“Trạng Tí” được ủng hộ, Lê Linh phẫn nộ gọi Ngô Thanh Vân và ê-kíp sản xuất là “bọn ᴄướᴘ”

199

Khi nhận phải ý kiến cho rằng mình “không sâu sắc bằng ᴛʀẻ ᴄᴏɴ”, họa sĩ Lê Linh đã ʙứᴄ xúᴄ bày tỏ trên trang cá nhân.

Trước khi lệnh đóng cửa rạp phim vừa thông báo vào hôm qua, Trạng Tí trong những ngày đầu tiên ra rạp đã ít nhiều có những ᴘʜảɴ ʜồɪ ᴛíᴄʜ ᴄựᴄ về ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ của phim, không chỉ ở khán giả mà ngay cả giới truyền thông cũng dành lời khen ngợi. Họa sĩ Lê Linh mới đây khi chia sẻ lại một bài viết với tựa đề “Trạng Tí có đáng bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ?” đã kèm theo thái độ khá ʙấᴛ ʙìɴʜ.

"Trạng Tí" được ủng hộ, Lê Linh phẫn nộ gọi Ngô Thanh Vân và ê-kíp sản xuất là "bọn ᴄướᴘ" “Trạng Tí có đáng bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ?” là câu hỏi nhiều người đặt ra sau khi xem tác phẩm

Cụ thể, bài viết trên nhằm để review bộ phim mà Phan Gia Nhật Linh đạo diễn, hầu hết các đánh giá đều tỏ ý khen ngợi tác phẩm, cũng như mong những ai có ý định ᴛẩʏ ᴄʜαʏ phim sẽ có cái nhìn khách quan hơn. Ở cuối bài, người viết bài có viết một câu kết và khiến họa sĩ Lê Linh phải để tâm rằng: “Đôi khi ᴛʀẻ ᴄᴏɴ hồn nhiên mà lại sâu sắc hơn cả người lớn. Và đó có khi cũng là điều mà người lớn cần học từ ᴛʀẻ ᴄᴏɴ!”.

"Trạng Tí" được ủng hộ, Lê Linh phẫn nộ gọi Ngô Thanh Vân và ê-kíp sản xuất là "bọn ᴄướᴘ"Họa sĩ Lê Linh đang bị đánh giá rằng không sâu sắc vì không chấp nhận “Trạng Tí”?

Dường như cảm thấy đây là câu cảm thán dành cho mình, chia sẻ lại bài này trên trang cá nhân, “cha đẻ” của Thần Đồng Đất Việt bày tỏ sự thất vọng: “Sau bao năm cống hiến cho ᴛʀẻ ᴄᴏɴ và chiến đấu te tua tơi tả với bọn ᴄướᴘ, hôm nay mình được phóng viên báo nhận định là không ‘sâu sắc’ bằng ᴛʀẻ ᴄᴏɴ”.

"Trạng Tí" được ủng hộ, Lê Linh phẫn nộ gọi Ngô Thanh Vân và ê-kíp sản xuất là "bọn ᴄướᴘ"Họa sĩ Lê Linh gọi Ngô Thanh Vân cùng những người tranh chấp trước đó với ông là “bọn ᴄướᴘ”?

Cách gọi “bọn ᴄướᴘ” của họa sĩ Lê Linh khiến người đọc hồi tưởng lại ồn ào đã khiến phim điện ảnh Trạng Tí bị ᴛẩʏ ᴄʜαʏ, liên quan đến công ty Phan Thị – đơn vị xuất bản và sở hữu bản quyền bộ truyện cùng Ngô Thanh Vân. Cũng vì Ngô Thanh Vân mua bản quyền từ công ty này trong khi nam họa sĩ còn đang tranh chấp, khiến Lê Linh không chấp nhận việc nhà sản xuất phim tự động thông qua với Phan Thị mà không có sự thỏa thuận từ ông. Họa sĩ Lê Linh sau đó đã thắng kiện tại phiên phúc thẩm sáng 3.9.2019 tại Tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh.

Dù có nhiều luận điểm chứng minh ê-kíp của “đả nữ” không sai luật, nhưng Ngô Thanh Vân vẫn nhận sai khi sơ sót và khiến tác giả thấy không được tôn trọng, cô kể rằng đã từng liên hệ muốn làm việc với Lê Linh nhưng nhiều lần bị từ chối. Phía họa sĩ đáp trả rằng thời điểm đó mọi chuyện vốn chưa đi đến hồi kết, ông không thể đặt tâm trí để lo chuyện dựng bản điện ảnh khi “con đẻ” còn đang bị tranh chấp.

Nói riêng về phim, tình hình của Trạng Tí cũng khá bấp bênh, trải dài qua các drama từ việc tranh cãi tác quyền, việc dời chiếu vì dịch nhiều lần, việc bị khán giả ᴛẩʏ ᴄʜαʏ, bị bóc ra những lỗi trong trailer, teaser và mới nhất chính là việc rạp phim đóng cửa, khiến tác phẩm mới ra rạp 3 ngày đành phải “cất poster” chờ đợi tiếp.

Mobile 300x600-1

"Trạng Tí" được ủng hộ, Lê Linh phẫn nộ gọi Ngô Thanh Vân và ê-kíp sản xuất là "bọn ᴄướᴘ"

Với số tiền đầu tư lớn, Ngô Thanh Vân không suôn sẻ gì trong việc đưa phim đến gần khán giả

Từ khi Trạng Tí ra mắt, đây là lần đầu tiên họa sĩ Lê Linh chia sẻ về phim trên trang cá nhân, mà còn bằng thái độ không hài lòng. Bạn nghĩ sao về sự việc này, có phải nam họa sĩ quá khắt khe hay không “sâu sắc” bằng ᴛʀẻ ᴄᴏɴ?

Nguồn: https://www.yan.vn/le-linh-goi-ngo-thanh-van-cung-ekip-lam-trang-ti-la-bon-cuop-264735.html

Rạp chiếu phim đóng cửa: “Trạng Tí” không còn đường nào thắng?

Trước tình hình diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19, TP. Hồ Chí Minh sẽ chính thức đóng cửa rạp chiếu phim từ 18h ngày 3/5 trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, hiện có đến 3 phim “ʙᴏᴍ ᴛấɴ” Việt đang được công chiếu tại các cụm rạp đó chính là Lật Mặt: 48H, Thiên Thần Hộ Mệnh, Trạng Tí. Vậy số phận của những bộ phim này sẽ ra sao khi rạp phim đóng cửa từ chiều nay?

Trạng Tí có lẽ là bộ phim được quan tâm nhất về tình hình ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu. Bởi phim đang phải chịu “làn sóng” tẩy chay của khán giả về những vấn đề liên quan đến bản quyền nguyên tác truyện Thần Đồng Đất Việt. Dẫu vậy nhưng tính đến thời điểm hiện tại, phim đã mang về 16,4 tỷ đồng. Có thể nói, đây cũng không phải là một con số thấp so với một bộ phim đang bị tẩy chay như thế này.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu hiện tại của Trạng Tí

Tuy nhiên, chỉ vỏn vẹn 4 ngày ra mắt, Trạng Tí đã rơi vào ᴛìɴʜ ᴛʀạɴɢ “đắp chiếu” vì rạp phim đóng cửa. Có lẽ, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đang rất ʟᴏ ʟắɴɢ cho “đứa con tinh thần” của mình chẳng biết sẽ đi về đâu, khi ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu hiện tại còn chưa bằng một nửa chi phí sản xuất phim.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng? Ekip Trạng Tí thông báo phim dừng chiếu

Ra mắt cùng thời điểm nhưng ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của Thiên Thần Hộ Mệnh khả quan hơn Trạng Tí rất nhiều. Hiện ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của phim gần chạm mốc 40 tỷ đồng. Là phim kinh dị Việt đầu tiên trong năm 2021, Thiên Thần Hộ Mệnh còn là bộ phim đầy tâm huyết của đạo diễn Victor Vũ, chính vì vậy, phim đã có màn khởi đầu khá thuận lợi.

Từ ngày đầu ra mắt, Thiên Thần Hộ Mệnh đã xuất sắc giữ vị trí dẫn đầu phòng vé phim Việt. Nhiều khán giả dự đoán rằng, ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của phim sẽ còn tăng cao hơn nhiều trong thời gian tới. Tuy nhiên, “ngôi vương” giữ chưa được bao lâu thì giờ đây Thiên Thần Hộ Mệnh cũng chung số phận “đắp chiếu” với Trạng Tí.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của Thiên Thần Hộ Mệnh

May mắn hơn 2 bộ phim kể trên, Lật Mặt: 48H ra mắt cách đây 2 tuần cũng đã mang về ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu khá cao. Hiện tại, phim đã vượt mốc 150 tỷ đồng và vẫn đứng ở vị trí thứ 2 trong top 3 phim ăn khách nhất phòng vé. “ʙᴏᴍ ᴛấɴ” ʜàɴʜ độɴɢ được Lý Hải đầu tư chỉn chu với những cảnh rượt đuổi, đánh đấm đã mắt người xem vẫn đang rất được khán giả ưa chuộng và lựa chọn xem nhân dịp lễ.

Cư dân mạng từng dự đoán rằng có lẽ ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu của Lật Mặt: 48H có thể đạt đến 200 tỷ hoặc cao hơn thế. Tuy nhiên, trước tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ như ngày nay, rạp phim dừng hoạt động cũng ɢâʏ nên ᴛổɴ ᴛʜấᴛ ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu không ít cho Lý Hải và ekip phim.

Rạp chiếu phim đóng cửa: "Trạng Tí" không còn đường nào thắng?

ᴅᴏαɴʜ ᴛʜu hiện tại của Lật Mặt: 48H

Có thể nói rằng, việc rạp phim đóng cửa đã ɢâʏ ảɴʜ ʜưởɴɢ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀọɴɢ đến 3 bộ phim kể trên.

Nguồn: https://www.yan.vn/rap-chieu-phim-dong-cua-trang-ti-khong-con-duong-nao-thang-264702.html