Trấn Thành kín đáo quyên góp 250 triệu mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie

Theo tin mới nhận được thì nam danh hài Trấn Thành đã âm thầm kín đáo quyên góp được 250 triệu để mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie từ bạn bè thân thiết.

932

Mới đây, một người em khá thân thiết với Trấn Thành đã đăng tải danh sách dàn nghệ sĩ quyên góp tiền giúp đã hai nghệ sĩ Mạc Can, Hoàng Lan và con gái diễn viên Mai Phương là bé Lavie. Điều đáng nói, nam danh hài kêu gọi mọi người trong một nhóm kín với các thành viên đều là những người thân thiết, không công khai với công chúng.

Bên cạnh đó, ông xã Hari Won cũng là người thường xuyên đóng góp từ thiện trong các gameshow cũng như thực hiện các chương trình kêu gọi quỹ để giúp đỡ nghệ sĩ.

Trấn Thành kín đáo quyên góp 250 triệu mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie

Nam danh hài Trấn Thành

Người em thân thiết gửi lời cảm ơn tới Trấn Thành: “Cám ơn anh Xìn đứng ra vận động để em và mọi người có cơ hội giúp đỡ chị Mai Phương, chú Mạc Can, cô Hoàng Lan. Mùa dịch ấm áp tình người”. Thông qua danh sách, các nghệ sĩ tham gia gồm: Thu Minh, Bằng Kiều, Tiến Luật, Trúc Nhân, Quang Trung, Lâm Vỹ Dạ…

Tổng số tiền quyên góp là 300 triệu đồng. Trong đó, 270 triệu đồng là do các nghệ sĩ đóng góp, riêng Trấn Thành ủng hộ 30 triệu đồng. Nam danh hài công khai mục đích sử dụng số tiền như sau: “Gửi chị Hoàng Lan 25 triệu đồng, chú Mạc Can 25 triệu đồng. Phần còn lại, 250 triệu đồng tôi mở tài khoản cho Lavie”.

Trấn Thành thương tiếc Mai Phương rest in peace (1985-2020) – CÁNH HỒNG PHAI

Khán giả khá ngỡ ngàng khi nam MC thực hiện việc này trong âm thầm. Anh tạo một cuộc trò chuyện riêng và cũng chỉ những người thân cận với anh mới biết được cuộc gây quỹ này. Ngoài ra, Trấn Thành không đăng tải bất cứ thông tin nào công khai trên mạng xã hội.

Trấn Thành kín đáo quyên góp 250 triệu mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie

Một người bạn đã làm lộ thông tin Trấn Thành đứng ra vận động quyên góp giúp đỡ bé Lavie (Ảnh chụp màn hình)

Mobile 300x600-1

Hành động âm thầm giúp đỡ các nghệ sĩ đi trước và con gái diễn viên Mai Phương khiến công chúng cảm phục, ngưỡng mộ: “Không chỉ dành tặng món quà tới Mai Phương, anh còn có hành động thiết thực hơn”, “Cảm ơn anh Trấn Thành, người nghệ sĩ có tâm”, “Rất ngưỡng mộ tấm lòng của A Xìn”, “A Xìn khiến nhiều người nể phục vì lòng tốt, tâm sáng”…

Trấn Thành kín đáo quyên góp 250 triệu mở sổ tiết kiệm cho bé Lavie

Đã có khá nhiều cuộc quyên góp của mọi người đến hai nghệ sĩ. Họ khá khó khăn trong lúc về già lại mang bệnh nặng. (Ảnh minh họa)

Trấn Thành là nghệ sĩ thường xuyên giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mặc dù làm giám khảo hay nghệ sĩ khách mời gameshow, khi nghe được câu chuyện từ những mảnh đời kém may mắn, nam nghệ sĩ không ngần ngại hỗ trợ trong khả năng của mình. Không ít lần, Trấn Thành lên tiếng kêu gọi mọi người gây quỹ, giúp đỡ các nghệ sĩ.

Vài ngày trước, khi bị dân mạng “tấn công” vì không có động thái ủng hộ tiền bạc, vật phẩm y tế, Trấn Thành thẳng thắn bày tỏ quan điểm: “Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra thành ‘đối phó với cộng đồng’ sao? Không! Mình không làm vậy đâu”.