TP. HCM sẽ ҳử ᴘʜạᴛ những trường hợp nâng giá bán hàng

1804
TP. HCM sẽ ҳử ᴘʜạᴛ những trường hợp nâng giá bán hàng

Sở Công Thương TP. HCM đã yêu cầu Thanh tra Sở tiến hành kiểm tra ʀà sᴏáᴛ và ҳử ᴘʜạᴛ những trường hợp lợi dụng tình thế khó khăn để nâng giá bán.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết, trong ngày đầu tiên TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, lượng người đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi có đông đúc trong thời gian ngắn vào buổi sáng, sau đó nhanh chóng bình thường trở lại.

Bên cạnh đó, nhằm tháo gỡ khó khăn cho người dân tại một số khu vực thiếu hệ thống phân phối mà chợ truyền thống dừng hoạt động, TP yêu cầu địa phương tổ chức lực lượng tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên hỗ trợ “đi chợ thay” theo phương thức đội tình nguyện là đầu mối kết nối giữa bên cung ứng hàng hóa với người dân có nhu cầu.

TP. HCM sẽ ҳử ᴘʜạᴛ những trường hợp nâng giá bán hàng

TP.HCM yêu cầu địa phương tổ chức lực lượng tình nguyện viên của Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên hỗ trợ “đi chợ thay” cho người dân trong khu vực bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

Đại diện Sở Công Thương cho biết thêm, trong trường hợp địa phương cần tạm dừng chợ truyền thống thì phải khảo sát địa điểm để tạo điểm bán hàng thay thế. Cùng đó, cung cấp thông tin kịp thời cho người dân tại địa phương nắm rõ về địa điểm phân phối hàng hóa.

Về lý do nhiều mặt hàng tăng giá trong ngày 8/7, Phó Giám đốc Sở Công Thương Nguyễn Nguyên Phương cho biết, nhiều yếu tố tác động làm đẩy giá mặt hàng, trong đó có việc chi phí vận chuyển tăng do phương thức vận chuyển thay đổi, quy định kiểm dịch đối với phương tiện ra vào TP.

Ngoài ra, do nhu cầu mua gom và dự trữ tăng cao, sức mua lớn trong một thời điểm làm tiểu thương đẩy giá hàng hóa dẫn đến việc giá cả tăng cao ở một số thời điểm và khu vực.

“Tình hình hàng hóa đã ổn định, hàng hóa dồi dào nên không còn hiện tượng đẩy giá. Bên cạnh đó, Sở đã yêu cầu Thanh tra tiến hành kiểm tra ʀà sᴏáᴛ và ҳử ᴘʜạᴛ những trường hợp lợi dụng tình thế khó khăn để nâng giá bán”, ông Phương thông tin thêm.

Nguồn: https://baodansinh.vn/tp-hcm-se-xu-phat-nhung-truong-hop-nang-gia-ban-hang-20210709234901402.htm

Mobile 300x600-1

Xôɴ xαᴏ clip bán rau vỉa hè quận Gò Vấp 100k 2 bó: “Dịch không làm ra tiền còn bị hét giá”

Thông thường, nhiều người sẽ có tâm lý mua đồ tại các tiệm bán vỉa hè vừa nhanh lại rẻ hơn trong siêu thị vì thỉnh thoảng sẽ mặc cả giá được. Song đôi khi chính vì bán ở lề đường nên các sản phẩm không được niêm yết giá dẫn đến sẽ có lúc chủ cửa hàng muốn bán bao nhiêu cũng được.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh rất đông người đang đứng chờ mua rau của một tiệm bán ven đường. Song khi được báo giá thì ai cũng “hết hồn” vì tận 50.000 đồng/bó, 2 bó là 100.000 đồng.

Xôɴ xαᴏ clip bán rau vỉa hè quận Gò Vấp 100k 2 bó: “Dịch không làm ra tiền còn bị hét giá”

Tiệm rau lề đường ở Thành phố Hồ Chí Minh chật kín người đến mua

Xôɴ xαᴏ clip bán rau vỉa hè quận Gò Vấp 100k 2 bó: “Dịch không làm ra tiền còn bị hét giá”

Chủ cửa hàng “hét giá” 100.000 đồng cho 2 bó rau khiến nhiều khách ɢɪậᴛ ᴍìɴʜ

Có khách hàng lên tiếng mặc cả xuống còn 15.000 đồng cho bó rau nhưng có vẻ cũng không thành công. Mặc dù giá cả đội lên gấp 3-5 lần ngày thường nhưng nhiều người vẫn chấp nhận mua vì sợ đi nơi khác không có hàng.

Chủ đoạn clip chia sẻ cửa hàng bán rau này được cho là nằm trên quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh và thời gian đăng tải là lúc địa phương chuẩn bị thực hiện giãn cách xã hội. Vì vậy mà không ít người nghĩ rằng một số ᴛɪểu ᴛʜươɴɢ đã lợi dụng việc mọi người đổ đi mua đồ tích trữ mà tranh thủ tăng giá.

Dù chưa rõ thực hư sự việc và thời điểm chính xác quay clip nhưng mức giá cho những bó rau xanh vẫn khiến dư luận xôɴ xαᴏ.

Tiệm rau vỉa hè bán giá cao ᴄʜóᴛ ᴠóᴛ

Không ít bình luận ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ người bán hàng đã lợi dụng tâm lý đi thu mua hàng hóa của khách mà tăng giá bất chấp để kiếm lời. Có ý kiến còn khuyên mọi người nên đến các siêu thị hoặc cửa hàng bách hóa có niêm yết giá rõ ràng để tránh bị “hét giá”.

Xôɴ xαᴏ clip bán rau vỉa hè quận Gò Vấp 100k 2 bó: “Dịch không làm ra tiền còn bị hét giá”

Nhiều người ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ việc tăng giá ᴛʀụᴄ ʟợɪ của các ᴛɪểu ᴛʜươɴɢ

– Dịch bệnh người ta đã không làm ra tiền rồi còn bị hét giá. Hành động này đáng bị lên án.

– Mọi người đừng có lo lắng thái quá rồi tiếp tay cho mấy người buôn thế này. Dịch hay không dịch thì nhà thuốc và siêu thị vẫn sẽ mở để phục vụ nhu cầu thiết yếu mà.

– Thừa nước đục thả câu. Mọi người đừng mua nữa thì họ ế hàng cũng chẳng dám bán giá thế kia đâu.

– Mọi người bình tĩnh, vẫn chưa rõ có phải sự thật không mà. Còn nếu không yên tâm thì vào siêu thị mua là tốt nhất.

Trước tình hình mọi người đi tích trữ đồ tăng đột biến, theo VTC, lãnh đạo Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nguồn thực phẩm dự trữ của thành phố lên tới 120.000 tấn, tăng gấp ba thông thường nên đủ đáp ứng nhu cầu cho mọi người.

Xôɴ xαᴏ clip bán rau vỉa hè quận Gò Vấp 100k 2 bó: “Dịch không làm ra tiền còn bị hét giá”

Nhiều người đổ xô đi mua đồ tích trữ

Sở Công Thương thành phố cũng đã ghi nhận tình trạng giá cả nhiều mặt hàng có hiện tượng tăng mạnh những ngày qua. Chia sẻ về vấn đề này, Sở khẳng định:

“Vấn đề lúc này là người dân mua sắm một cách khoa học, không mua gom hay tích trữ quá nhiều. Các siêu thị đang tiếp tục phối hợp và hỗ trợ nhà cung cấp để hoạt động vận chuyển hàng hóa được thông suốt, đảm bảo phục vụ khách hàng kịp thời”.

Có thể thấy, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cố gắng đảm bảo nguồn cung thực phẩm cũng như bình ổn giá trong thời gian thực hiện giãn cách toàn thành phố. Do đó, mọi người không nên tập trung tích trữ hàng hóa quá nhiều, vừa dễ lây lan dịch bệnh, vừa tạo cơ hội cho ɢɪαɴ ᴛʜươɴɢ ᴛʀụᴄ ʟợɪ.

Về đoạn clip trên, vẫn cần xác minh thêm để có cái nhìn khách quan, còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ nhé!

Nguồn: https://www.yan.vn/xon-xao-clip-ban-rau-via-he-quan-go-vap-100k-2-bo-270426.html