, có thêm 3 giáo viên luân phiên chăm sóc cho em. Vào lúc 9h giờ sáng, em đã thực hiện nghi lễ chào cờ một mình trong lớp.

Trường mầm non mở cửa trở lại đón học sinh, sỉ số 27 em chỉ có duy nhất một bé đến lớp

Bé Minh Thần vẫn thực hiện nghi lễ chào cờ tại lớp học một mình

Sau khi thực hiện nghi thức chào cờ, cậu bé cùng với cô giáo học cách rửa tay, đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch Co vid-19.

Mobile 300x600-1

Trường mầm non mở cửa trở lại đón học sinh, sỉ số 27 em chỉ có duy nhất một bé đến lớp

Minh Thần cùng cô giáo học cách đeo khẩu trang

Các hoạt động đều được diễn ra theo trình tự như những ngày học bình thường. Tuy chỉ có một mình nhưng cậu bé rất ngoan và nghe lời cô, tự ăn tự uống không khóc la.

Trường mầm non mở cửa trở lại đón học sinh, sỉ số 27 em chỉ có duy nhất một bé đến lớp

Cậu bé tự ngồi ăn và chơi một mình trong lớp rộng lớn

Ngay sau khi video trên được chia sẻ, cộng đồng mạng Trung Quốc vừa buồn cười vừa thương xót cho cậu bé bơ vơ trong ngày nhập học:

‘Có lẽ bố mẹ của em rất bận, ở nhà không ai chăm sóc nên mới đưa em đến trường. Thời điểm bây giờ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tâm lý của nhiều bậc phụ huynh vẫn e ngại, không muốn mạo hiểm sức khỏe của con’. 

‘Thế này thì chẳng ai giành đồ chơi với em nên chán là đúng rồi, phải có bạn cùng học, cùng chơi mới vui’. 

‘Nhìn cậu bé rất ngoan, vừa thương vừa buồn cười. Sau này, em có thể tự tin nói với bạn học rằng, ngày bé em được đặc cách học một mình trong lớp’.

Đây được xem là một trải nghiệm của cậu bé này rồi. Câu chuyện hài hước này vẫn đang lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.