TP.HCM: Đã có app để các “camera chạy bằng cơm” ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

190
TP.HCM: Đã có app để các

Chỉ trong ngày đầu tiên thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ ҳã ʜộɪ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16, riêng 2 quận Bình Tân cùng Phú Nhuận đã có nhiều người ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định và bị xử phạt.

Sau khi Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ ҳã ʜộɪ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16, mọi người được yêu cầu hạn chế ra đường trừ trường hợp cấp thiết và không tập trung đông người. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ và bị xử phạt.

TP.HCM: Đã có app để các "camera chạy bằng cơm" ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ
Ƈơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ ᴋɪểᴍ ᴛʀα giấy tờ của người ra đường trong ngày đầu ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

TP.HCM: Đã có app để các "camera chạy bằng cơm" ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Nhân viên giao hàng hoạt động phải có ứng dụng lưu trên điện thoại chứng minh

Theo Tuổi Trẻ, tính đến 17h30 ngày 9/7, quận Bình Tân đã ra quyết định xử phạt hành chính hơn 50 triệu đồng. Quận Phú Nhuận cũng phạt khoảng 40 triệu đồng các đối tượng ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Sử, trưởng phòng Quản lý đô thị quận Bình Tân cho biết, theo chỉ đạo của Quận ủy đã thường xuyên cử người ᴋɪểᴍ ᴛʀα các tuyến đường trọng điểm và các tổ cơ động xử lí ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ.

Kể từ sau khi thực hiện ᴄʜỉ ᴛʜị 10, quận Bình Tân đã cấm luôn việc mua bán những mặt hàng không thiết yếu trên 86 tuyến đường thuộc địa bàn quận. Thời gian đầu ra quân, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ chủ yếu nhắc nhở, chấn chỉnh, nếu cố tình tiếp tục ᴠɪ ᴘʜạᴍ mới xử lí. Song đến thời điểm này, ông Sử khẳng định sẽ mạnh tay, không nhân nhượng để tránh ɢâʏ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ cho cả thành phố.

TP.HCM: Đã có app để các "camera chạy bằng cơm" ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Cửa hàng kinh doanh bị tịch thu hàng hóa vì ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định

Mobile 300x600-1

TP.HCM: Đã có app để các "camera chạy bằng cơm" ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Người ra đường không có lí do chính đáng sẽ bị lập biên bản xử phạt

Còn tại địa bàn quận Phú Nhuận, UBND quận cũng đã thiết lập 68 chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ và 26 tổ ᴋɪểᴍ ᴛʀα lưu động. Trong quá trình ᴋɪểᴍ ᴛʀα việc thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ toàn xã hội, quận đã phát hiện và xử lí ᴠɪ ᴘʜạᴍ tổng cộng 25 người chỉ trong khoảng nửa ngày.

Bên cạnh việc ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đi ᴋɪểᴍ ᴛʀα thường xuyên tại các quận, huyện và Thành phố Thủ Đức, mọi người cũng có thể tự ᴘʜảɴ áɴʜ các trường hợp ᴠɪ ᴘʜạᴍ quy định ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ lên ứng dụng Help 114 để chờ người đến xử lí.

TP.HCM: Đã có app để các "camera chạy bằng cơm" ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Một tin nhắn ᴘʜảɴ áɴʜ ᴠɪ ᴘʜạᴍ được gửi qua ứng dụng Help 114

Chẳng hạn như ngay trong sáng ngày 9/7, trung tâm chỉ huy của Phòng ᴄảɴʜ sáᴛ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07) đã nhận được tin nhắn đi kèm với hình ảnh thông qua ứng dụng này với nội dung:

“Ảnh chụp lúc 6h22 ngày 9/7/2021, Thành phố Hồ Chí Minh đang áp dụng ᴄʜỉ ᴛʜị 16 rồi nhưng cô này vẫn bán đồ ăn sáng ở khu vực ngã 3 Hồ Huấn Nghiệp giao với Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1.”

Dựa trên thông tin này, trung tâm chỉ huy đã gửi lại ᴘʜảɴ áɴʜ cho ᴄôɴɢ αɴ phường Bến Nghé để nắm rõ tình hình. Ngay lập tức, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã cử người phối hợp cùng ᴄáɴ ʙộ ᴛʀậᴛ ᴛự đô thị đến xác minh và xử lí trường hợp này.

Trước đó cũng qua ứng dụng Help 114, trung tâm còn nhận được thông tin kèm hình ảnh của người dân ᴘʜảɴ áɴʜ hàng xóm đang tổ chức ăn nhậu, tụ tập đông người ở phường Tân Thuận Đông, quận 7 trong thời điểm ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ diễn biến phức tạp. Nhóm người này sau đó cũng bị xử lí theo đúng quy định.

TP.HCM: Đã có app để các "camera chạy bằng cơm" ʙáᴏ ᴠɪ ᴘʜạᴍ ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Rất nhiều người ủng hộ việc sử dụng ứng dụng này

Ứng dụng Help 114 vừa cho phép người dùng truyền đạt thông tin sự việc đến trung tâm chỉ huy, vì gửi đi được cả hình ảnh hoặc clip ghi lại quá trình nên sẽ rất thuận lợi cho ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ trong việc truy tìm hoặc tiến hành phạt nguội.

Sau khi biết được ứng dụng này, đã có rất nhiều người ủng hộ và kêu gọi tải về để có thể kịp thời thông báo các sự cố, trường hợp ᴠɪ ᴘʜạᴍ. Qua đó phần nào giúp ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ nhanh chóng nắm được tin tức, hạn chế được hậu quả phát sinh nghiêm trọng hơn.

Việc tuân thủ nghiêm túc quy định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ sẽ khiến cho việc ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ có hiệu quả hơn. Do đó, mỗi người hãy chủ động phối hợp để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-da-co-app-de-cac-camera-chay-bang-com-bao-vi-pham-gian-cach-270516.html

Ở quận 12 sang Gò Vấp cho chó ăn, người đàn ông buộc quay về: “Không có cơm, chắc nó đói”

Từ 0h ngày 9/7, Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16 để ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Mọi người được yêu cầu ở nhà, chỉ ra ngoài trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ thực sự cần thiết như đi mua ᴛʜuốᴄ, lương thực hoặc đi cấp cứu…

Theo Tuổi Trẻ, thành phố đã tái thiết lập 12 chốt chính tại cửa ngõ thuộc các quận, huyện và thành phố Thủ Đức. Ngoài ra trên các tuyến đường lớn cũng có những chốt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴅịᴄʜ do lực lượng công an, nhân viên y tế, dân quân tự vệ…túc trực để kiểm soát người ra đường với lí do không chính đáng.

Ở quận 12 sang Gò Vấp cho chó ăn, người đàn ông buộc quay về: "Không có cơm, chắc nó đói"

Ƈơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ kiểm tra người ra đường trong ngày đầu ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16

Trong quá trình kiểm tra, có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của ông B.V.L cho biết đang sống ở quận 12, mới mua nhà ở quận Gò Vấp và muốn mang cơm qua cho con chó trông nhà ăn. Tuy nhiên, ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ cho rằng mục đích này của ông L. là không chính đáng nên buộc ông phải quay về quận 12.

Ông L. kể lại: “Mấy anh công an nói nếu tôi có hộ khẩu ở Gò Vấp thì được vào, nhưng cũng không được quay ra lại, trừ phi nằm trong ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ cấp thiết. Nhưng tôi lại có hộ khẩu ở quận 12, giờ tôi không vào được Gò Vấp, con chó không có cơm ăn, chắc nó đói.”

Giải thích về ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này, chiến sĩ ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ tại chốt nói: “Các mục thiết yếu theo ᴄʜỉ ᴛʜị 16 UBND TP.HCM đã giải thích rõ, các ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ thật sự cần thiết ra ngoài là mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ trên là không chính đáng nên không giải quyết cho qua được.”

v

Công an kiểm tra giấy tờ của người dân

v

Người ra đường không có lí do chính đáng sẽ bị yêu cầu quay về

Ƈơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ cũng cho biết thêm, có rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ra ngoài không nằm trong các mục của ᴄʜỉ ᴛʜị 16 được phép ra đường nhưng tới chốt viện nhiều lí do. Sau khi hỏi kĩ thì họ mới thú nhận là qua nhà người thân, lấy đồ…nên cũng đều bị yêu cầu quay về.

Bên cạnh đó, có những người làm ở các công ty không nằm trong mục được phép hoạt động theo ᴄʜỉ ᴛʜị16 những cũng cấp giấy xác nhận cho nhân viên. Các ᴄảɴʜ sáᴛ ɢɪαᴏ ᴛʜôɴɢ sẽ xem xét kĩ giấy xác nhận và cũng buộc quay lại với ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ không chính đáng.

Đối với những người chưa chấp hành ᴄʜỉ ᴛʜị 16, chưa ra đường dù không thật sự cần thiết đều đã bị nhắc nhở, thậm chí là có ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đã bị phạt.

Ở quận 12 sang Gò Vấp cho chó ăn, người đàn ông buộc quay về: "Không có cơm, chắc nó đói"

Nhóm người bị phạt vì tập thể dục ở công viên trong ngày đầu ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ

Ở quận 12 sang Gò Vấp cho chó ăn, người đàn ông buộc quay về: "Không có cơm, chắc nó đói"

Hộ kinh doanh vẫn bày bán bất chấp quy định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ bị tịch thu hàng hóa

Cụ thể, theo Báo Tiêu Dùng, tại phường 9, quận Phú Nhuận ghi nhận 3 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đến công viên Gia Định để tập thể dục. Ƈơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã lập biên bản và xử phạt 2 triệu đồng mỗi người vì hành vi này trong thời gian ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ.

Hay như ở phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú cũng phát hiện một số cơ sở bán đồ ăn không chấp hành quy định ɢɪãɴ ᴄáᴄʜ. Tất cả đều bị lập biên bản và xử lí vi phạm hành chính.

Thành phố Hồ Chí Minh đang trong giai đoạn quyết liệt ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ ᴄᴏᴠɪᴅ-𝟷𝟿. Vì vậy, mọi người cần thực hiện nghiêm túc các quy định để có thể nhanh chóng khống chế được tình hình.

Nguồn: https://www.yan.vn/gian-cach-tphcm-xin-qua-khu-vuc-khac-cho-thu-cung-an-bi-buoc-di-ve-270500.html