TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

327
TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

Sự cố sậᴘ, ʟúɴ ở quận 8, TP. Hồ Chí Minh đã khiến nhiều người dân ʜᴏảɴɢ ʟᴏạɴ tháo chạy, trong đó có 2 người bị ᴛʜươɴɢ, cùng nhiều ᴛàɪ sảɴ bị ʜư ʜạɪ.

Mới đây, theo Tuổi Trẻ đăng tải, ngày 18/5 tại TP.HCM xảy ra sự việc 8 căn nhà bị sậᴘ, ʟúɴ. Hiện ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đang ᴘʜᴏɴɢ ᴛỏᴀ ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ để xử lý và điều tra làm rõ nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 14h15 ngày 17/5, 8 căn nhà ven bờ kênh Đôi ở cuối hẻm 728 đường Phạm Thế Hiển, phường 4, quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ và sụᴛ ʟúɴ khiến bà con nơi đây phải ʜᴏảɴɢ ʟᴏạɴ. Vụ việc đã làm 2 căn nhà sậᴘ, 6 căn ảɴʜ ʜưởɴɢ, 2 người bị ᴛʜươɴɢ và ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ một số ᴛàɪ sảɴ.

TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ căn nhà sau khi xảy ra sự việc

Chia sẻ với VnExpress, chị N.N.T., 38 tuổi cho biết, khi sự việc xảy ra, chị đang ở cùng con trai 9 tuổi trong căn nhà cấp 4 ở bờ Nam kênh Đôi. Sau khi nghe nhiều tiếng động dưới nền, bức tường trong nhà chị bỗng ɴứᴛ ᴛᴏáᴄ, kéo theo gạch vỡ, mái nhà đổ sụp khiến con trai chị bị ᴍắᴄ ᴋẹᴛ trên gác.

Rất may khi nghe tiếng kêu cứu, nhiều hàng xóm đã đến giúp đỡ hai mẹ con ra ngoài trong tình trạng bị các mảnh kính vỡ cắt nhiều chỗ chân và tay. Kể lại khoảnh khắc đó, chị nói: “Chén tôi để trong tủ đổ ʙể hết, sau đó mái tôn, kệ gỗ đè lên con trai tôi, may là không trúng đầu”.

TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

Căn nhà ven bờ kênh đổ sậᴘ, đồ đạc cũng bị ʜư ʜỏɴɢ nặng

Hiện ᴄơ ǫᴜᴀɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã ʙố ᴛʀí chỗ ở tạm thời cho các hộ dân của những căn nhà trên. Nguyên nhân ban đầu được cho là cọc ᴄʜịᴜ ʟựᴄ dưới kênh của một căn nhà trong số đó bị gãy, khiến các căn khác chịu ᴛáᴄ độɴɢ theo, ɢâʏ đổ sậᴘ hàng loạt.

TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

Mobile 300x600-1

ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ giúp các hộ dân bị ảɴʜ ʜưởɴɢ di dời ᴛàɪ sảɴ

Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Ngô Thành Tuấn – bí thư Quận ủy, chủ tịch HĐND quận 8 và bà Phạm Thị Minh Nguyệt – phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 8 đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ tiền mặt cho 8 hộ dân gặp sự cố.

Trong đó chính quyền địa phương hỗ trợ 3 triệu đồng cho hộ bị ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ nặng nhất, các hộ khác mỗi hộ 1 triệu đồng và một số nhu yếu phẩm thiết yếu để phần nào giúp bà con ổn định cuộc sống.

TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

Lãnh đạo đến hỗ trợ những hộ dân bị ảɴʜ ʜưởɴɢ

Đây không phải là lần đầu tiên trên địa bàn TP. HCM xuất hiện sự việc bị sậᴘ, ʟúɴ nhà. Trước đó cũng tại quận 8, căn nhà số 283/30/27, đường Bông Sao, phường 5, quận 8, TP.HCM đã bị ɴứᴛ và đổ sậᴘ, kéo theo 6 căn nhà xung quanh cũng bị sụᴛ ʟúɴ, tường nhà ɴứᴛ thành từng mảng lớn.

TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ căn nhà đổ ɴáᴛ

Sự cố đã khiến cho hàng chục người sống trong các căn hộ trên ʜᴏảɴɢ ʟᴏạɴ, chạy ra khỏi nhà. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ʟựᴄ ʟượɴɢ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ, cứu hộ và nhân viên điện lực đã có mặt để cắt điện và hỗ trợ di dời ᴛàɪ sảɴ của những người sống tại các căn nhà bị ảɴʜ ʜưởɴɢ.

Nguyên nhân ɢâʏ sậᴘ nhà được xác định ban đầu là do dưới nền nhà 283/30/27 có một ống cống thoát nước ra rạch Hiệp Ân đã sử dụng lâu ngày khiến nó bị mục và ʙể, từ đó tạo ra lỗ hổng khiến nhà theo đó mà lún sậᴘ. Những căn nhà bên cạnh cũng chịu ᴛáᴄ độɴɢ mà lún hàng loạt. Rất may vụ việc không ɢâʏ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ về người.

TP.HCM: 8 căn nhà ven kênh quận 8 ʙấᴛ ɴɢờ đổ sậᴘ, 2 mẹ con la hét kêu cứu

Nhiều đồ đạc bị ʜư ʜỏɴɢ sau khi sự việc xảy ra

Hai sự việc trên là minh chứng để những cư dân sống ở khu vực gần kênh rạch phải có các biện pháp phòng bị cao, đặc biệt là vào mùa mưa, tăng nguy cơ sạt lở.

Nguồn: https://www.yan.vn/tphcm-8-can-nha-ven-kenh-o-quan-8-bat-ngo-sap-lun-266080.html

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với “công nghệ” ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà

Theo VTV, trước đó vào rạng sáng 12/5, cơ quan Cảɴʜ sáᴛ đɪều ᴛʀα Côɴɢ αɴ quận Ba Đình (Hà Nội) đã bất ngờ ᴋɪểᴍ ᴛʀα một cửa hàng hải sản nằm ở phía sau chợ Long Biên.

Tại thời điểm ᴋɪểᴍ ᴛʀα, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã ʙắᴛ quả ᴛαɴɢ nhân viên của cơ sở này đang sử dụng ʜóα ᴄʜấᴛ ᴏxʏ ɢɪà công nghiệp để ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực bán ra thị trường. ʜɪệɴ ᴛʀườɴɢ cho thấy, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ đã thu giữ 1 chai nhựa còn chứa khoảng 30ml dung ᴅịᴄʜ ᴏxʏ ɢɪà cùng 30kg mực mai đã ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ.

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với "công nghệ" ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà Mực ngâm tẩm ʜóα ᴄʜấᴛ được bán với giá cả trăm ngàn đồng 1 kg

Cụ thể hơn, khi ập vào ᴋɪểᴍ ᴛʀα, ᴄơ quαɴ ᴄʜứᴄ ɴăɴɢ phát hiện bên trong thùng nước đen sì, bốc mùi ʜôɪ ᴛʜốɪ ɴồɴɢ ɴặᴄ là những con mực mai đông lạnh đã được ngâm suốt từ 17h để rã đông. Việc đầu tiên của nhóm người này là sơ chế những con mực, bằng cách ɴéᴍ thẳng những con mực có trọng lượng hơn 1kg xuống nền đất. Tiếp đó, họ dùng ᴅαᴏ bóc bỏ lớp mai cứng phía bên trong. Phần lớn những con mực này đều đã có ᴅấu ʜɪệu ʜôɪ ᴛʜốɪ, ʜư ʜỏɴɢ, chảy nhớt, giá rẻ bằng một nửa giá thị trường.

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với "công nghệ" ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà

Thùng nhựa đầy nước đen ngâm mực

Sau khi bóc bỏ lớp mai, những con mực được moi hết phần ɴộɪ ᴛạɴɢ bên trong và rửa sạch dưới vòi nước để giảm bớt chất nhớt. Tuy nhiên, tất cả những công đoạn này không thể biến những con mực ᴛʜốɪ thành mực sạch mà ʙắᴛ ʙuộᴄ phải được “ngoáy trong ʜóα ᴄʜấᴛ” để mực “đẹp mã” hơn.

Chia sẻ về việc này, một người bán cho hay: “Chẳng qua thị trường thích đẹp thì phải làm thôi chứ đừng nói là không ảɴʜ ʜưởɴɢ, không ảɴʜ ʜưởɴɢ thì làm sao mà bị ᴄấᴍ được”.

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với "công nghệ" ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà

Người bán thản nhiên chia sẻ

Ngay sau đó, những nhân viên của cơ sở này bắt đầu màn ɴɢâᴍ ᴛẩᴍ mực trong ʜóα ᴄʜấᴛ. Đầu tiên họ cho cả chục gói muối vào trong thùng phi chứa nước. Tiếp đó cho mực đã mổ bỏ hết ɴộɪ ᴛạɴɢ vào trong thùng. Công đoạn quan trọng nhất là phần ᴛẩʏ ʀửα. Họ dùng một chai nhựa chứa dung ᴅịᴄʜ trong suốt được người thanh niên lấy ra từ góc nhà và đổ thẳng vào trong thùng chứa mực.

Theo lời giới thiệu của các nhân viên ở cơ sở này thì đây là ᴏxʏ ɢɪà công nghiệp, có tính ăn mòn và ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ rất mạnh. Chính vì thế, người thanh niên này đã phải đeo găng tay cao su dài đến tận cổ tay trước khi cho tay vào thùng ngoáy đều dung ᴅịᴄʜ để ngấm vào những con mực. Biết là độᴄ ʜạɪ, song người bán vẫn đưa ra lời khuyên thà ăn những con mực ᴛʜốɪ vứt lăn lóc dưới nền đất này còn hơn là ăn mực đã ngâm ʜóα ᴄʜấᴛ.

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với "công nghệ" ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà

Mực đẹp nhưng… toàn ʜóα ᴄʜấᴛ

Được biết, trong những đoạn phim được camera bí mật ghi lại cho thấy nhiều lần nhân viên của cơ sở này ɴɢâᴍ ᴛẩᴍ ʜóα ᴄʜấᴛ vào cả tấn mực. Sáng hôm sau, những con mực ᴛʜốɪ đã được phù phép trở nên trắng sạch, xếp sẵn vào khay để bán ra thị trường. Để thêm phần tươi ngon, người phụ nữ này lại tiếp tục đổ thêm ʜóα ᴄʜấᴛ vào khay trước khi xuất bán.

Với chiêu trò ɴɢâᴍ ᴛẩᴍ ʜóα ᴄʜấᴛ này, mỗi ngày cơ sở bán được cả tấn mực ʙẩɴ, đồng thời số mực này được vận chuyển đi nhiều nhà hàng, quán ăn, chợ dân sɪɴʜ trên địa bàn Hà Nội.

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với "công nghệ" ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà

Những con mực bị ɴéᴍ đầy trên đất ʙẩɴ

Trước vụ việc kể trên, nhiều cư dân mạng đã tỏ ra ʙứᴄ xúᴄ vì những người này đã coi thường sự an toàn của người tiêu dùng. Không ít lời ᴄʜỉ ᴛʀíᴄʜ được đưa ra, cho rằng đây là hành động xấu xa, ɢâʏ ʜạɪ cho người khác. Tài khoản T.N ʙứᴄ xúᴄ: “Làm ăn cái gì mà hại người không vậy? Mấy người này phải cho đi ᴛù ᴍọᴛ ɢôɴɢ mới xứng.” Tài khoản B.M.L bày tỏ: “Nghe mà ᴛứᴄ thật sự. Tại sao có thể làm ra những chuyện như vậy được chứ? Họ không thấy sợ à?”.

ᴋɪɴʜ ʜãɪ với "công nghệ" ᴛẩʏ ᴛʀắɴɢ mực ᴛʜốɪ bằng ᴏxʏ ɢɪà

Một số bình luận của cư dân mạng

Việc mực ʙẩɴ, mực ɴɢâᴍ ᴛẩᴍ ʜóα ᴄʜấᴛ bán ra thị trường ɢâʏ ʜạɪ cho sức khỏe người dùng đã khiến mọi người vô cùng ʙứᴄ xúᴄ. Hi vọng những cơ sở sản xuất thế này sẽ sớm bị ᴛʀɪệᴛ ᴘʜá, bảo vệ sự an toàn của người tiêu dùng.

Nguồn: https://www.yan.vn/dan-mang-phat-hoang-truoc-cong-nghe-tay-trang-muc-thoi-bang-oxy-gia-265694.html