Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư “vỗ mặt” ViruSs: “Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời”

271
Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư

Đăng bài ᴛâᴍ ᴛʜư dài trên trang cá nhân, Trang Pháp không chỉ nhắc lại chuyện xưa mà còn muốn nhắn gửi đôi điều tới đàn em sau những ʟùᴍ xùᴍ của nam streamer.

Mới đây trên trang cá nhân, Trang Pháp đã đăng tải một bức ᴛâᴍ ᴛʜư dài tag (gắn thẻ) thẳng tên ViruSs – nam streamer đang “ᴄʜɪếᴍ sóɴɢ” thời gian gần đây sau cuộc “ᴋʜẩu ᴄʜɪếɴ” với Bình Gold, thậm chí còn bị Phí Phương Anh “ᴅằɴ ᴍặᴛ” trong MV mới mà nguyên nhân được cho là vì màn reaction ᴄʜê cô ᴛơɪ ᴛả.

Trong bức ᴛâᴍ ᴛʜư, Trang Pháp không chỉ nhắc lại chuyện từng bị ViruSs ᴄʜê viết ᴅở,, thiếu kiến thức mà còn nhắn gửi đàn em nên ʙìɴʜ ᴘʜẩᴍ với sự tôn trọng hơn cho người viết tác phẩm thay vì ᴄʜê ʙᴀɪ.

Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư "vỗ mặt" ViruSs: "Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời"

Trang Pháp viết ᴛâᴍ ᴛʜư dài gửi ViruSs

Trang Pháp nhắc lại chuyện xưa khi ViruSs từng ᴄʜê cô viết ᴅở, thiếu kiến thức

Mở đầu ᴛâᴍ ᴛʜư gửi nam streamer, Trang Pháp có nhắc lại chuyện của 4 năm trước. Cô cho hay: “4 năm trước, chị cũng được các bé fan gửi cho xem reaction video của em về những bài hát của chị viết cho Chipu. Chị chỉ cười và lướt qua. Việc các bạn khán giả khen, ᴄʜê một bài hát là điều bình thường, chị không cảm thấy có gì phải lên tiếng.”

Được biết, thời điểm Chi Pu chính thức lấn sân với vai trò ca sĩ vào năm 2017, Trang Pháp đã đồng hành và “chắp bút” cho ca khúc debut của nữ ca sĩ. Tuy nhiên, bài hát mở đường này của Chi Pu lại không nhận được nhiều sự ʜưởɴɢ ứɴɢ của khán giả vì cho rằng người đẹp chưa đủ thực lực, giọng hát còn yếu kém. Bên cạnh những ý kiến của cộng đồng mạng, ViruSs cũng gây chú ý với phần reaction “ᴄăɴɢ đéᴛ”, lên tiếng ᴄʜê thẳng mặt nhạc sĩ “viết bài dở”. Và người đó không ai khác chính là Trang Pháp.

Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư "vỗ mặt" ViruSs: "Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời"

Ca khúc Từ Hôm Nay của Chi Pu là do Trang Pháp “chắp bút”

Mobile 300x600-1

Chia sẻ về cảm xúc sau khi xem MV, nam streamer nhận định: “Đầu tiên chúng ta nói về mặt tích cực thì nếu các bạn để ý thì cái beat khá hay. Thứ hai là phải thừa nhận rằng Chi Pu rất xinh và MV quay được. Nhưng cái điểm mà mình thấy ᴛệ nhất trong bài này đó là lời Việt. Trang Pháp viết bài này quá dở. Chẳng có chút kiến thức nào về songwritter nên viết bài dở kinh khủng, cái lời quá dở”“Có một điều là tiếng Việt viết dở thật. ‘Sẽ sẽ sẽ sẽ’, trời đất ơi không có tí kiến thức viết bài.”

Thời điểm ấy, dù nhận về ý kiến không mấy tích cực, tuy nhiên phía Trang Pháp vẫn im hơi lặng tiếng. Tới nay, cô mới nhắc lại chuyện cũ. Người đẹp cho biết bản thân không mấy quan tâm vì đó là quan điểm của từng khán giả. Thời gian gần đây, cô nhìn nhận thấy những nghệ sĩ trẻ đang nhận được reaction với thái độ khá nặng nề từ ViruSs nên mới quyết định lên tiếng.

Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư "vỗ mặt" ViruSs: "Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời"

ViruSs thẳng thừng nhận xét Trang Pháp viết lời quá ᴅở, không có kiến thức

Trang Pháp khuyên ViruSs nên dùng từ ngữ ᴄʜắᴛ ʟọᴄ, ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ hơn

ɴʜắɴ ɴʜủ tới đàn em, Trang Pháp cho rằng những ý kiến từ nam streamer có thể được chấp nhận như quan điểm cá nhân của khán giả bởi anh là “người ngoại đạo”, ʙìɴʜ ᴘʜẩᴍ với tư cách một gamer. Tuy nhiên, khi ViruSs đã có những sản phẩm cho riêng mình thì anh được coi là đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ của các nhạc sĩ. Bởi vậy, thái độ của anh đối với “đứa con tinh thần” của người khác cũng cần thay đổi.

“Dù em thích hay không, hãy cố gắng dùng những từ ngữ ᴄʜắᴛ ʟọᴄ hơn để nói về sản phẩm của người khác. Hãy ʙìɴʜ ᴘʜẩᴍ với một sự ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ nhất định cho người viết ra tác phẩm đó giống như cách em muốn những đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ của em ᴛôɴ ᴛʀọɴɢ những tác phẩm của em em nhé. Việc ᴄʜê ʙᴀɪ thậm tệ với những lời lẽ nặng nề một ca khúc của người khác, cũng giống như việc mình làm cha nhưng lại ᴄʜê ʙᴀɪ con của người khác xấu vậy” – nữ nhạc sĩ chia sẻ.

Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư "vỗ mặt" ViruSs: "Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời"Trang Pháp nhận định cô và ViruSs không cùng quan điểm âm nhạc

Bên cạnh đó, cô cũng đưa ra lời khuyên, mong rằng nam streamer khi quyết định reaction về lời của một bài hát nên tìm bản chuẩn và dựa trên điều đó để ʙìɴʜ ᴘʜẩᴍ. Trang Pháp cho hay: “Khi em nghe sai lyrics bài người khác, đồng nghĩa với việc em không hiểu lời, và dẫn đến những ʙìɴʜ ᴘʜẩᴍ sai, cái đó ảnh hưởng tới ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ reaction của em.”

Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư "vỗ mặt" ViruSs: "Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời"

Người đẹp cho rằng đàn em nên ᴛɪếᴛ ᴄʜế hơn

Cuối thư, người đẹp sinh năm 1989 cũng nhắn gửi tới khán giả, cho rằng ʙảɴ ᴄʜấᴛ reaction video mang nhiều nhận định cá nhân, ý kiến riêng mà không cần phải có chuyên môn. Bởi vậy, các sản phẩm reaction không phải “chân lý” cũng không phải là thước đo để đánh giá ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ sản phẩm.

Trang Pháp đăng ᴛâᴍ ᴛʜư "vỗ mặt" ViruSs: "Em nghe sai lyrics, em không hiểu lời"

Người đẹp cũng ɴʜắɴ ɴʜủ khán giả

Hiện tại, những chia sẻ của Trang Pháp đang ᴛʜu ʜúᴛ nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với các ý kiến trái chiều. Người đồng tình với quan điểm của Trang Pháp nhưng cũng có người ủng hộ và lên tiếng bênh vực ViruSs, cho rằng việc ᴄʜê ʙᴀɪ một sản phẩm kém ᴄʜấᴛ ʟượɴɢ thì không việc gì phải giấu giếm.

Nguồn: https://www.yan.vn/trang-phap-gui-tam-thu-cho-viruss-nho-tung-bi-che-bai-viet-cho-chi-pu-257229.html

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold “ᴅằɴ ᴍặᴛ” ngay: “Biết gì về Rap mà nói”?

Bên cạnh công việc streamer, ViruSs còn nổi tiếng với hàng loạt sản phẩm reaction nhạc từ trong đến ngoài nước. Người ʜâᴍ ᴍộ cho rằng, có lẽ chính vì lý do này nên anh không mấy “được lòng” một số ngôi sao khác khi đưa ra nhận định cá nhân quá ᴛʜẳɴɢ ᴛʜắɴ. Mới đây, Bình Gold đăng tải dòng trạng thái bị cho là so sánh, ᴄʜế ɢɪễu ViruSs.

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?

Bình Gold “ᴋʜịᴀ” ViruSs trên trang cá nhân

Bình Gold lên status “cà ᴋʜịᴀ” ViruSs

Theo nhận định của Bình Gold, ViruSs không đủ tầm để nhận xét về rap. Chưa dừng lại ở đó, anh còn so sánh chủ nhân hit Trời Giấu Trời Mang Đi là “viruss chủng mới biến thể”, kêu gọi mọi người đeo khẩu trang khi xem YouTube vì “vắc-xin” không kịp sản xuất. Chẳng cần suy nghĩ nhiều, ai đọc vào đều có thể nhận thấy rằng anh đang nói thẳng ViruSs và nhắc tên trực tiếp, không hề ᴋɪêɴɢ ɴể.

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?

Cư dân mạng vẫn đang suy đoán về nguyên nhân Bình Gold ᴛứᴄ ɢɪậɴ với ViruSs

Dù không biết nguyên nhân nào lại khiến Bình Gold ᴛứᴄ ɢɪậɴ phải đăng dòng trạng thái ngay trong đêm nhưng so với các sản phẩm reaction nói về rap gần đây nhất của ViruSs thì chỉ có MV Skyler của Sơn Tùng M-TP. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu ViruSs bình luận các sản phẩm thuộc thể loại này.

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?

Gần đây ViruSs có nhận xét về khả năng rap của Sơn Tùng

Tháng 9/2020, ViruSs từng có reaction ca khúc mới của Bình Gold kết hợp với giám khảo King Of Rap Lil Shady. Trong video, nam streamer đánh giá cao phần của Lil Shady hơn khi nhận định phần verse “vừa dài vừa đủ, đúng người đúng thời điểm”. Riêng phần của Bình Gold, ViruSs có ý ᴄʜê nhiều hơn với lý do nghe chưa kịp đã tai thì đã tiếp tục quay lại đoạn hook.

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?

Người ʜâᴍ ᴍộ cho rằng phải chăng nam rapper vẫn còn “ᴛʜù ᴅᴀɪ” clip reaction cũ?

ViruSs đáp trả ngay lập tức 

Dù bị “cà ᴋʜịᴀ” thẳng mặt như vậy, tuy nhiên ViruSs có động thái đáp trả được cho là rất bình tĩnh. Không dùng lời lẽ nặng nề, anh chỉ kêu Bình Gold nên “on mic” vì đây mới đúng là cách làm khi rapper ʙứᴄ xúᴄ. Cách đối phó lại với ᴛìɴʜ ʜuốɴɢ ᴛʀớ ᴛʀêu này của ViruSs được cư dân mạng đánh giá cao.

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?

ViruSs có động thái đáp trả

Trả lời lại bình luận của ViruSs, cư dân mạng cho rằng đây không phải lần đầu anh nhận những ᴘʜảɴ ứɴɢ trái chiều từ chính đồɴɢ ɴɢʜɪệᴘ trong nghề. Việc anh lên tiếng nhận xét ᴛʜẳɴɢ ᴛʜắɴ đã rất dễ ᴍấᴛ ʟòɴɢ người khác vì không phải ai cũng đón nhận được lời ᴄʜê sản phẩm mình ᴄấᴛ ᴄôɴɢ làm ra. Tuy nhiên, đó đồng thời là đặc điểm cá nhân khiến người xem nhớ đến ViruSs hơn vì anh nằm trong số ít người dám lên tiếng bày tỏ quan điểm.

ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?ViruSs ᴄʜê khả năng Rap của Sơn Tùng M-TP, Bình Gold "ᴅằɴ ᴍặᴛ" ngay: "Biết gì về Rap mà nói"?

Nhiều người bênh vực ViruSs

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ quan điểm dưới phần bình luận nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/binh-gold-ca-khia-viruss-khong-biet-gi-ve-rap-256676.html