TP.HCM không thu học phí khi học sinh nghỉ học vì COVID-19

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 16 ngày, UBND TP.HCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2-2020.

692

TP.HCM không thu học phí khi học sinh nghỉ học vì COVID-19

Theo đó, trong thời gian xảy ra dịch COVID-19, Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu các trường công lập và ngoài công lập từ mầm non đến THPT, các trung tâm GDTX, các trường trung cấp, cao đẳng chỉ thu học phí và các khoản thu khác trong thời gian thực học, học phí không được quá 9 tháng đối với cơ sở giáo dục phổ thông.

Riêng đối với cơ sở giáo dục ngoài công lập, nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và có sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

Được biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 16 ngày, UBND TP.HCM đã quyết định cho sinh viên, học sinh các cấp nghỉ học đến hết tháng 2-2020. Điều này khiến nhiều phụ huynh thắc mắc về việc họ có phải chịu đóng phí trong những ngày học sinh nghỉ học hay không; nhất là những phụ huynh có con học ở các trường tư thục và họ đã đóng học phí cả năm từ tháng 9-2019.

>>Xem thêm:Gái xinh từ ổ dịch Daegu về Việt Nam nói dối để trốn cách ly ai ngờ được “mẹ và em trai cách ly cùng”

Theo Tuổi Trẻ