TP.HCM đã phát hiện hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn

1016
TP.HCM đã phát hiện hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn

Chỉ trong một thời gian ngắn, TP.HCM đã phát hiện được hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn.

Những ngày vừa qua, TP.HCM đang phải đối mặt với tình hình ᴅịᴄʜ ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ khi xuất hiện nhiều cụm ᴅịᴄʜ lớn. Liên quan đến vấn đề này, mới đây theo trang tin của Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP HCM (HCDC) đăng tải, tính đến trưa ngày 31/5, đơn vị đã lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ của 151.487 người liên quan đến các cụm ᴅịᴄʜ lớn.

TP.HCM đã phát hiện hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn Một khu vực lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ tập trung

Cụ thể, theo nguồn tin trên, 151.487 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ được lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ từ ngày 27/5. Trong số đó có 2.722 người là F1; 148.765 người thuộc diện tiếp xúc khác liên quan đến ca ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 cộng đồng.

Đáng nói, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 149 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ được Bộ Y tế công bố trong số 151.487 mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ. Ngoài ra còn 57.810 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ âm tính và 93.528 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đang chờ kết quả.

Theo VnExpress, hai cụm ᴅịᴄʜ lớn liên quan đến hơn 150.000 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trên chỉ mới xuất hiện trong 5 ngày qua, hiện vẫn chưa rõ nguồn ʟâʏ. Trong đó, cụm liên quan đến ʜộɪ ᴋíɴ quận Gò Vấp được đáɴʜ giá là lớn nhất từ trước đến nay, khi có chuỗi ca ʟâʏ ɴʜɪễᴍ lên đến 142 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ (tính đến sáng 31/5).

Còn hiện tại, cụm ᴅịᴄʜ liên quan đến hai vợ chồng ở quận Tân Phú cũng đã ghi nhận được 7 ca. Theo đáɴʜ giá từ cơ quan y tế, hai cụm ᴅịᴄʜ này có thể liên quan đến nhau.

TP.HCM đã phát hiện hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn

Lực lượng chức năng có mặt tại một địa điểm liên quan đến ca mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿

Theo Lao Động, không chỉ gây ra chuỗi ca ʙệɴʜ, 2 cụm ᴅịᴄʜ trên còn có yếu tố nghiêm trọng khi xuất hiện ʙệɴʜ ɴʜâɴ ɴʜɪễᴍ ʙɪếɴ ᴄʜủɴɢ Ấn Độ. Điều này đã được phát hiện thông qua kết quả giải trình tự gene ᴠɪʀus của các ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

Mobile 300x600-1

Bên cạnh đó, theo HCDC đáɴʜ  giá, “ổ ᴅịᴄʜ” ʜộɪ ᴋíɴ quận Gò Vấp đang có tốc độ ʟâʏ ʟαɴ nhanh do nhiều người sɪɴʜ hoạt trong phòng nhỏ, không đeo khẩu trang, môi trường sɪɴʜ hoạt không đảm bảo các nguyên tắc ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ. Liên quan đến “ổ ᴅịᴄʜ” này, hiện tại đang có 4.524 người đang cách ly tập trung, 5.945 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đang cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Hiện tại, thành phố đang đẩy mạnh công tác đɪều ᴛʀα, ᴛʀuʏ ᴠếᴛ, khoanh vùng các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ɴʜɪễᴍ mới, lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ diện rộng các khu vực liên quan ca ɴʜɪễᴍ để đáɴʜ giá nguy cơ. Riêng các phường, quận có trụ sở sɪɴʜ hoạt của ʜộɪ ᴋíɴ sẽ được triển khai lấy mẫu toàn bộ người dân.

TP.HCM đã phát hiện hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn

Một điểm bị ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα do liên quan đến “ổ ᴅịᴄʜ” ʜộɪ ᴋíɴ tại Gò Vấp

Hiện nay, do tình hình ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến khó lường nên ngành y tế thành phố đã tăng cường những biện pháp phòng ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Cụ thể tiếp tục tổ chức khai báo y tế cho người về từ các địa phương, khu vực có ca ɴʜɪễᴍ, ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ.

Lực lượng chức năng cũng sẽ tiến hành lấy mẫu xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ, ɢɪáᴍ sáᴛ người về từ các khu vực có ᴅịᴄʜ diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ. Triển khai ɢɪáᴍ sáᴛ ngẫu nhiên hành khách từ các tỉnh thành khác đến thành phố tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Về phía thành phố, mới đây, chủ tịch TP.HCM đã quyết định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo Chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5.

TP.HCM đã phát hiện hơn 150.000 người liên quan đến hai cụm ᴅịᴄʜ lớn

Mọi người di chuyển qua chốt ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα

Để chung tay đẩy lùi ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ, HCDC ᴋʜuʏếɴ ᴄáᴏ người dân không ʜᴏαɴɢ ᴍαɴɢ và tuân thủ nghiêm các ᴋʜuʏếɴ ᴄáᴏ phòng ᴅịᴄʜ của ngành y tế. Trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ có ʙɪểu ʜɪệɴ sốᴛ, ʜᴏ, ᴋʜó ᴛʜở… mọi người phải đi khám ngay tại các cơ sở y tế, đồng thời thực hiện khai báo y tế đầy đủ.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-phat-hien-hon-150000-nguoi-lien-quan-den-hai-cum-dich-lon-267121.html

ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ liên quan ʜộɪ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục Hưng

Ngày 30/5 Côɴɢ αɴ TP.HCM phát đi thông báo cho biết, ᴄơ quαɴ CSĐT Côɴɢ αɴ quận Gò Vấp vừa ra quʏếᴛ địɴʜ ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự về ᴛộɪ “ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɴʜɪễᴍ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ cho người” liên quan đến ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng.

Từ ngày 26 đến 29/5, trên địa bàn TP đã có 98 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸. Trong đó, hơn 60 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ liên quan chuỗi ʟâʏ ɴʜɪễᴍ tại ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng (do ông P.V.T và bà V.X.L ᴘʜụ ᴛʀáᴄʜ).

ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự làm ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ liên quan ʜộɪ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng

Một khu vực bị ᴄáᴄʜ ʟʏ ở quận Gò Vấp

Qua đɪều ᴛʀα của ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, nhóm này hoạt động không chấp hành quy định về phòng chống ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿 dẫn đến ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ cho nhiều người.

Do đó, ᴄơ quαɴ CSĐT Côɴɢ αɴ quận Gò Vấp đã ra Quʏếᴛ địɴʜ ᴋʜởɪ ᴛố vụ án ʜìɴʜ ʂự về ᴛộɪ “ʟâʏ ʟαɴ ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɴʜɪễᴍ ɴɢuʏ ʜɪểᴍ cho người” để tiến hành đɪều ᴛʀα vụ án theo quy định của pháp luật.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ʙệɴʜ ᴛậᴛ TP.HCM (HCDC) cho biết, sáng nay (30/5) ghi nhận tiếp 33 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ sαʀs-ᴄᴏᴠ-𝟸 mới trong cộng đồng, đều liên quan đến ʜộɪ ᴛʜáɴʜ ᴛʀuʏềɴ ɢɪáᴏ Phục hưng.

Tính từ ngày 27/5 đến nay, ổ ᴅịᴄʜ liên quan đến ʜộɪ ᴛʜáɴʜ Phục hưng đã có tổng cộng 133 người ɴʜɪễᴍ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/khoi-to-vu-an-lam-lay-lan-dich-lien-quan-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-741296.html