TP. HCM: Phát hiện hơn 23.000 khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn

Những chiếc khẩu trang này có dấu hiệu làm nhái, không có lớp kháng khuẩn như đăng ký đang đóng trong các hộp, chuẩn bị tung ra thị trường

179

Chiều 10/4, đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường TP. HCM phối hợp với công an quận 9 (TP. HCM) bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang tại địa chỉ 254/17K, đường Dương Đình Hội, quận 9.

TP. HCM: Phát hiện hơn 23.000 khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩnCơ sở sản xuất khẩu trang có dấu hiệu vi phạm

Tại đây lực lượng chức năng phát hiện tổng cộng hơn 23.000 chiếc khẩu trang thành phẩm và bán thành phẩm, đang đóng trong các hộp, chuẩn bị tung ra thị trường.
Ngoài ra còn phát hiện hàng ngàn vỏ hộp, hơn 100 kg nguyên liệu vải không dệt cùng nhiều tem dán, máy móc để sản xuất.

TP. HCM: Phát hiện hơn 23.000 khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn TP. HCM: Phát hiện hơn 23.000 khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩnSố lượng lớn khẩu trang bán thành phẩm phát hiện tại cơ sở

Trước đó tại Nghệ An, lực lượng chức năng phát hiện hơn 30.000 chiếc khẩu trang loại giống khẩu trang y tế 4 lớp đã được hoàn thành. Điều đặc biệt, loại khẩu trang được sản xuất tại xưởng này không có lớp kháng khuẩn. Toàn bộ lô hàng đầu tiên đã được hoàn thành và chuẩn bị tung ra thị trường.

TP. HCM: Phát hiện hơn 23.000 khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩn

Được biết, cơ sở dùng để sản xuất khẩu trang của Bùi Văn Đại trước đó là lò mổ gia súc. Thấy nhu cầu về khẩu trang y tế của người dân tăng cao, Đại đã sắm sửa máy móc và thuê nhân công để sản xuất khẩu trang y tế giả từ ngày 20/2.

TP. HCM: Phát hiện hơn 23.000 khẩu trang y tế giả, không có lớp kháng khuẩnLực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện loại khẩu trang được sản xuất không có lớp kháng khuẩn.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số khẩu trang và máy móc để điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.