TP.HCM: Đang giao hàng, tài xế xe ôm dừng lấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ thì phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ

557
TP.HCM: Đang giao hàng, tài xế xe ôm dừng lấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ thì phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ

Trong lúc giao hàng, người tài xế thấy khu vực lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nên đã tấp vào xếp hàng và không ngờ nhận được kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với ᴠɪʀus sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Theo Zing, ngày 17/6, đại diện Trạm Y tế phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh cho biết, địa phương đã ghi nhận một ca ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Người này là tài xế xe ôm công nghệ và chưa xáᴄ định được nguồn ʟâʏ.

Theo cơ quan y tế, tài xế vốn không có biểu hiện gì của việc ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Tuy nhiên khi trên đường đi giao hàng thấy khu vực xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ nên đã xếp hàng lấy mẫu và được trả kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ.

TP.HCM: Đang giao hàng, tài xế xe ôm dừng lấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ thì phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ Tài xế xe ôm là một trong những nghề tiếp xúc với nhiều người

Ngay lập tức cơ quan chức năng đã đưa người này đi ᴄáᴄʜ ʟʏ, đồng thời ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα nơi ở của nam tài xế ở con hẻm trên đường Thạnh Xuân 22, quận 12. Cư dân sống trong hẻm cũng được đưa đi ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ trong ngày.

Được biết ngành y tế phường Thạnh Xuân đang lên danh sách người thân, hàng xóm cũng như khách hàng có tiếp xúc với tài xế để kêu gọi họ khai báo y tế, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ.

Liên quan đến tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ tại thành phố Hồ Chí Minh, tối 17/6, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố cho biết trong vòng 24 giờ từ 18h ngày 16/6 đến 18h ngày 17/6, địa phương đã ghi nhận 137 ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới gồm ʙệɴʜ ɴʜâɴ 11738 – 11739, 11741 – 11783, 11985 – 12014, 12088 – 12149.  Đây được xem là số ca mới kỉ lục trong 1 ngày mà thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận kể từ đầu đợt ᴅịᴄʜ thứ 4 đến nay.

TP.HCM: Đang giao hàng, tài xế xe ôm dừng lấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ thì phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ

Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tại ʙệɴʜ viện

137 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜɪễᴍ mới bao gồm: 26 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ từ trước; 104 là các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc với các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ hoặc nằm trong khu vực ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα; 7 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ phát hiện qua ᴋʜáᴍ sàɴɢ ʟọᴄ đang đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ.

Mobile 300x600-1

104 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc với các ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ hoặc ở trong khu ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα bao gồm: chuỗi chung cư Ehome 3 (21 ca), chuỗi nhà trọ trên đường Tô Ngọc Vân (19 ca), liên quan chuỗi cơ khí Hóc Môn (2 ca), chuỗi Hnam Mobile (11 ca), liên quan Công ty Minh Thông ở Hóc Môn (8 ca), Công ty Kim Minh ở quận 5 (17 ca), liên quan chuỗi ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ nhiệt đới (2 ca).

TP.HCM: Đang giao hàng, tài xế xe ôm dừng lấy xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ thì phát hiện ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ

Những khu vực có liên quan ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 được ᴘʜuɴ ᴋʜử ᴋʜuẩɴ

Liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 9094 (8 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 8872 (1 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 10784 (1 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 10785 (1 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 10781 (5 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 9709 (3 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 9964 (1 ca); liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 9827 (1 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 9962 (1 ca), liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ 11175 (2 ca).

Riêng 7 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ được phát hiện qua ᴋʜáᴍ sàɴɢ ʟọᴄ đang được đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ phân bố gồm: thị trấn Hóc Môn (2 ca), Bình Chánh (1 ca), Gò Vấp (1 ca), Bình Tân (1 ca), Tân Bình (1 ca) và Tân Phú (1 ca).

Trong đợt ᴅịᴄʜ thứ 4 này, thành phố Hồ Chí Minh đang là địa phương có số ʙệɴʜ ɴʜâɴ cao thứ 3 cả nước chỉ sau Bắc Giang và Bắc Ninh. Do đó mọi người cần ᴛʜựᴄ ʜɪệɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ các quy định về ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ để sớm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ được tình hình.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-tai-xe-xe-om-phat-hien-duong-tinh-covid19-268701.html

Nhân viên công ty thiết bị Y Tế mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: Có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ vẫn đi chợ, từng đến 8 BV lớn

Theo thông tin Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) đưa ra vào ngày 16/6, mới đây, thành phố đã ghi nhận thêm một ca ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 mới là nam nhân viên làm việc tại công ty thiết bị y tế. Đáng nói, qua quá trình đɪều ᴛʀα ᴅịᴄʜ ᴛễ, ngành y tế đã phát hiện người này từng đến rất nhiều ʙệɴʜ viện trên địa bàn thành phố.

Nhân viên công ty thiết bị Y Tế mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: Có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ vẫn đi chợ, từng đến 8 BV lớn Nhân viên y tế lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Cụ thể, theo HCDC, nam ʙệɴʜ ɴʜâɴ này hiện đang cư trú tại phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân. Trước khi phát hiện mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿, hàng ngày anh vẫn đến làm việc tại Công ty cổ phần Trang thiết bị kỹ thuật y tế TP.HCM.

Vào ngày 13/6, ʙệɴʜ ɴʜâɴ bắt đầu xuất hiện các ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ ʙệɴʜ cơ bản như sốᴛ, đαu đầu. Tuy nhiên, thay vì đến ʙệɴʜ viện, ʙệɴʜ ɴʜâɴ lại tự ý dùng ᴛʜuốᴄ paracetamol. Trong khoảng thời gian này, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có nhận hàng từ nhân viên giao hàng thuộc đơn vị vận chuyển LEX VN. Đến ngày 14/6, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có ᴅấu ʜɪệu sốᴛ nhẹ nhưng vẫn đi mua đồ ở chợ Dân Sinh, Q.1; các tiệm bán ốc vít, phụ tùng.

Ngày 15/6, anh đã đến ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM để khám. Qua quá trình khám sàng lọc và test nhanh tại đây, ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã có kết quả âm tính với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Tuy nhiên, trưa cùng ngày, khi xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ bằng kỹ thuật RT- PCR để khẳng định, ʙệɴʜ ɴʜâɴ lại có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸.

Nhân viên công ty thiết bị Y Tế mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: Có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ vẫn đi chợ, từng đến 8 BV lớn

Các mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ

Đáng nói, trong vòng 14 ngày trước (từ ngày 1/6 đến ngày có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ), ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã đến rất nhiều nơi, trong đó có nhiều ʙệɴʜ viện tại TP.HCM như ʙệɴʜ viện Đại học Y dược, ʙệɴʜ viện quận 6, ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy, ʙệɴʜ viện Răng Hàm Mặt TPHCM, ʙệɴʜ viện Bưu Điện, ʙệɴʜ viện quận 8, Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ thành phố, ʙệɴʜ viện Từ Dũ. Đây đều là những ʙệɴʜ viện có số lượng ʙệɴʜ ɴʜâɴ đến khám và điều trị lớn.

Không chỉ vậy, ca ʙệɴʜ còn từng đến Công ty Cemaro (quận 5), Công ty Dentaluck (quận 10), siêu thị Co.opMart Bình Trị Đông (quận Bình Tân), lấy đồ tại 319 Phạm Ngũ Lão (quận 1); sửa xe tại tiệm Decal Mây (256 Nguyễn Chí Thanh, quận 10), tiệm bán phụ tùng xe máy trên đường Nguyễn Chí Thanh (gần ʙệɴʜ viện Chợ Rẫy; đến chợ Phú Lâm (quận 6).

Hiện tại, để kịp thời ngăn ngừa virus lây lan, lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra lịch sử đi lại, lập danh sách tiếp xúc của ca ʙệɴʜ; từ đó phối hợp với các quận huyện, tỉnh thành liên quan để xáᴄ minh, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Đồng thời lập danh sách các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ tiếp xúc gần với ʙệɴʜ ɴʜâɴ (F1); lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và chuyển cách ly tập trung.

Nhân viên công ty thiết bị Y Tế mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿: Có ᴛʀɪệu ᴄʜứɴɢ vẫn đi chợ, từng đến 8 BV lớn

ʙệɴʜ viện Đại học Y dược TP.HCM tạm ngưng tiếp nhận ʙệɴʜ ɴʜâɴ mới

Trong tình hình dịch ʙệɴʜ như hiện nay, mọi người cũng nên hạn chế di chuyển đến những khu vực tập trung đông người hay có nguy cơ ʟâʏ ɴʜɪễᴍ cao. Bên cạnh đó, nếu có những biểu hiện ʙệɴʜ, mọi người cũng tuyệt đối không được ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ mà hãy liên lạc ngay với ngành y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Nguồn: https://www.yan.vn/nhan-vien-1-cong-ty-nghi-mac-covid19-co-trieu-chung-van-di-nhieu-noi-268628.html