Khu cách ly quá tải, dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất trong 1 tuần

Tất cả các hãng hàng không dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 đến hết 31/3.

439

Do TP.Hồ Chí Minh đã không còn đủ chỗ cho việc cách ly người từ nước ngoài về. Đồng thời trước đó, ngày 21/3, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng yêu cầu: Tiếp tục hạn chế kịp thời, tối đa và giãn các chuyến bay vận chuyển hành khách từ nước ngoài vào Việt Nam, kể cả đối với hãng hàng không nước ngoài, vì dễ dẫn đến quá tải các khu cách ly.

Nên hôm nay, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Hàng không thông báo tới tất cả các hãng Bộ Giao thông vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam thông báo đến tất cả hãng hàng không dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất từ 0h ngày 25/3 cho đến hết 31/3/2020.

Khu cách ly quá tải, dừng đưa người Việt từ nước ngoài về Tân Sơn Nhất trong 1 tuần

Sân bay Tân Sơn Nhất dừng đón người nước ngoài về Việt Nam

Ngoài việc dừng chở khách là công dân Việt Nam từ nước ngoài đến sân bay Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không sẽ tạo điều kiện cho người nước ngoài rời khỏi Việt Nam một cách thuận tiện nhất có thể.

Các chuyến bay quốc tế chở công dân Việt Nam đến Tân Sơn Nhất trong thời gian trên sẽ được Cục Hàng không thống kê lịch bay, xin ý kiến Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 để điều phối về các sân bay khác, phù hợp với điều kiện các khu cách ly tập trung tại địa phương.

TP.HCM tìm 445 người để xét nghiệm Covid-19

Theo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, nói tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra chiều tối 23/3 tại UBND TP.HCM rằng nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng rất cao, khi số người tiếp xúc các bệnh nhân vẫn chưa được xác định.

Ông Bỉnh cho biết TP.HCM đã xác định được 1.525 trường hợp tiếp xúc. Trong đó, 5 trường hợp được xác định dương tính (ca 48, 65, 97, 98, 120). 1.019 ca xét nghiệm âm tính, còn 60 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đáng chú ý, 445 trường hợp tiếp xúc các ca bệnh chưa được xác định và lấy mẫu xét nghiệm. Đây là những ca tiếp xúc bệnh nhân khi cùng bay chung các chuyến của các hãng hàng không và trong cộng đồng. Ông lo ngại những người chưa được tìm ra sẽ không ngừng di chuyển, khả năng lây lan dịch bệnh càng cao. Ảnh: Diễn tập phòng ngừa tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Thống Nhất. Ảnh: Pháp Luật TP.HCM.

Mobile 300x600-1