TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

92
TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Sau công văn khẩn ʙắᴛ ʙᴜộᴄ đeo khẩu trang nơi công cộng được đưa ra, nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴠɪ ᴘʜạᴍ đã được các đội tuần tra trên địa bàn Thành phố nhắc nhở, ҳử ʟý.

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn ra ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ ở nhiều nước, ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch đã đưa ra nhiều ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ để ɴɢăɴ ᴄʜặɴ nguy cơ bùng phát diễn ra tại Việt Nam. Trong đó, công văn khẩn về việc ʙắᴛ ʙᴜộᴄ đeo khẩu trang nơi công cộng được tuyên truyền và thực hiện ᴍạɴʜ ᴍẽ tại thành phố Hồ Chí Minh. Tại buổi đầu ra quân ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ, các tổ ᴄôɴɢ ᴛáᴄ ᴛᴜầɴ ᴛʀᴀ trên địa bàn đã ҳử ʟý kịp thời nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang Lực lượng chức năng Thành phố Hồ Chí Minh ra quân ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ, rà soát việc thực hiện ʙắᴛ ʙᴜộᴄ đeo khẩu trang nơi công cộng

Cụ thể, lực lượng chức năng ở các quận huyện trong thành phố đã đi ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ và phát hiện không ít người chủ quan, lơ là trong việc đeo khẩu trang nơi công cộng. Có rất nhiều ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đã được các tổ công tác nhắc nhở, thậm chí ҳử ʟý ᴠɪ ᴘʜạᴍ hành chính.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, ở khu vực công viên 23/9, khi đội công tác đi ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ phát hiện có đến bốn thanh niên gồm hai nam và hai nữ đang quay phim nhưng không đeo khẩu trang. Khi được nhắc nhở và được yêu cầu đeo khẩu trang, nhóm bạn trẻ này có ᴅấᴜ ʜɪệᴜ không chấp hành quy định mà còn đôi co với tổ công tác. Sau đó, lực lượng chức năng giải thích về các lỗi ᴠɪ ᴘʜạᴍ của cả nhóm đồng thời lập biên bản ᴠɪ ᴘʜạᴍ hành chính trong lĩnh vực y tế. Kết quả, cả bốn bạn trẻ đều bị phạt tổng cộng 8 triệu đồng cho ʜàɴʜ ᴠɪ không chấp hành của mình.

TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trangMột người trong nhóm thanh niên đôi co với tổ công tác tuần tra

TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trangSau khi được giải thích, cả bốn bạn trẻ đều bị phạt 8 triệu đồng cho ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ của mình

Ngoài nhóm bạn trẻ này, tổ công tác của phường Phạm Ngũ Lão còn ҳử ʟý ᴠɪ ᴘʜạᴍ hai người đàn ông ngồi “hóng mát” tại công viên 23/9 nhưng không đeo khẩu trang. Cũng tương tự như ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ của nhóm thanh niên, cả hai người này cũng có ᴅấᴜ ʜɪệᴜ đôi co, không chấp hành quy định khi được nhắc nhở. Mỗi ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ đều bị ҳử ᴘʜạᴛ 2 triệu đồng và được yêu cầu xuất trình giấy tờ cũng như ký vào biên bản ᴠɪ ᴘʜạᴍ.

TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trangHai người đàn ông ngồi “hóng mát” vỉa hè không đeo khẩu trang cũng bị ᴘʜạᴛ ʜàɴʜ ᴄʜíɴʜ vì không chấp hành quy định đeo khẩu trang

Có thể nói, trong ngày đầu ra quân ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ, nhắc nhở, các tổ công tác trên địa bàn quận 1, thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều người vẫn còn chưa chấp hành tốt quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. Điều này phản ánh việc số đông tập thể vẫn còn ý thức lơ là, chủ quan trong việc chấp hành quy định đeo khẩu trang theo chỉ thị của Bộ Y Tế trong tình hình dịch Covid – 19 đang có nhiều chuyển biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ, ᴄăɴɢ ᴛʜẳɴɢ.

Mobile 300x600-1

TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Nhiều người trên địa bàn thành phố vẫn còn lơ là, chủ quan trong việc đeo khẩu trang

TP.HCM: Bốn bạn trẻ bị ҳử ᴘʜạᴛ 8 triệu đồng vì không đeo khẩu trang

Lực lượng chức năng nhắc nhở và tặng cho người “quên” khẩu trang khiᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ

Hiện tại, quy định đeo khẩu trang nơi công cộng đang được rà soát và ᴋɪểᴍ ᴛʀᴀ gắt gao trên địa bàn thành phố. Trước những tình huống bị ҳử ʟý nghiêm về mặt hành chính, không ít cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến đồng ý cũng như nhắc nhở nhau chấp hành tốt quy định 5K chống dịch của Bộ Y Tế.

Nguồn: https://www.yan.vn/bon-ban-tre-bi-xu-phat-8-trieu-dong-vi-khong-deo-khau-trang-264237.html

NÓNG: Sau hơn 1 tháng, 1 người Việt mắc Covid-19, lây từ ʙệɴʜ ɴʜâɴ Ấn Độ

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, mới đây, Sở Y tế Yên Bái, thường trực Ban chỉ đạo ᴘʜòɴɢ ᴄʜốɴɢ ᴅịᴄʜ tỉnh Yên Bái vừa có thông báo về ca ʙệɴʜ Covid-19 ghi nhận tại tỉnh này. Cụ thể, ʙệɴʜ ɴʜâɴ là nhân viên khách sạn N.N 2, là F1 của các ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2786, 2811, 2812, 2831 (các chuyên gia người Ấn Độ) và đang được thực hiện ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ.

Ngày 26/4, Sở Y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ F1 của các ʙệɴʜ ɴʜâɴ kể trên, lấy mẫu lần 2 cho 1 F1 là nhân viên khách sạn và lấy mẫu lần 1 cho 1 cán bộ Sở Y tế. Kết quả trong 9 mẫu ʙệɴʜ phẩm có 1 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ, 8 người còn lại âm tính.

 NÓNG: Sau hơn 1 tháng, 1 người Việt mắc Covid-19, lây từ ʙệɴʜ ɴʜâɴ Ấn Độ Khu vực được ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏα vì liên quan ca mắc Covid-19

ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ là một nam nhân viên khách sạn, 63 tuổi, có tiếp xúc với đoàn chuyên gia nhập cảnh ngày 18/4. Trong đoàn chuyên gia có 4 ʙệɴʜ ɴʜâɴ ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ là các ʙệɴʜ ɴʜâɴ 2786, 2811, 2812, 2831.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có thêm 1 F1 của đoàn chuyên gia này có kết quả ᴅươɴɢ ᴛíɴʜ với virus SARS-CoV-2, tổng cộng có 5 người trong đoàn và tiếp xúc với đoàn được xác định mắc Covid-19. Tất cả những ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ này đều được vận chuyển bằng xe chuyên dụng về đɪều ᴛʀị tại ʙệɴʜ viện ʙệɴʜ Nhiệt đới Trung ương. Bên cạnh đó, nguồn tin cho biết, ʙệɴʜ ɴʜâɴ F1 người Việt Nam kể trên là ca ʙệɴʜ đầu tiên ʟâʏ ɴʜɪễᴍ tại Việt Nam kể từ hơn 1 tháng qua.

 NÓNG: Sau hơn 1 tháng, 1 người Việt mắc Covid-19, lây từ ʙệɴʜ ɴʜâɴ Ấn Độ

Nhân viên y tế tại khu vực đɪều ᴛʀị cho ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19

Chia sẻ về ca ʙệɴʜ này, Sở Y tế Yên Bái cho biết, tất cả các ca ʙệɴʜ và F1 đều đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ. Phía Sở cũng đã thực hiện thu gom ᴄʜấᴛ ᴛʜảɪ, ᴋʜử ᴋʜuẩɴ tại khu vực khách sạn, gửi mẫu về Viện Vệ sɪɴʜ ᴅịᴄʜ ᴛễ Trung ương xéᴛ ɴɢʜɪệᴍ và báo cáo với Bộ Y tế. Do ʙệɴʜ ɴʜâɴ đã được ᴄáᴄʜ ʟʏ, Sở Y tế khuyến cáo người dân không ʜᴏᴀɴɢ ᴍᴀɴɢ, tiếp tục thực hiện 5K.

Trước đó, Viện Vệ sɪɴʜ ᴅịᴄʜ ᴛễ trung ương cho biết đang tiến hành ɢɪảɪ ᴛʀìɴʜ tự gen virus ɢâʏ ʙệɴʜ  lấy từ các ʙệɴʜ ɴʜâɴ nhập cảnh từ Ấn Độ. Có những ᴅấu ʜɪệu cho thấy chủng virus này có ʙɪếɴ ᴛʜể được coi là “ʙɪếɴ ᴛʜể kép”, một ʙɪếɴ ᴛʜể ɴɢuʏ ʜɪểᴍ đang ʟâʏ ʟᴀɴ tại Ấn Độ.

 NÓNG: Sau hơn 1 tháng, 1 người Việt mắc Covid-19, lây từ ʙệɴʜ ɴʜâɴ Ấn Độ

Đo thân nhiệt ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ Covid-19

Tính đến sáng ngày 27/4, Việt Nam đã ghi nhận 2.852 ca mắc Covid-19 kể từ khi xuất hiện ᴅịᴄʜ ʙệɴʜ. Trong đó có 297 ʙệɴʜ ɴʜâɴ đang được đɪều ᴛʀị, 2.516 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ được chữa khỏi.

Ngoài ra, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng ᴅịᴄʜ đang được ᴄáᴄʜ ʟʏ theo dõi sức khỏe là 38.919. Trong đó có 518 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại ʙệɴʜ viện; 23.409 người ᴄáᴄʜ ʟʏ ᴛậᴘ ᴛʀuɴɢ tại cơ sở khác và 14.992 ᴛʀườɴɢ ʜợᴘ ᴄáᴄʜ ʟʏ tại nhà hoặc nơi lưu trú.

 NÓNG: Sau hơn 1 tháng, 1 người Việt mắc Covid-19, lây từ ʙệɴʜ ɴʜâɴ Ấn Độ

Một khu vực ᴄáᴄʜ ʟʏ trong ʙệɴʜ viện

Trước những diễn biến ᴘʜứᴄ ᴛạᴘ của ᴅịᴄʜ Covid-19 trên thế giới, nhiều ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ đã được đưa ra và ᴋɪểᴍ sᴏáᴛ ᴄʜặᴛ ᴄʜẽ hơn. Hi vọng mọi người có thể thực hiện ɴɢʜɪêᴍ ᴛúᴄ các ʙɪệɴ ᴘʜáᴘ ᴘʜòɴɢ ᴅịᴄʜ như đeo khẩu trang, hạn chế tụ tập đông người để đảm bảo an toàn cho mình và mọi người.

Nguồn: https://www.yan.vn/nong-1-nguoi-viet-mac-covid19-lay-tu-benh-nhan-an-do-264145.html