Trúc Nhi – Diệu Nhi được đi “dã ngoại”, nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Hai bé Trúc Nhi - Diệu Nhi hào hứng với các bài tập, bài học đầu đời bên cạnh những lời động viên, tán dương của bố mẹ và các y bác sĩ.

298

Trải qua gần 2 tháng sau khi kết thúc ca đại phẫu thuật tách dính, hiện tại sức khỏe của Trúc Nhi – Diệu Nhi dần tiến triển tích cực.

Thời điểm hiện tại, hai chị em song Nhi đã được tháo bột, học những bài học đầu đời và thoải mái cười đùa cùng bố mẹ và các y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Bác sĩ đang tập cho một trong 2 bé tập đi.

>> Xem thêm: Jack Ma hỏi Châu Tinh Trì kiếm được bao nhiêu tiền 1 ngày và câu trả lời đỉnh cao của nam diễn viên

Trúc Nhi – Diệu Nhi nhún nhảy khi tập vật lý trị liệu

Những ngày đầu tháng 9/2020, tại khu vực Khoa hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TPHCM) dường như vui vẻ và náo nhiệt hơn khi Trúc Nhi – Diệu Nhi bắt đầu quá trình tập vật lý trị liệu. Trải qua gần 2 tháng mổ tách dính, thời điểm hiện tại, sức khỏe của Trúc Nhi – Diệu Nhi đã nhanh chóng phục hồi theo hướng tích cực. Hai bé nhanh chóng thích ứng được với các bài tập tăng sức cơ.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Các y bác sĩ đang tập đứng cho Trúc Nhi – Diệu Nhi. 

Đặc biệt, Trúc Nhi – Diệu Nhi đã có thể tự ngồi từ 30-45 phút/ngày trên các bề mặt khác nhau mà không cần sự giúp sức từ bố mẹ và các y bác sĩ. Khi tập vật lý trị liệu, cả 2 bé đều rất thích thú, thường xuyên nhún nhảy đầy khí thế, khiến buổi tập trở nên vui vẻ và náo nhiệt hơn.

Mobile 300x600-1

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Khuôn mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé khi đùa giỡn cùng bác sĩ. 

Những cái xoa đầu, nụ hôn ấm áp từ mọi người là động lực để song Nhi cố gắng

Không chỉ tập vật lý trị liệu, Trúc Nhi – Diệu Nhi còn được đi “dã ngoại” ở xung quanh Khoa hồi sức ngoại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM). Không chỉ vậy, 2 cô bé còn được bác sĩ cho học vẽ, “đua xe”, chơi banh và một số các kỹ năng vận động ngôn ngữ theo tuổi tại Khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Hình ảnh 1 trong 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi chập chững đi những bước đi đầu đời. 

Đồng thời, trong suốt khoảng thời gian thực hành các bài tập, bố mẹ và các y bác sĩ luôn dành những lời động viên đầy ngọt ngào cho Trúc Nhi – Diệu Nhi. Hành động xoa đầu, tán dương của mọi người dường như đã tiếp thêm động lực cho cặp song sinh nỗ lực nhiều hơn nữa trong quá trình tập luyện.

Buổi tập vật lý trị liệu kết thúc, Trúc Nhi – Diệu Nhi được mọi người tặng cho những cái hôn đầy ấm áp. Căn phòng nơi song Nhi ở lúc nào cũng tràn ngập tình cảm của mọi người.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Luôn vui đùa cùng mọi người. 

Báo Tuổi Trẻ dẫn lời của bác sĩ Phi: “Tôi vui lắm khi là một trong những bác sĩ đồng hành cùng hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi từ trước, trong và sau mổ. Sẽ là niềm hân hoan khó tả khi đến thời điểm hai bé chập chững bước đi, rồi được đi học như bạn bè cùng trang lứa”. 

Các dấu mốc hồi phục của song Nhi trong 50 ngày hậu phẫu

Gần 2 tháng trải qua cuộc đại phẫu thuật lớn nhất trong đời, 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi đã dần có những chuyển biến tích cực về sức khỏe theo từng dấu mốc. Đây có thể nói là niềm vui và hạnh phúc không chỉ của bố mẹ cặp song Nhi mà còn là của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố (TP.HCM).

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Nở một nụ cười tỏa nắng xua tan mọi áp lực, buồn phiền nè cô chú ơi.

Trước đó, vào tối 15/7, sau gần 12 tiếng mổ tách dính thành công, Trúc Nhi – Diệu Nhi được đưa về phòng hồi sức ngoại. Ngày 22/7, sức khỏe của cặp Song Nhi dần ổn định, phản xạ khá tốt khi nghe giọng nói của bố mẹ. Đến ngày 27/7, các bác sĩ tháo dần phần bó bột trên chân, ngón chân và bàn chân của 2 bé đã cử động thoải mái, khá thuận lợi.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Đeo khẩu trang rồi tạo dáng điệu đà để được các cô chú chụp ảnh cho.

Ngày 18/8, 2 chiếc giường của Trúc Nhi – Diệu Nhi được xê dịch gần nhau, lần đầu tiên 2 chị em được chạm tay nhau trên 2 cơ thể độc lập. Lúc này, Trúc Nhi đã được tháo bột hoàn toàn. Ngày 19/8, cả 2 bé được các bác sĩ cho ăn những muỗng cháo thịt đầu tiên sau hơn 1 tháng mổ tách dính. Lúc này, Diệu Nhi được tháo bột hoàn toàn. Từ đầu tháng 9/2020 đến nay, cả 2 bé được các bác sĩ cho tập vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Trúc Nhi - Diệu Nhi được đi "dã ngoại", nhún nhảy khi tập cùng bác sĩ

Khuôn mặt lém lỉnh của 1 trong 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi.

Dự kiến, thời gian tới khi sức khỏe của Trúc Nhi – Diệu Nhi hồi phục tốt, các y bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật tiếp. Mong rằng cả 2 bé sẽ tiếp tục kiên cường và chiến đấu thật tốt để có thể vui đùa, chạy nhảy cùng các bạn đồng trang lứa.

>> Xem thêm: Nỗi khổ khó nói của chủ nhân những chiếc xế sang trị giá hàng tỷ đồng: Đâu phải có tiền là sướng